นกล้านตัว! 5 ข้อผิดพลาดขณะแชท ที่ทำให้คุณยังโสด #ผู้ชายเมิน

เคยสงสัยไหมว่าทำไมบางครั้ง คุยกันอยู่ดีๆผู้ชายก็หายไป ไม่ยอมตอบเเชท ไม่ทักมาหา คุณพลาดอะไรไปหรือเปล่า ถ้าไม่อยากพลาดซ้ำๆ นกแบบครั้งแล้วครั้งเล่า วันนี้ GangBeauty จะมาบอก 5 ข้อผิดพลาดขณะแชท ที่ทำให้คุณยังโสด #ผู้ชายเมิน ไปดูกันเลยจะได้ไม่ตองพลาดอีก

1. ตอบช้า

เข้าใจนะคะว่าคนเราทุกคนก็ต้องมีธุระ มีเรื่องที่ต้องทำกันบ้าง จะให้มานั่งจ้องโทรศัพท์รอตอบเเชทตลอดเวลาคงไม่ใช่ แต่ก็ไม่ควรเป็นบ่อยเกินไปไหม ชนิดข้ามวันข้ามคืนค่อยมาตอบ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่เล่นตัวหนักมาก คิดว่าการตอบช้าหรืออ่านแล้วไม่ตอบ จะทำให้ดูไฮดูแพง แต่อย่าลืมว่าผู้หญิงไม่ได้มีคนเดียวบนโลก เล่นตัวเเต่พองาม อย่าเยอะค่ะ เดี๋ยวเขาจะว่าสวยไม่จริงอย่าหยิ่งนะน้อง

2. ตอบสั้น

ใครติดนิสัยถามคำตอบคำ อืม จ้า ค่ะ อิอิ หรือ 555 ถ้าอยากเลิกโสด ก็เลิกพฤติกรรมแบบนี้ให้ไว รู้ไหมว่าบางทีมันอาจทำให้คนอ่านเสียความรู้สึก พิมพ์มายืดยาวแต่ตอบกลับแค่อืม ให้เขาเป็นฝ่ายคุยฝ่ายทัก หาเรื่องคุยฝ่ายเดียวบางทีมันก็เหนื่อยนะ

3. เจ้าแม่สติ๊กเก้อ

สาวสายหวาน พูดน้อย เรียบร้อย น่ารัก หรือเจ้าแม่สติ๊กเก้อ ซื้อมาต้องได้ใช้ทั้งหลาย ควรเลือกส่งเเต่พอดี อย่าส่งเยอะจนเขาคิดว่าแป้นพิมพ์ของคุณพัง มันไม่ได้เเบ๋ว มันดูขี้เกียจ บางครั้งก็ดูไม่จริงใจ แสดงถึงความไม่ใส่ใจที่จะพิมพ์ กับคนพิเศษคำในสติ๊กเก้อก็บอกไม่หมดหรอกนะคะ

4. ประดิษฐ์คำ ไร้ความเป็นธรรมชาติ

อยากดูสวย ดูแพง ดูเป็นคนมีความรู้ ก็ควรให้มันเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไม่ใช่ไปคัดลอกวลี ก๊อปปี้ประโยคภาษาอังกฤษ ที่แม้แต่ตัวเองก็แปลไม่ออกมาแปะ มันดูไม่จริง มันดูประดิษฐ์ ดูปลอมมากค่ะ

5. ออกตัวแรง

แม้ว่าจะชอบเขามากแค่ไหน หรือปัจจุบันโลกจะเปิดกว้างให้ผู้หญิงบุกจีบผู้ชายก่อนได้ แต่ก็ต้องไว้ตัวบ้าง อย่าออกตัวเเรงจนผู้ชายกลัว อ่อยพอให้เขารู้ว่าคุณเปิดทาง แล้วให้เขาทำหน้าที่ของเขาดีกว่าค่ะ

รู้นะว่ามีหลายคนที่เคยทำ หรือยังทำแบบนี้อยู่ ลองเปลี่ยนวิธีการคุยใหม่ดูสิคะ ไม่แน่นะคุณอาจจะได้ลงจากคานสมใจ

โพสใกล้เคียง