รักกันจริงมั้ย! 10 ข้อกับการพิสูจน์ “รักแท้”

7,070


รักแท้ รักคืออะไร ตับ ไต ไส้ พุง? อิอิ ไม่ใช่ซะหน่อย รักแท้ คืออะไรขึ้นอยู่ที่นิยามของแต่ละคนว่าจะนิยามให้รักแท้อยู่ในรูปแบบไหน แบบครบครัว แบบเพื่อน หรือแบบคนรักวันนี้เราจะมาพูดถึงรักแท้ในแบบคนรัก ใครๆก็อยากที่จะเจอรักแท้ รักแท้ คือการอดทนต่ออุปสรรคในการรักใครสักคน เพื่อที่จะดูแลเขาตลอดชีวิต ดังนั้นที่เค้าโหยหารักแท้กันก็เพราะว่ามันไม่ได้หากันง่ายๆหน่ะสิ ถ้าใครเจอแล้วอย่าปล่อยให้รักแท้หลุดมือไปซะล่ะ วันนี้ gangbeauty มี 10ข้อกับการพิสูจน์ รักแท้ ว่าคนที่คุณคบอยู่นั้นใช่รักแท้หรือไม่ ถ้าใครมีมากกว่า 5 ข้อ ถือว่าคุณเจอรักแท้เข้าแล้วนะ


ภาพจาก i.pinimg.com
1.การเสียสละ
คนที่รักกันจริงๆคงไม่มีสิ่งไหนที่ให้กันไม่ได้ ถ้าใครที่เจอคนที่ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อคุณได้ (ทรัพย์ เวลา ปัญญา กำลัง) เช่น ยอมเสียสละเวลาเพื่อให้ได้มาอยู่กับคุณ

2.การปกป้อง
ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในสถานะการณ์ไหนคนๆนั้นจะคอยดูแลและปกป้องคุณ ไม่ให้คุณรู้สึกว่ากำลังต้องต่อสู้กับเรื่องแย่ๆอยู่เพียงลำพัง


ภาพจาก pixabay.com
3.กล้าที่จะเตือน
ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำเรื่องอะไรต้องรู้จักเตือนสติ  กล้าทักท้วงในสิ่งที่เขา/เธอทำไม่เหมาะสม ค่อยให้คำแนะนำซึ้งกันและกัน

4.การให้อภัย
การที่ใครอีกคนทำสิ่งที่ผิดพลาดลงไป เมื่อเกิดผิดพลาดขึ้น เราแต่ละคนยอมรับผิดในส่วนของตน ไม่กล่าวโทษกัน และขอโทษ ให้อภัยกัน เรียนรู้และไม่จดจำความผิด


ภาพจาก pixabay.com
5.การร่วมทุกข์
คนเราถ้ารักกันจริงไม่ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันเฉพาะเวลาที่มีความสุข แต่จะต้องอยู่ด้วยกันทุกเมื่อทั้งยามทุกข์และยามสุข ไม่ทอดทิ้งกันเป็นบทพิสูจน์รักแท้ที่ทำได้ยาก เป็นการให้กำลังใจอย่างดีที่สุด

6.การดูแลเอาใจใส่
รักกันก็ต้องดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันไม่ว่ากับเรื่องเล็ๆน้อย เช่นอาจจะมีเซอร์ไพรส์ในวันเกิดหรือวันครบรอบ หรือทำอาหารที่เค้าชอบ ซื้อของที่เค้าชอบมาให้พากันไปเที่ยวพักผ่อน


ภาพจาก i.pinimg.com
7.ไม่เคยเบื่อ
เวลาอยู่กับเค้าแล้วไม่เคยรู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย ต่อให้ต้องเจอหน้ากันทุกวัน ก็ไม่รู้สึกว่าเบื่อ แต่กับคิดถึงเค้าซะมากกว่า ทำอะไรก็จะนึกถึงเค้าตลอด

8.ความซื่อสัตย์
ทั้งเค้าจะซื้อสัตย์กับคุณแม้ต่อหน้าหรือลับหลัง ไม่ทำให้คุณต้องกังวลเรื่องการนอกใจ เค้าจะทำให้คุณเชื่อใจเค้าว่าเค้านั้นมีแค่คุณคนเดียว


ภาพจาก i.pinimg.com
9.รับได้ทุกอย่างที่เป็นตัวคุณ
เช่น คุณจะตด จะเลอ จะทำอะไรโก๊ะๆ เค้าก็มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา คุณอยู่ด้วยแล้วรู้สึกเป็นตัวเองไต้องแอ๊บการที่ใครสักคนจะยอมรับในตัวตนของใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าคุณเจอแล้วอย่าปล่อยให้เค้าหลุดมือเป็นอันขาด

10. การยกย่องให้เกียรติ
หมั่นระลึกและกล่าวถึงความดีที่อีกฝ่ายได้ทำให้ เมื่ออยู่ในสังคมก็กล่าวถึงความดีซึ่งกันและกัน  ปฏิบัติอย่างเหมาะสมกับความดีที่มีให้แก่กัน ไม่เอาเรื่องอีกฝ่ายไปพูดให้เสียหายในที่ต่อหน้าและลับหลัง


ภาพจาก pixabay.com

โพสใกล้เคียง