โยนมันทิ้งไป!! 4 เรื่องสำคัญที่ผู้หญิงควรลืม แล้วชีวิตจะดีขึ้น!!


ทุกวินาทีที่โลกหมุน คือทุกวินาทีที่มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้น ดังนั้นในชีวิตหนึ่งของเราจึงมีเรื่องที่ต้องผ่านเข้ามามากมาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถท่องจำมันได้หมดทุกสถานการณ์หรอก Gangbeauty ขอย้ำว่าโดยเฉพาะเรื่องเหล่านี้ ยิ่งไม่ควรย้อนกลับไปคิดถึงให้เสียเวลาในการก้าวหน้าของเราเลย!


pxhere.com
1. คำพูดที่คนอื่นพูดไม่คิด


www.dramabeans.com
          คนบางคนใจร้อน คนบางคนชอบใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ คนเหล่านี้ มักไม่ได้มีการไตร่ตรองหรือทบทวนในสิ่งที่กำลังจะพูดหรือทำ นั่นหมายความว่าสิ่งต่างๆ ที่ออกมาจากบุคคลนั้นๆ ไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือการกระทำ จึงนับว่าเป็นข้อมูลที่ไร้คุณภาพแบบสุดๆ เพราะฉะนั้นอย่าได้ถือโทษหรือคิดถึงมันอีก อย่าเก็บมาคิด มาปั่นประสาทตัวเองเล่นเลย เป็นไปได้ก็เลี่ยงคนประเภทนี้ไปซะ ความรู้สึกของเราไม่ใช่สิ่งที่เอาออกมาเททิ้งเทขว้างได้ รักษามันไว้ให้ดี

2. อดีตที่เลวร้าย


www.hellokpop.com
          กว่าจะฝ่าฟันชีวิตมาจนถึงอายุอานามเท่านี้ ทุกคนต่างต้องมีการผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายที่ไม่อยากจดจำมาบ้าง นอกจากจะสลัดไม่ขาด ยังคอยส่งผลกระทบต่อหัวใจให้บอบช้ำเหมือนมีดหอกแทงซ้ำๆ อยู่ร่ำไป ท่องเอาไว้เถอะว่าเราต้องก้าวหน้า ชีวิตต้องเดินต่อ สิ่งใดที่มันทำให้ชีวิตเราแย่ ความรู้สึกเราถูกบั่นทอน ให้เวลาเป็นตัวช่วยในการทำให้ภาพจำนี้มันเลือนลางลงเถอะ

3. คนเดิมที่ดีกว่า


www.hellokpop.com
          การได้นั่งเงียบๆ ทบทวนตัวเองในโลกส่วนตัวถือเป็นสิ่งดี แต่มันคงแย่ไม่น้อยถ้าทบทวนไปมาแล้วพบว่าตัวฉันเองในอดีต ชีวิตดีกว่าตอนนี้มากนัก เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปคิดว่าทำไมฉันในวันนี้ไม่ดีเหมือนวันก่อน อย่าเอาแต่นอนร้องไห้ โทษตัวเองเพียงลำพัง มันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา แถมยังบั่นทอนตัวเราในปัจจุบันให้ย่ำแย่หนักกว่าเดิมอีกต่างหาก

4. ความสัมพันธ์เก่าก่อน


www.electricsheepmagazine.co.uk
          เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยผ่านความสัมพันธ์แบบแย่ๆ มาก่อน อาจจะโดนรังแกความรู้สึก รังแกทางร่างกาย หรืออาจจะโดนหักหลังมา ซึ่งหลายคนก็น่าจะยังคง “ลืมไม่ลง” เราต้องตระหนักให้ได้นะว่าในความเป็นจริงเราควรหลงลืมมันไปได้แล้ว แม้จะยังมีความรู้สึกต่อ “สิ่ง” นั้นอยู่ แต่สุดท้ายก็ต้องใช้เหตุผลในการดำเนินชีวิตต่อไปด้วย

เอาเวลาที่นั่งคิดถึงสิ่งเหล่านี้ ไปคิดวิธีทำให้ตัวเองก้าวหน้าดีกว่า!

โพสใกล้เคียง