อย่าใจอ่อนเด็ดขาด!! 4 วิธีที่ผู้ชายจะใช้ให้ตัวเองพ้นผิด

15,860

มันเป็นเรื่องปกติธรรมดามากสำหรับคู่รัก กับการทะเลาะกัน เพราะคงเป็นไปไม่ได้หรอกที่คุณจะเข้ากันได้ดีแบบไม่เคยเลยที่ความคิดเห็นจะไม่ตรงกัน ฉะนั้นอย่าเครียดมากไป

แต่สำหรับบางคู่ที่คุณผู้ชายเป็นฝ่ายผิดเต็มๆ และคุณจับได้คาหนังค่าเขา คุณผู้ชายก็มักจะมีวิธีต่างเพื่อทำให้พ้นผิดเสมอๆ วันนี้ GangBeauty เลยขอนำเสนอ 4 วิธีที่ผู้ชายจะใช้ให้ตัวเองพ้นผิด ไปดูกันเลย แล้วอย่ารีบใจอ่อนยอมยกโทษให้เร็วนะ!

1. อ้างอิงบุคคลที่สามหรือสี่

:การกล่าวอ้างหรือดึงบุคคลที่สามหรือสี่เข้ามาเกี่ยวข้องเป็นการป้องกันตัวที่ทำให้พฤติกรรมที่ส่อไปในทางที่ไม่ดีของคุณผู้ชาย  กลายเป็นเรื่องปกติไป  เช่น  วันนี้ทำไมคุณกลับดึกนักละ แอบไปเที่ยวที่ไหนมาหรือเปล่า  คุณสามีที่มีพิรุธจะรีบตอบในทำนองที่ว่า  พาลูกค้าไปเลี้ยงข้าวมา

2. เปลี่ยนเรื่องซะแล้วหาข้อเสียของอีกฝ่าย

        :วิธีนี้อยู่ดีๆ คุณก็เสียเปรียบไปแบบไม่รู้ตัวค่ะ   ในขณะที่คุณกำลังจะจับได้ไล่ทันคุณผู้ชายอยู่ดีๆ สักพักเรื่องนี้ก็ถูกกลบเกลื่อนด้วยข้อเสียบางอย่างของคุณที่ตัวคุณเองก็เถียงไม่ได้ เช่น คุณค่ะทำไมช่วงนี้ ไม่ค่อยอยู่บ้าน ไม่มีเวลาให้ชั้นเลย แอบไปมีใครที่ไหนไว้หรือเปล่า

ผู้ชายจะตอบในทำนองว่า เลอะเทอะแล้วคุณ มีใครที่ไหนกัน ก็เพราะวันๆ คุณมัวแต่จับผิด และขี้บ่นแบบนี้ไง ใครจะอยากอยู่บ้าน

3. ชวนทะเลาะกลบเกลื่อน

:และเมื่อผู้ชายเห็นว่าคราวนี้เค้าไม่น่ารอดแล้ว  หลักฐานหรืออะไรหลายๆ อย่าง มันเข้าทางคุณหมอด กลยุทธ์ ชวนมทะเลาะก็จะโดนขุดขึ้นมาใช้ หรือไม่เค้าก็จะมาในอารมณ์มาคุก่อนที่คุณจะเอ่ยคำใดๆ  และทันทีที่คุณเริ่มต้นประเด็นขึ้นมา  คุณสามีตัวดี ก็จะมีอารมณ์มากมายกับเรื่องที่พูดไป  และพูดจามากมายให้คุณมึนๆ งงๆ   จนเกิดมีปากเสียงเถียงกันไปมา จนคุณเริ่มรู้สึกแย่และล้า และเริ่มงงว่า อยู่ๆ ทะเลาะกันได้ยังไง และถ้าคุณพูดว่า เราคุยกันดีๆ ก็ได้นี่คะ ทำจะต้องโวยวาย ทะเลาะกันด้วย คราวนี้เองแหละค่ะ คุณผู้ชายก็จะพูดออกมาว่า คุณนั่นแหละเป็นคนเริ่มก่อน

4. ประโยคเด็ด  คิดมากไปแล้วคุณ  

:วิธีนี้คือการช่วงชิงจังหวะก่อนที่คุณจะเปิดประเด็นอะไรไปมากกว่านี้ และลุกลามเกินกว่าเค้าจะควบคุมได้ เช่นคุณพูดว่า  คุณกับน้องเเนนดูสนิทกันจังนะ มีอะไรหรือเปล่า  ผู้ชายจะตัดบททันทีว่า  ไม่มีอะไร คุณคิดมากไปหรือเปล่าเนี่ย ถ้าไม่ใช่ก็แล้วไปค่ะ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าใช่  ควรหาหลักฐานใหม่ให้ชัดกว่านี้

โพสใกล้เคียง