41 รายชื่อครีมต้องห้าม พบสารปนเปื้อนจริง!! พร้อมวิธีสังเกตครีมอันตราย

อ่าน 209,168สำหรับสาวๆ แล้วเรื่องเครื่องสำอางคงเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะเปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยที่ทำให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ใจความสำคัญคือถ้าคุณเลือกใช้ของที่ไม่ได้คุณภาพ และมีส่วนผสมของสารอันตรายต่างๆ ก็อาจจะกลายเป็นผลลบที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น

และวันนี้ GangBeauty จึงได้นำวิธีสังเกตครีมอันตรายง่ายๆ มาฝากให้สาวๆ ได้นำไปตรวจเช็คทุกครั้งก่อนจะเลือกซื้ออะไรมาทาบนผิวของเรา พร้อมลิสต์รายชื่อเครื่องสำอางที่ทาง กรมการแพทย์เตือนว่าเป็นอันตรายต่อผิววิธีสังเกตครีมอันตราย
1. ที่ผลิตภัณฑ์ ต้องระบุข้อมูลอย่างชัดเจน เช่น ชื่อและที่ตั้งผู้ผลิต , ปริมาณ , วิธีใช้ , ข้อแนะนำ , เลข 10 หลัก
2. ไม่มีคำโฆษณา หรือข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญของเครื่องสำอางและไม่ใช้ข้อความที่ขัดต่อศีลธรรม หรือวัฒนธรรมอันดีงามของไทย
3. ครีมต้องไม่มีการแยกชั้นกันของเนื้อครีม เมื่อตั้งทิ้งไว้เป็นระยะเวลาหนึ่ง
4. เนื้อครีมต้องไม่เปลี่ยนสีในระยะเวลาอันสั้น อาจจะ 1-3 เดือนหลังจากที่ซื้อ เช่น เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีเทา หรือเหลือง
5. ครีมที่ใช้ต้องไม่เห็นผลเร็วจนเกินไป โดยเฉพาะเห็นผิวาวขึ้นอย่างชัดเจนภายใน 7 วัน เพราะครีมที่ดีควรค่อยๆ ผลัดผิวใหม่ของเราอย่างช้าๆ ใช้เวลาหลายเดือน หรืออาจเป็นปี
6. ครีมต้องไม่มีกลิ่นแปลกๆ นอกจากกลิ่นสารเคมีเข้มข้นแล้ว ไม่ควรมีกลิ่นน้ำหอมจนฉุนจมูก เพราะอาจเป็นการกลบกลิ่นสารเคมีอันตรายที่ห้ามใช้ในเครื่องสำอาง
7. หากอยากเช็คให้แน่ใจ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์มีชุดตรวจสอบสเตียรอยด์จำหน่าย แต่ก่อนซื้อปรึกษาผู้ขายก่อนว่าสามารถตรวจสอบสเตียรอยด์ในครีมได้หรือไม่

รายชื่อครีมอันตราย

1. Strawberry 3 in 1 Day White Serum
2. เทอเมอริค เฮอร์เบิล ครีม3. P.J. ครีม ขมิ้น ไพลสด4. DR.Q COSMETICS สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ5. โอโมไวท์ ครีม6. มาดาม ออร์แกนิก ไวท์เทนนิ่ง อาบูติน7. ซิง ซิง ครีมทลายฝ้า8. บูทเตอร์ครีมกลูต้าต้นตำหรับเข้มข้น 2 in 1 กึ่งมาร์ค9. ชุดระเบิดฝ้า Miracle 5D Aura10. โบทาย่า เฮิร์บ11. PINK AURA SET
12. พอลล่า โกลด์13. Best beauty ครีมประทินผิว ลดรอยดำ14. Best beauty ครีมประทินผิว หน้าชาวไร้สิว15. ครีมฟ้าใส สาหร่ายสไปรูลิน่า16. คลอโรฟิลล์ครีม17. ครีมนางฟ้า18. ครีมขมิ้นสด19. พรีมโรส โกล์ด เอ็กซ์ตร้า20. พรีมโรส21. ขมิ้นประทินผิว22. ครีมน้ำผึ้งป่า23. โอโม่ ครีม ดับเบิ้ลไวท์24. BONNE SENTE NOWSEVEN Whitening Cream25. She"ze Melasma cream26. She"ze BOOSTER NIGHT CREAM27. BeQuaLa28. คลีโอเม่ ไวท์ ครีมกลางคืน29. คลีโอเม่ ไวท์ ครีมกลางวัน30. เมลาโน ไวท์ ครีม (ครีมรักษาสิว ขาวเรียบเนียน)31. เมลาโน ไวท์ ครีม (ครีมรักษาฝ้า หน้าขาวใส)
32. เมลาโน ไวท์ ครีม (ครีมบำรุงผิวหน้า ขาว สดใส อมชมพู)33. VIP Night Cream34. ดี-เมสซี่ พลัส35. สตาร์เมด ฟาร์มา แซลมอน เอ้กไบร์ทอัพ36. บิวตี้ ทรี ไนท์ครีม37. บิวตี้ ทรี เดย์ครีม38. night angle cream (สำหรับผิวมัน)39. ลาเบลล่า กลางคืน40. asked the beauty of plant new whitening night cream41. ครีม BL (กล่องสีขาว ภาษาจีน)
บทความแนะนำ
บทความล่าสุด