ไอเดียเลือกทรงผมสวยๆ ให้เหมาะกับตัวเอง

สวัสดีค่า สาวๆ ที่น่ารักทุกคน การเลือกทรงผมที่ใช่ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงอย่างเรา เพราะทรงผมเป็นตัวที่กำหนดบุคลิกของเราได้ในระดับหนึ่ง เวลาจะตัดผมทั้งที ก็ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะออกมาเป็นยังไง จะดูดีไหม ตัดแล้วจะเข้ากับหน้าของเราหรือเปล่า และนอกจากรูปหน้าแล้วยังสามารถเลือกทรงผมที่ใช่จากส่วนสูงของตัวเราได้ด้วยนะคะ วันนี้ Gang Beauty มีทริคเลือกทรงผมวัดจากส่วนสูงมาฝากกัน รวมไปถึงไอเดียทรงผมสวยๆ ตามส่วนสูงให้ชมด้วย ^^

– สูง 150 เซนติเมตร หรือน้อยกว่า เลือก “ทรงผมบ๊อบ”

สาวไซส์มินิ ทรงผมที่ดีที่สุดคือ “ทรงผมบ๊อบ” ผมสั้นประมาณไหล่ ไม่สั้นเกินไป และไม่ยาวเกินไป ทรงผมนี้จะทำให้สัดส่วนดูพอดี เพิ่มลุคที่ดูน่ารัก สดใส ถ้าดัดลอนเพิ่มหน่อยก็จะได้ลุคผู้หญิงเซอร์ๆ มีสไตล์ ชิคขึ้นไปอีกระดับ

– สูง 150-159 เซนติเมตร เลือก “ทรงผมสั้นเท่าติ่งหู”


สำหรับสาวร่างเล็กแต่มีสัดส่วนที่ดูสูงขึ้นมาหน่อย จะเหมาะกับทรงผมสั้นประมาณติ่งหู จะทำให้ลุคของสาวๆ ดูขี้เล่น น่าเข้าหา เผยช่วงคอทำให้ใบหน้าดูไม่หมอง สัดส่วนดูเข้ากับความสูงมากยิ่งขึ้น ซอยสั้นขึ้นไปอีกหน่อยก็จะได้ลุคสาวเปรี้ยว เซ็กซี่ๆ

– สูง 160-166 เซนติเมตร เลือก “ทรงผมยาว”

ส่วนสูงมาตรฐานแบบนี้ การไว้ผมยาวจะช่วยให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น จะดัดลอนก็ได้ ม้วนปลายก็ได้ หรือมัดผม ก็เข้ากับคุณไปหมดเลยค่า

– สูง 167-175 เซนติเมตร เลือก “ทรงผมยาวดัดตรง หรือ ม้วนลอน”

ร่างกายที่ดูสูงประมาณนี้ ต้องมีทรงผมที่จัดทรงอยู่ตลอดเวลา สาวๆ คนไหนที่อยากได้ลุคที่ดูขี้เล่นเป็นกันเองก็สามารถดัดลอนหยิกหรือลอนปลายได้ตามใจชอบ หรืออยากได้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ก็หนีบตรง จะทำให้ดูสุขุมขึ้น

– สูง 175 เซนติเมตรขึ้นไป เลือก “ทรงผมหยิกปานกลาง หรือ ทรงผมบ๊อบสั้น”

สาวไซส์นางแบบซูเปอร์โมเดล ต้องทำทรงผมที่ดูสนุก มีเอกลักษณ์ ช่วยทำให้ลุคของคุณดูชิคขึ้นมาได้ โดยสัดส่วนประมาณนี้ต้องเลือกทรงผมหยิกนิดๆ ดูเป็นธรรมชาติ หรือจะตัดสั้นไปเลยแล้วดัดลอนหน่อยๆ ทำให้คุณมีลุคแบบไม่ซ้ำใคร

โพสใกล้เคียง