กฎเหล็ก 7 ข้อที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเป็น "คู่รักคู่ร้าง"

อ่าน 2,587คู่รักหลายๆ คู่คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า.. การจะประคับประคองความรักของตัวเองให้ยืดยาวนั้นต้องทำอย่างไร เพราะแต่ละคู่ย่อมมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะสามารถทำให้ความรักของคุณยั่งยืน ยาวนานมากขึ้นนอกจากความรักก็คงเป็นความจริงใจที่มีให้กัน
แต่สำหรับการที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่แบบนั้นไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คงจะเป็นการตั้งกฎเหล็กขึ้นมาเพื่อเอาไว้เป็นสัญญาใจให้แก่กัน ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้นำคำแนะนำของหลายๆ คู่ที่อยู่กันมานานจนเรียกว่าคู่แท้ มาบอกต่อให้ทุกคนได้รู้กันว่า มีกฎเหล้กอะไรบ้าง ที่พวกเขายึดปฏิบัติกันเพื่อความรักที่ดีและยาวนาน

1. ยอมรับว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบกฎเหล็กในข้อนี้จะทำให้คุณอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมากขึ้น เพราะนานวันไปคุณจะเริ่มเห็นตัวตนที่แท้จริงของอีกคน หรือแม้กระทั่งข้อเสียที่เขามี ดังนั้นการยอมรับว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ จะช่วยให้ความรักของคุณ คือรักอย่างเข้าใจ

2. รู้จักให้อภัย
เพราะบางครั้งอีกฝ่ายอาจจะทำให้คุณไม่พอใจได้ ก็เนื่องจากคนเราต่างครอบครัว ต่างการเลี้ยงดูต้องมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน มันก็อาจจะมีเรื่องที่ผิดพลาดหรือความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง ฉะนั้นการที่ให้อภัยก็เปรียบเสมือนการให้โอกาสอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่ควรใจดีบ่อยๆ

3. ต้องมีเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์รักที่ดีต้องมีเหตุผลเป็นส่วนประกอบสำคัญ และจะดีมากกว่านั้นหากสามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ เพราะไม่ว่าคุณจะทำอะไร เมื่อมีเหตุผลเข้ามาเป็นส่วรร่วมด้วย ทุกอยางจะเป็นไปในทางที่ดี

4. พร้อมที่จะมอบความรักให้กันเสมอข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามและฝ่าฝืนไม่ได้เลย เพราะหากคู่รักห่างเหินจากการมอบความรักให้กันเมื่อไร อีกฝ่ายก็อาจจะคิดไปใกล้หรือทำให้เปรียบใจได้เลย ดังนั้นการมอบความรักให้กันเสมอถือเป็นเรื่องที่ดี ที่ไม่ควรมองข้าม

5. เข้าใจว่าความรักต้องอาศัยคนสองคนก็เพราะชีวิตคู่มันหมายถึงคนสองคนรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นจะมีเพียงหนึ่งคนที่รู้สึกรักไม่ได้ มันต้องประกอบขึ้นจากคนที่มีใจตรงกัน รู้สึกเหมือนกัน

6. ทุกครั้งที่ทะเลาะกันต้องได้ประโยชน์
เพราะจริงๆ แล้วการทะเลาะกันของคู่รัก มันคือการปรับจูน ไม่ใช่เปลี่ยนแปลง ดังนั้นเมื่อคุณคิดว่าทะเลาะกันแล้วก็ต้องทำให้มันเกิดประโยชน์ ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น เพื่อที่ครั้งหน้าจะได้ไม่ต้องทะเลาะกันด้วยปัญหาเดิมๆ เช่นนี้อีก

7. เข้าใจว่าเซ็กส์เป็นเพียงส่วนประกอบสุดท้ายแล้วสิ่งที่อยากให้ทำความเข้าใจกันใหม่คือเรื่องเซ็กส์ ที่หลายคนมักจะเอามาเป็นเสาหลักของความรัก แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งเท่านั้น เพราะเมื่อไม่มีเซ็กส์คุณก็ยังรักกันได้ แต่หากไม่มีความจริงใจ ทำยังไงก็ไปกันไม่รอด

     และนี่คือกฎเหล็กที่คนมีคู่ควรจะยึดถือเป็นแนวทางดำเนินชีวิต เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น เพราะล้วนแล้วแต่เป็นความจริงที่คุณต้องทำความเข้าใจเท่านั้น ซึ่งมันจะช่วยให้คุณและคนรักอยู่ด้วยกันไปยาวนานนั่นเอง

 บทความแนะนำ
บทความล่าสุด