6 สาเหตุที่ทำให้คู่รักตัดสินใจ "หย่า" กันมากที่สุด!!

อ่าน 1,322


เดี๋ยวนี้การแต่งงานไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกว่าชีวิตคู่ของคุณจะประสบความสำเร็จ เพราะการแต่งงานเป็นเพียงด่านแรกๆของการใช้ชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นต่างหาก เพราะเดี๋ยวนี้คู่รักหลายๆคู่มีความอดทนต่ำ มีสิ่งเร้าเยอะ อ่อนไหวกันได้ง่าย บางทีสิ่งที่กล้าหาญที่สุดที่คู่แต่งงานตัดสินใจร่วมกันก็คือการแยกกันอยู่  สำหรับหลายคู่ มันยากจะเข้าใจว่าทำไมการใช้ชีวิตร่วมกันมาอย่างราบรื่นจีงต้องจบลงด้วยกันหย่าร้าง เพราะไม่มีใครหรอกอยากที่จบชีวิตคู่และกลายเป็นคนหม้าย เพราะที่แต่งงานกันก็อยากมีความรักที่ดีมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแต่งสุดท้ายก็ต้องจบลง วันนี้ gangbeauty มี 6 สาเหตุที่ทำให้คู่รักตัดสินใจ "หย่า" กันมากที่สุด!!จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

1.การนอกใจ

การที่คู่ของคุณมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับการแต่งงานแน่นอน ส่วนใหญ่การนอกใจไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่จะทำให้การแต่งงานล่มลง


ภาพจาก  pinterest
2.ขาดความเอาใจใส่ในกันและกัน
ตอนแรกๆ ที่เพิ่งคบกันเวลาแต่ละวินาทีนี่มีให้กันได้ตลอดนะคะ แต่พอแต่งงานกันไปบางคนก็ทำงานจนไม่สนใจครอบครัว หรือไม่แม้แต่จะเหลียวมามองคนรักเลย จนทำให้รู้สึกว่าการอยู่ด้วยกันตอนนี้เหมือนอยู่กับรูมเมทมากกว่า จึงทำให้มีปัญหามือที่3เข้ามาเพราะอีกคนพอขาดก็ไปหาเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปภาพจาก  pinterest
3.ปัญหาการความรุนแรง
หลายคนมักแก้ปัญหาด้วยการใช้ความรุนแรง ไม่มีความอดทน เจ้าอารมณ์ ใช้ความรุนแรงต่อกันไม่ว่าจะด้วยคำพูด การกระทำ หรือลงไม้ลงมือทุบตี นั่นไม่ได้เจ็บปวดเพียงร่างกายเท่านั้นยังสร้างบาดแผลฝังลึกถึงหัวใจ สะสมความเจ็บช้ำอยู่ด้วยกันก็ไร้ความสุข


ภาพจาก  pinterest
4.ปัญหาด้านการเงิน
คนที่คิดว่าความรักอยู่เหนือเงินตรานั้นอาจอยู่ในความฝันมากไป  จริงอยู่เราไม่จำเป็นต้องมีเงินหลายล้านเพื่อจะทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุข แต่ถ้าเรามีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ทุกเดือน อาจส่งผลต่อการแต่งงานก็ได้


ภาพจาก  pinterest
5.ละเลยเรื่องเพศสัมพันธ์

เซ็กส์เป็นปัจจัยหนึ่งที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการเลิกร่าหย่าร้างกันได้ ความต้องการในเรื่องนี้ไม่ได้หมดกันง่ายๆ ตราบเท่าที่ยังมีแรงอยู่ ควรให้เวลาที่จะทำการบ้านหรืออย่าปล่อยให้อีกฝ่ายรอนานหรือหากเบื่อในรสชาติเดิมๆก็ควรหาลีลาหรือรสชาติใหม่ๆเข้ามาเติมเต็มอาจจะดูขัดๆหรือแปลกๆในช่วงแรกเพราะไม่เคยทำแต่รับรองว่าจะทำให้คุณทั้งคู่ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา


ภาพจาก  pinterest
6.เป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน
เป้าหมายในชีวิตของคู่สามีภรรยาแตกต่างกัน อาจนำมาซึ่งความขัดแย้งได้ง่าย ภรรยาอยากให้สามีช่วยงานบ้านและช่วยเลี้ยงลูก แต่สามีกลับมองว่าสิ่งนั้นเป็นหน้าที่ของภรรยา เมื่อต่างฝ่ายต่างคาดหวังให้อีกฝ่ายปรับตัว หากสุดท้ายไม่มีใครยอมเสียสละ หรือเอาแต่มองว่าอีกฝ่ายเห็นแก่ตัว ก็จะทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ง่าย ความสัมพันธ์ก็อาจสั่นคลอนได้บทความแนะนำ
บทความล่าสุด