เห้ยเจ๋งอ่ะ! 5 เทคนิคขั้นเทพ เอาชนะปัญหาหูฟังพันกัน

971

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ใครๆก็ต้องเล่นโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะเวลาอยู่คนเดียว ไม่มีใครคุยด้วย เบื่อๆเซ็งๆ กะว่าหยิบมือถือขึ้นมาฟังเพลง หรือดูคลิป กลับต้องหงุดหงิดหนักกว่าเดิม เพราะเจ้าหูฟังตัวดีดันพันกันยุ่งเหยิง กว่าจะเเงะเเคะเเกะออก หมดอารมณ์พอดี จะซื้อแบบไร้สายก็ไม่มีงบ บางคนก็โนเเคร์โนสน ฟังทั้งๆที่พันกันนั่นเเหละ เเต่ปัญหาปวดตับนี้จะหมดไป เพราะ GangBeauty จะมาบอก 5 เทคนิคขั้นเทพ ให้คุณเอาชนะปัญหาหูฟังพันกันง่ายๆ ทำยังไงไปดูค่ะ

1. ใช้ 2 มือของคุณ


ภาพประกอบเนื้อหา http://ithothit.net


ภาพประกอบเนื้อหา http://ithothit.net

วิธีเเรก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยาก ใช้เเค่มือของคุณเท่านั้นพอ ทำมือในลักษณะดังภาพ ชูนิ้วก้อยกับนิ้วชี้ขึ้นมา ใช้มืออีกข้างพันหูฟังวนไปรอบนิ้ว สลับไปมานิ้วชี้เเละนิ้วก้อยคล้ายเลข 8 เหลือปลายไว้เล็กน้อย เเล้วใช้หูฟังพันตัวเองให้อยู่คงรูป วิธีนี้นอกจากจะเก็บง่าย ตอนเอาออกมาใช้ก็เเกะง่ายอีกด้วยค่ะ

2. ใช้คลิปหนีบกระดาษ


ภาพประกอบเนื้อหา www.pooyingnaka.com


ภาพประกอบเนื้อหา thisisknockout.wordpress.com

วิธีที่ 2 จัดดการโดยคลิปหนีบกระดาษ เเต่ถ้าไม่มีจะใช้เป็นที่หนีบผ้าก็ได้ค่ะ เพียงงนำหูฟังไปพันรอบๆก้านคลิปหนีบ เเล้วสอด Earbud เข้าไปตรงกลางคลิปหนีบ เพียงเท่านี้หูฟังก็จะอยู่อย่างเป็นระเบียบเเล้วค่ะ

3. ใช้กระดาษเเข็ง


ภาพประกอบเนื้อหา www.desidime.com

ลองมองหากระดาษเเข็งๆ หรือนามบัตรที่ไม่ใช้เเล้ว นำมาเจาะรูให้มีลักษณะดังภาพ พันเก็บหูฟังไปรอบๆเเล้วเก็บส่วนปลายไว้ในรูที่เจาะ ก็จะทำให้มันอยู่อย่างเป็นระเบียบค่ะ

4. พันไว้กับเครื่องเล่น


ภาพประกอบเนื้อหา daily.rabbit.co.th

วิธีสุดท้าย ก็พันมันไว้กับของที่มันเกิดมาคู่กันนั่นเเหละค่ะ อุปกรณ์อะไรที่คุณใช้เล่นเพลง ไม่ว่าจะเป็นมือถือ หรือเครื่องเล่น MP3 ก็เอาหูฟังไปพันไว้รอบตัวเครื่องเลย เวลาหยิบมาใช้งานครั้งต่อไปก็จะมาเป็นเเบบแพคเกท หยิบง่าย หาง่าย ไม่พันกัน

5. เก็บไว้ในกล่อง

กล่องที่เเถมมากับหูฟังตอนซื้ออย่าทิ้ง เมื่อใช้งานหูฟังเสร็จ ก็เก็บเข้ากล่องไว้ตามเดิม จะเป็นการถนอมหูฟังได้ดีที่สุด

นอกจากจะทำให้เป็นระเบียบ สะดวกต่อการใช้งานเเล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของหูฟังได้อีกด้วยค่ะ สะดวกวิธีไหนก็ลองใช้เลยค่ะ

โพสใกล้เคียง