อย่าถามแบบนี้! 5 คำถามต้องห้าม ที่ทำให้ผู้ชายหนีกระเจิง

แน่นอนว่าช่วงเวลาที่เพิ่งรู้จักกันหรือจีบกันใหม่ๆ เป็นช่วงที่คุณเเละเขาต่างมีคำถามมากมายที่อยากรู้เกี่ยวกับตัวของอีกฝ่าย เพื่อจะได้ปรับจูนเข้าหากัน และให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างราบรื่น เเต่ก็มีคำถามต้องห้าม ที่คุณไม่ควรถามผู้ชาย ไม่อย่างนั้นระวังเขาจะหนีหายไป แล้วจะหาว่า GangBeauty ไม่เตือน มีคำถามอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. เราเป็นอะไรกัน

ความชัดเจนในสถานะความสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่สำคัญก็จริง เเต่คุณต้องใจเย็นๆ ถ้ามันยังไม่นานเกินไปนักก็อดใจรอก่อน รอให้เขาเป็นฝ่ายขอคุณคบ หรือพูดคำนั้นออกมาเอง อย่าเร่งรัดเกินไป เเต่ถ้ามันนานเป็นปีๆก็ไม่ผิดอะไรหากจะถามเพื่อความเคลียร์

2. คุณมีเงินเก็บเท่าไหร่

ถึงแม้จะถามเล่นๆ หรือเพื่อวางเเผนอนาคต เเต่คำถามแบบนี้อาจทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงหิวเงิน ที่จ้องจะเกาะเขา เเละไม่เเปลกที่เขาจะถอยห่างคุณไป

3. ถามถึงเเฟนเก่าเขา

ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของอดีตไปเถอะค่ะ ถ้าเขาจะเล่าเดี๋ยวก็เล่าเอง เเต่อย่าไปถาม ไปวุ่นวาย สนใจเเค่เรื่องของคุณสองคนก็พอ การขุดคุ้ยไม่ช่วยให้คุณทั้งคู่รู้สึกดีหรอก เขาจะมองว่าคุณเป็นคนชอบหาเรื่อง หรือขี้อิจฉา

4. ถามเรื่องการเเต่งงาน

เพิ่งคบกันไม่เท่าไหร่ คุณก็ถามถึงการเเต่งงาน ผู้ชายส่วนใหญ่กลัวการเเต่งงาน เพราะคิดว่าชีวิตหลังเเต่งงานคือการผูกมัด เเละผู้หญิงที่ถามเรื่องเเบบนี้ในเวลาที่ยังไม่เหมาะก็ดูน่ากลัวเกินไป

5. คุณอยากมีลูกไหม

เรื่องนี้ค่อยถามหลังจากที่คุณคบกันไปนานๆ วางเเผนจะเเต่งงานกันดีกว่า เพราะอาจทำให้เขารู้สึกเครียดเเละคิดว่ายังไม่พร้อม หรือมองว่าคุณเป็นคนจริงจังเกินไป

คำถามบางคำถามก็ต้องรอเวลาเเละจังหวะที่เหมาะสมก่อน อย่าเร่งรัดเกินไป จะทำให้ไปไม่ถึงฝั่งฝันนะคะสาวๆ

โพสใกล้เคียง