แก้วน้ำ 4 ชนิด ที่มีสิทธิ์ทำให้คุณ เป็นมะเร็ง!!

1,952


   โลกสมัยใหม่ อะไรก็อันตราย ทั้งสารพิษ สารเคมีที่ประกอบอยู่ในสิ่งต่างๆ แม้แต่อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ที่ควรจะสะอาด ปลอดภัย นับวันกลับยิ่งอันตรายขึ้นทุกที Gangbeauty บอกเลยนะว่าเรื่องแบบนี้ อย่าวางใจเลือกใช้สุ่มสี่สุ่มห้า โดยเฉพาะแก้วน้ำ หากใช้ไม่ดี ก็มีอันตรายสูงมาก

1. แก้วกระดาษ


          ตามสถานที่่ต่างๆ ที่มีตู้กดน้ำบริการเอาไว้ มักใช้แก้วกระดาษเพราะสะดวกสบาย และราคาถูก แต่ถ้าแก้วกระดาษนั้นเป็นแก้วกระดาษที่คุณภาพไม่ดี ก็มีโอกาสก่อมะเร็งจากสารเพิ่มความขาวให้แก้วได้มาก วิธีสังเกตว่าแก้วกระดาษนั้นควรใช้งานหรือไม่ คือให้ลองกดน้ำดูก่อน จากนั้นเทน้ำออก ใช้นิ้วลูบด้านใน ถ้ามีขุยหรือผงติดนิ้วออกมาให้เลี่ยงจะดีกว่า

2. แก้วพลาสติก


          แก้วพลาสติกถือเป็นแก้วที่อันตรายมาก ยิ่งแก้วที่มีสีสันฉูดฉาด ยกตัวอย่างเช่นแก้วน้ำของเด็ก หากนำไปใส่น้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด หรือแม้กระทั่งน้ำเปล่าธรรมดา ก็อาจมีสารปนเปื้อนที่เป็นโลหะหนักปะปนออกมาด้วยได้ เข้าสู่ร่างกายก็อันตรายมากทีเดียว

3. แก้วโลหะ


          ใครว่าแก้วโลหะที่มีราคาแพงกว่าแก้วแบบอื่นจะปลอดภัยทั้งหมด เพราะตามท้องตลาดตอนนี้ ก็มีแก้วโลหะอยู่หลายระดับ หลายราคา แล้วส่วนใหญ่คนก็มักจะนำแก้วโลหะแบบนี้ไปใส่เครื่องดื่มร้อนๆ หากโลหะเกรดต่ำ ก็อาจทำให้โลหะปนกับน้ำเข้าสู่ร่างกายของเราได้เช่นกัน

4. แก้วเซรามิค


          แก้วเซรามิคถือเป็นแก้วที่ค่อนข้างปลอดภัย ใช้งานได้ค่อนข้างดี แต่เป็นไปได้ก็เลือกแบบที่ไม่มีสี หรือลวดลายใดๆจะปลอดภัยมากขึ้น แต่ถ้าใช้ไปแล้วบิ่น มีรอยร้าวก็ควรทิ้งทันที เพราะเจ้ารอยพวกนี้อาจเป็นแหล่งปล่อยสารพิษให้เราได้เหมือนกัน


          แก้วที่ปลอดภัยที่สุด คือแก้ว ที่ทำมาจากแก้วเพราะกระบวนการผลิต ไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆ ผิวสัมผัสของมันไม่มีผลต่อน้ำใดๆ ไม่มีสารพิษปะปนเมื่อโดนความร้อน ไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย แต่ก็ต้องระวังในการใช้สำหรับเด็ก และไม่ควรนำไปใส่น้ำร้อนจัดด้วยล่ะ

เรื่องแบบนี้ ต้องพิจารณาดีๆ ใส่ใจให้มาก!

โพสใกล้เคียง