8 คลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิว 2020 ผิวแพ้ง่าย หน้าใสไร้สิว ในราคาหลักร้อย!

12,406

รวมมาให้แล้วกับ 8 คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วผิวสวย หน้าใสไร้สิวกวนใจ ที่สำคัญราคาไม่แพง ซื้อแล้วกระเป๋าไม่ฉีกแน่นอนค่ะ เพราะเรื่องสิวเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษยิ่งกว่าการใส่ไข่สองฟอง เพราะถ้าเราดูแลผิวหน้าของเราไม่ดี นอกจากสิวจะไม่หายแล้ว มัยจะยิ่งขึ้นเพิ่มอีกแน่นอนค่ะ ฉะนั้นเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้เกี่ยวกับผิวหน้าต้องเลือกซื้อให้ดีๆ ค่ะ

วันนี้ GangBeauty เลยมี 8 คลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมาฝากคุณสาวๆ ค่ะ เพราะคลีนซิ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราต้องใช้ เพราะช่วยให้เราล้างหน้าได้สะอาดขึ้น ไร้คราบเครื่องสำอางที่ล้างออกยากมากวนใจ แต่ปัจจุบันในตลาดมีเจ้าคลีนซิ่งให้เลือกซื้อหลากหลายสูตร และหลากหลายแบรนด์มากๆ ค่ะ เราต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิวเรา ยิ่งกับคนที่เป็นสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย ยิ่งต้องเลือกมากเป็นพิเศษ เพื่อที่ใช้แล้วเราจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลอีกว่าสิวจะขึ้นเพิ่มไหม หรือจะแพ้อีกหรือเปล่า พร้อมแล้วตามไปดูคลีนซิ่งที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ

หลายๆ คนอาจเกิดความสงสัยขึ้นว่าทำไมเราเป็นสิวแล้ว ต้องเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะด้วย นั่นก็เพราะว่าคลีนซิ่งแต่ละตัว ผลิตออกมาแล้วต่างก็มีคุณสมบัติและส่วนผสมที่แตกต่างกันไป เราเลยต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเราให้มากที่สุดค่ะ เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้ไม่เสียสมดุล และเพื่อช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวนั้น เป็นสูตรที่ผลิตออกมาเพื่อดูแลผิวที่มีแนวโน้มที่จะเกิดสิวง่ายโดยเฉพาะ ทำให้ให้ส่วนผสมส่วนใหญ่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมัน ลดการอุดตันและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนใบหน้าได้ดี แลช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดีกว่าสูตรอื่นๆ ค่ะ

เป็นสิว เลือกคลีนซิ่งยังไงดี

 • เลือกจากประเภทเนื้อสำผัสของคลีนซิ่ง ซึ่งปัจจุบันแบ่งออกเป็น 4 ชนิดได้แก่ คลีนซิ่งน้ำ, คลีนซิ่งเจล, คลีนซิ่งออยล์และคลีนซิ่งน้ำนม ซึ่งคนที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย แถมเป้นสิวด้วยก็สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 4 แบบเลยค่ะ
 • เลือกคลีนซิ่งที่ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะในสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ เพื่อช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรก แต่ว่าสารที่มีฤทธิ์ทำความสะอาดที่รุนแรงก้เป็นศัตรูของคนที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยเช่นกันค่ะ เพราะสามารถทำให้เรามีปัญหาเรื่องผิวได้ ทั้งผื่นแดง ผิวลอก และอื่นๆ ฉะนั้นควรเลือกคลีนซิ่งที่ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี และพาราเบนค่ะ
 • เน้นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะผิวแพ้ง่ายส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเลยอ่อนโยนต่อผิวมากเป็นพิเศษค่ะ ใช้แล้วไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม และไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มด้วยนะคะ

1. Bioderma Sensibio H2O

เริ่มต้นกันด้วยคลีนซิ่งตัวดังที่สาวๆ เลือกใช้นั่นก็คือ Bioderma Sensibio H2O เป็นคลีนซิ่ง Micellar Water แบรนด์แรกที่สรรค์สร้างจากเทคโนโลยี Micelle และนำมาใช้กับผิวได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมันและเครื่องสำอางจากผิวหน้าและรอบดวงตาได้อย่างอ่อนโยนหมดจด โดยที่ไม่ทำให้ผิวเสียความเป็นกรดด่างตามธรรมชาติ หรือทำให้ผิวแห้ง แถมยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น มีค่า pH ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว ที่สำคุญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอลล์หรือวัตถุกันเสีย และไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ปริมาณ : ขนาด 100 / 250 / 500 มิลลิลิตร ราคา 390 / 790 / 1,190 บาท
หาซื้อได้ที่ : ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • ทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมันและเครื่องสำอางจากผิวหน้าและรอบดวงตาได้อย่างอ่อนโยนหมดจด
 • ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอลล์หรือวัตถุกันเสีย และไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างแพง

2. Bifesta Acne Care

ต่อกันด้วยคลีนซิ่งจากแบรนด์ Bifesta Acne Care ตัวนี้เป็นสูตร Oil-free ช่วยทำเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง และคราบสกปรกได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่เหนอะหนะผิว มีส่วนผสมจากสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว ที่มาพร้อมกับสารลดการอักเสบของผิว มีส่วนผสมจากสารบำรุง Hyaluronate ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้เช็ดเครื่องสำอางอกแล้ว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง และตึง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบนค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ปริมาณ : ขนาด 90 / 270 / 300 มิลลิลิตร ราคา 95 / 220 / 290 บาท
หาซื้อได้ที่ : 7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • ช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียว
 • มีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว พร้อมสารลดการอักเสบ
 • ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน

ข้อเสีย

3. Daiso Cleansing Water

มากันที่คลีนซิ่งราคาสบายกระเป๋ากันบ้างกับ Daiso Cleansing Water เป็นคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของสารสกัดดอก Chamomile ช่วยช่วยเรื่องปลอบประโลมผิว และมีส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวไม่แห้งตึงหลังจากใช้ ช่วยเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและคราบสกปรกได้อย่างหมดจด แถมเป้นสูตรอ่อนโน สามารถใช้กับผิวรอบดวงตาได้ค่ะ หลังใช้แล้วช่วยให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว
ปริมาณ : ขนาด 110 มิลลิลิตร ราคา 60 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้านค้า Daiso ทุกสาขา

ข้อดี

 • มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอก Chamomile และ Hyaluronic Acid
 • ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์

ข้อเสีย

 • หาซื้อค่อนข้างยาก

4. NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water

ต่อกันด้วย NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water เป็นคลีนซิ่งสำหรับสาวผิวมันและผิวที่มีปัญหาเรื่องสิวซ้ำค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Lactic acid & Decandiol ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของปัญหาสิว ช่วยเช็ดเครื่องสำอางและคราบสกปรกบนผิวได้อย่างหมดจด และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและออกซิเจนสู่ผิว พร้อมกับช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ในชั้นผิว ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว
ปริมาณ : ขนาด 125 / 200 มิลลิลิตร ราคา 99 / 189 บาท
หาซื้อได้ที่ : 7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • ทำความสะอาดเครื่องสำอางให้ผิวดูเนียนใส ไกล 10 ปัญหาสิว และ ผิว
 • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว
 • สูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์

ข้อเสีย

5. Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing

ต่อกันด้วยคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวจาก Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing เป็นคลีนซิ่งจากนวัตกรรมไมเซล่าเทคโนโลยี มีเนื้อสัมผัสเป็นเหมือนน้ำที่ผสานกับอาร์แกน ออยล์ ช่วยเช็ดเครื่องสำอางที่ติดทนแน่นและกันน้ำได้อย่างสะอาดหมดจด ให้ผิวใสสะอาดได้ในขั้นตอนเดียว และใช้สำลีแผ่นเดียวเท่านั้นก็จัดการคราบได้ถึง 97%++ และมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึงหลังจากใช้งาน ให้ผิวมีสุขภาพดี เป็นสูตรอ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว
ปริมาณ : ขนาด 125 / 400 มิลลิลิตร ราคา 129 / 299 บาท
หาซื้อได้ที่ : 7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • ช่วยเช็ดเครื่องสำอางที่ติดทนแน่นและกันน้ำได้อย่างสะอาดหมดจด ให้ผิวใสสะอาดได้ในขั้นตอนเดียว
 • ใช้สำลีเพียงแผ่นเดียวเท่านั้นก็จัดการคราบได้ถึง 97%++
 • สูตรอ่อนโยนต่อผิว

ข้อเสีย

6. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

สำหรับ Biore Perfect Cleansing Water Acne Care จากสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมจากน้ำเกลือธรรมชาติและสารสกัดจากใบชิโซะมินท์และอุดมไปด้วย Micelles ช่วยดูดจับคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกที่อุดตันถึงร่องรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด แบบไม่ต้องออกแรงถู ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกจากอ่อนโยน ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวทำให้ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ที่สำคัญเป็นสูตรอ่อนโยนกับผิว ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ สี และน้ำหอม มีค่า pH เทียบเท่ากับผิวหน้า ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดการอุดตันค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย
ปริมาณ : ขนาด 90 / 300 มิลลิลิตร ราคา 129 / 299 บาท
หาซื้อได้ที่ : 7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • สูตรสำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว
 • อ่อนโยนต่อดวงตา ใช้บริเวณดวงตาได้
 • ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ สี และน้ำหอม

ข้อเสีย

7. Purevivi Cleansing Lotion

มากันที่ Purevivi Cleansing Lotion เป็นคลีนซิ่งจากประเทศญี่ปุ่นอีกเช่นกัน ตัวนี้มีส่วนผสมจากน้ำมากกว่า 80% และมีส่วนผสมของสารสกัดจากผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แอปเปิ้ล ส้ม และมะนาว ช่วยเช็ดทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางได้อย่าหมดจด และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้และไฮยารูรอน ทำให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารลดแรงตึง และไม่ผสมพาราเบนค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย
ปริมาณ : ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 490 บาท
หาซื้อได้ที่ : ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • อ่อนโยนต่อใบหน้า แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้
 • ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ สี น้ำหอม สารลดแรงตึง และพาราเบน

ข้อเสีย

 • หาซื้อค่อนข้างยาก
 • ราคาค่อนข้างแพง

8. Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water

มากันที่คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวตัวสุดท้ายกับ Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water ตัวนี้เป็นเวชสำอาง ที่ช่วยเช็ดทำความสะอาดเครืองสำอางและคราบสกปรกได้อย่างหมดจด และช่วยลดโอกาสการเกิดสิว และริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมไมเซลล์ (Micelle) ขนาดเล็ก และช่วยเพิ่มควาชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยคุณค่า Lecithin ปกป้องผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึงฟื้นฟูสภาพผิวสู่สมดุลตามธรรมชาติ และมี Niacinamide ช่วยลดการสะสมของเมลานินทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น อ่อนโยนต่อผิวเพราะผ่านการทดสอบทางการแพทย์ Irritation test แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวและแม้กระทั่งดวงตาค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำ ไม่เหนอะหนะ
เหมาะกับสภาพผิว : ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย
ปริมาณ : ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 480 บาท
หาซื้อได้ที่ : 7-11 และ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อดี

 • ช่วยเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและคราบสกปรกได้อย่างหมดจด และช่วยลดโอกาสการเกิดสิว และริ้วรอย
 • ปราศจากพาราเบน สาเหตุของการแพ้ ระคายเคือง
 • ไม่ทิ้งความมัน ไม่ตกค้าง

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างแพง

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 8 คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่เรานำมาฝาก คุณสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่ ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ รับรองเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาด แถมไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่มด้วยค่ะ

โพสใกล้เคียง