เบื่อมาม่าต้ม ทำอะไรกินดี ฉบับง่าย-ขี้เกียจทำ!!

7,036


     สิ้นเดือนเหมือนสิ้นลม สิ้นแม้แต่ยอดเงินสะสมในบัญชี อาหารที่ดีที่สุดในยามยากคงหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีกตามเคย แต่ให้กินแบบต้ม ใส่ไข่ ใส่หมูสับมันก็น่าเบื่อ แค่สิ้นเดือนต้องกินแต่บะหมี่ซองก็อยากร้องไห้อยู่แล้ว ยังต้องเบื่ออีก มันยิ่งนอยด์หนักเลยนะ Gangbeauty ว่าเรามาเข้าครัว หยิบบะหมี่ซองเดิมที่เคยแห้งเหี่ยว มาเปลี่ยนวิธีกินมันกันดีกว่า แปลกแต่อร่อยเหาะ ขอบอก!

1. ลาบ


          อาหารอีสานยอดฮิต รสชาติแซ่บนัว ปกติก็มีแค่เนื้อสัตว์ใช่มั้ย งั้นเราก็ลวกบะหมี่ของเราเติมลงไปคลุกเพิ่มหน่อยเป็นไง ซึ่งถ้าทำกินเองก็ไม่ได้ยากเลย เดี๋ยวนี้มีผงปรุงรสลาบสำเร็จรูปขายแล้ว แค่ซองละ 10 บาทนิดๆ ส่วนเครื่องลาบนั้น เธออยากใส่อะไรก็ตามใจเลย งบน้อยก็ใส่น้อย เน้นผักก็ยังได้ เท่านี้บะหมี่ของเราก็ฟินแล้ว!

2. ไข่เจียวพระอาทิตย์


           เธอคงรู้จัก “ไข่เจียวพระอาทิตย์” สูตรพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 กันใช่มั้ย วันนี้เรามาทำเมนูนี้กันดีกว่า แค่เปลี่ยนจากข้าวเปล่า เป็นเส้นบะหมี่ก็เท่านั้นเอง วิธีทำก็ง่าย แค่ตอกไข่ ใส่เครื่องปรุง (จะปรุงอะไรก็แล้วแต่หล่อน) หักบะหมี่ในซองมาตีรวมกับไข่ จากนั้นก็ทอดเหมือนไข่เจียว เสร็จ!

3. ผัดปลากระป๋อง


           เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูรวมตัวของกินสิ้นเดือนโดยแท้ วิธีทำก็ง่ายเลย ลวกเส้นทิ้งไว้ จากนั้นตั้งเตาไฟอ่อนๆ เทปลากระป๋องลงไป เติมน้ำเปล่าเข้าไป ดูให้มันพอดีกับปริมาณเส้น เริ่มเดือดด็เติมมะนาว หอมแดง พริกขี้หนูลงไป ใส่เส้นตามลงไปคลุกๆ เรียบร้อย ถ้าอยากอัพเกรดมาอีกหน่อย จะทำไข่เจียวแผ่นบางมาห่อบะหมี่ปลากระป๋องของเราก็ได้นะ!

4. ไข่ตุ๋น


           ปกติกินบะหมี่กับไข่ วันนี้ก็เหมือนเดิม แค่เปลี่ยนให้ไข่น้ำๆ เป็นไข่ตุ๋นดึ๋งๆแทน วิธีคือตอกไข่ใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำตามลงไปประมาณ 2 เท่าของไข่ จากนั้นตีให้เข้ากัน เติมผงปรุงรสที่แถมมากับบะหมี่ของเราลงไปคนๆให้เข้ากัน เสร็จแล้วหักบะหมี่ตามลงไป เข้าไมโครเวฟ 800w ประมาณ 3-4 นาที พร้อมกิน!

5. นักเก็ตไก่


           อยากกินให้อร่อยต้องไปร้านขายไก่ทอดชื่อดัง แต่มันไม่มีบะหมี่ งั้นเราต้องทำเองแล้วล่ะ โดยเริ่มจากการหั่นไก่เป็นชิ้นเต๋า หมักด้วยเครื่องปรุงจากซองบะหมี่ ทิ้งไว้ 15-30 นาที ระหว่างนั้นไปผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด บดบะหมี่กรอบๆรอไว้ นำไก่หมักเรียบร้อยมาชุบแป้ง ชุบเส้นบะหมี่บดๆของเรา แล้วก็ทอดในน้ำมันไฟปานกลางได้เลย!

ทำง่าย ไม่ยากเย็น เท่านี้สิ้นเดือนก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้ว

โพสใกล้เคียง