อย่าร้อนตัว! เมื่อเปรียบเพื่อนร่วมงานเป็นสัตว์ 7 ชนิด คุณเป็นตัวอะไรในนี้

4,847

ถ้าให้คุณลองคิดว่าที่ทำงานคือสวนสัตว์ และเปรียบเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงตัวคุณให้เป็นสัตว์ คุณคิดว่าเเต่ละคน เหมาะที่จะเป็นสัตว์ชนิดใดบ้างคะ วันนี้ GangBeauty มีบทความเบาสมองให้คุณได้ลองคิดตาม เปรียบเพื่อนร่วมงานเป็นสัตว์ 7 ชนิด จะมีตัวอะไรบ้างตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. สิงโต


: pixabay.com

สิงโต ที่เราขนานนามให้มันว่าคือเจ้าป่า เปรียบกับคนที่ชอบวางอำนาจ ไม่ว่าจะมีอำนาจในมือจริงๆ หรือแต่งตั้งให้ตัวเอง ชอบข่มคนอื่น ทำทีว่าเป็นใหญ่ที่สุด ฉลาดที่สุด ไม่ให้เกีรยติคนอื่น ในบางครั้งก็หยาบคาย

2. สุนัข


: pixabay.com

ตามมาติดๆก็คือสุนัข ด้วยนิสัยของสุนัขที่ขี้ประจบ จึงถูกนำมาเปรียบเทียบกับคนที่ชอบประจบสอพลอ เลียแข้งเลียขา เพื่อหวังจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มากกว่าการใช้ความสามารถเข้าสู้ ขืนใครไปมีเรื่องกับคนพวกนี้ ระวังถูกเห่าถูกกัดไม่รู้ด้วยนะคะ

3. ไก่


: pixabay.com

เพื่อนร่วมงานบางคนก็ชอบทำตัวเหมือนไก่ จิกกัดคนนั้นที คนนี้ที ช่างติ อดพูดไม่ได้มันคันปาก ใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการจิกกัดนินทา มากกว่าจะได้ผลงาน

4. นก


: pixabay.com

ถ้าคุณยังพอจะจำน้องนก จากละครแรงเงาได้ คงจะพอนึกภาพออก น้องนกชื่อเต็มๆคือนกสองหัว ต่อหน้าพูดดี ลับหลังนินทา อยู่ข้างใครก็ได้ที่ทำให้เหนือกว่า ไม่จริงใจกับใคร

5. งู


: wikipedia.org

พวกหัวงู ชอบแทะโลมลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงาน ใช้คำว่าหน้าที่มาบังหน้า จ้องจะฉกจ้องจะกัด คราวหน้าอย่าลืมตีหัวงูให้ตายคาที่

6. ควาย


: pxhere.com

ควาย ไม่ได้หมายความว่าโง่ เเต่เปรียบเหมือนคนที่ชอบใช้กำลังมากกว่าสมอง ต้องรอให้คนออกคำสั่ง ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ข้อดีคืออึดทึกทน

7. หอยทาก


: pixabay.com

ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร เก็บตัวอยู่ในโซนปลอดภัยของตัวเอง กระดึ๊บๆทำงานไปอย่างช้าๆ แอบหลับบ้าง ออกนอกลู่นอกทางบ้าง ไม่มีพิษมีภัยกับใคร บางครั้งก็ไม่สนใจโลก ช้าเเต่ว่างานเสร็จชัวร์

และนี่ก็คือบุคคลในที่ทำงาน ที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับสัตว์ 7 ชนิด จิกกัดกันแบบคันๆ พอขำๆ อย่าคิดมากนะคะ ทุกคนต่างมีข้อดีเเละข้อเสียแตกต่างกันออกไป มองให้เป็นเรื่องตลกไปบ้าง มองข้ามเรื่องที่เขาทำให้ไม่พอใจ ต้องค่อยๆปรับตัวเข้าหากัน เพื่อให้งานออกมาดีที่สุดค่ะ

โพสใกล้เคียง