7 สัญญาณ “รักกำลังพัง” ต้องระวังให้ดี มีอะไรบ้างลองอ่าน

840

มีความรักในวัยทำงานนอกจากภาระหน้าที่การงานที่หนักหน่วงแล้ว ยังต้องคอยดูแลใส่ใจคนรักให้ควบคู่ไปอย่างสมดุล  แต่จริงๆ แล้วความรู้สึกก็เป็นส่วนหลักๆ ที่คุณสามารถสังเกตหัวใจตัวเองได้ แต่อาจจะใช้ความรู้สึกตัดสินคนรักไม่ได้ทุกข้อนะคะ ทั้งนี้ก็ต้องหมั่นสังเกตอย่างเช่นมีพฤติกรรมที่คนรักไม่เคยทำ ซึ่งมันกลายเป็นส่งผลลบให้ความรักพังหรือเปล่า  ก่อนถึงวันที่สายเกินไป UndubZapp อยากให้ลองโฟกัสจุด(จะ)พังในรักกับ 7 สัญญาณเตือน อย่างไรบ้างสำรวจดูค่ะ


1. ได้ยินคำว่า”เบื่อ”บ่อยขึ้น!

หากพักหลังมานี้คุณมักได้ยินคำว่า “เบื่อ” ออกมาจากปากของคนรักบ่อยขึ้น อย่าชะล่าใจไปนี่เป็นสัญญานเบื้องต้นที่อันตรายต่อคู่รักวัยทำงาน “เบื่อ” ในที่นี้จริงเธออาจทำเป็นบ่นลอยๆ แต่เมื่อคุณถามเธออาจบอกว่า “ไม่รู้ว่ากำลังเบื่ออะไร” เธออาจไม่พูดออกมาตรงๆ แต่หากเธอตะโกนใส่หน้าว่า “เบื่อคุณ”  เตรียมใจไว้เพราะไม่นาน! คุณอาจเสียแฟนไปก็ได้  ฉะนั้นสำรวจดูว่ากลับจากงานมาคุณใช้เวลาอยู่กับเธอบ้างไหม หรือเอาแต่หมกมุ่นแต่เล่นโซเชียลจนคุณแฟนต้องมองบนตลอดหรือเปล่า เข้าใจว่าพอเลิกงานเหนื่อยแล้วคุณก็อยากทำกิจกรรมที่สนุกผ่อนคลาย แต่อาจนำมาซึ่งสาเหตุให้เธอไม่พอใจก็ได้ อย่าละเลยบ่อยๆ ทำทุกอย่างให้สมดุลเข้าไว้

2. ดีต่อใจเมื่ออยู่คนละมุม

คุณและคนรักอยู่คนละมุมมากขึ้น แฟนของคุณใช้เวลาหลังเลิกงานทุกครั้งเพื่อทำกิจกรรมของตัวเองเสมอ และไม่แม้แต่จะอยากพูดคุยถามไถ่สุขภาพคุณสักคำ ไม่ต่างอะไรจากอยู่คนเดียวในห้อง ทั้งๆ ที่นิสัยจริงเธอเป็นคนช่างพูดช่างคุย  อย่างเช่น เธอเป็นแบบนี้มาตลอดตั้งแต่แรกคบ  หรือเพราะช่วงนี้เธอมีปัญหาในที่ทำงาน แต่พอสถานการคลี่คลายดีขึ้นเธอก็กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม  ส่วนคุณเองก็อย่าพยามปล่อยให้คุณแฟนอยู่คนละมุมมากนัก  แนะนำว่าโฟกัสคนรักบ้าง หันมามองอีกฝ่ายบ้าง เข้าไปหวานใส่บ้างเพราะบางทีเธออาจหน่ายกับอะไรในชีวิตที่ไม่ใช่ตัวคุณก็ได้นะ แบบบางทีทำงานแล้วมันก็มีช่องว่างมากขึ้นไง


3. ลีลาไม่ประทับจิต? ไม่ต้องก็ได้มั้ง!

ไม่วาบหวิวสยิวกิ้วอย่างตอนแรกรักอย่างนั้นพอเข้าใจ แต่ตัวคุณเองนั่นแหละจะรู้ดีว่าช่วงนี้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่เห็นว่าการมี sex นั้นเป็นความสุขอีกต่อไปหรือไม่ ไม่ว่าจะครั้งไหนๆ ก็อาจจะสเต็ปเดิมจนรู้สึกอยากจอดกลางคันรู้สึกหน่ายกันและกัน อย่าคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่เชียวนะจ้ะ เพราะความสุขบนเตียงนั้นเป็นองค์ประกอบสุดสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มความสุขในรักวัยทำงาน ที่อาจมีเวลาอันน้อยนิดกระชับสัมพันธ์ หาก sex จืดชืดลองวิธีช่วย “เรื่องบนเตียง” คู่รักให้ตื่นเต้นสนุกสุดซี้ดอีกครั้งได้เลย

4. หยุดตรงกันแต่กลับไม่เลือกคุณ

ลางไม่ดีแล้วล่ะหากเมื่อก่อนหยุดงานเมื่อไหร่คุณเท่านั้นสำคัญกว่าใคร? ดูช่วงนี้สิถ้าหากว่าคนรักของคุณมักใช้วันหยุดไปอยู่กับเพื่อน หรือไปท่องเที่ยวคนเดียวโดยที่ไม่มีคุณ หนำซ้ำยังมีความสุขกว่าตอนไปกับคุณเสียด้วย เป็นไปได้ว่าเธอพยามหาช่องว่างระหว่างคุณกับเธออยู่  เข้าใจว่าคนเราต้องมีเวลาส่วนตัวบ้างแต่วัยทำงานแบบนี้จะมีสักกี่วันที่จะได้ทำกิจกรรมด้วยกันจริงๆ  เตรียมใจไว้หน่อยก็ดีนี่เป็นการปฏิเสธแบบอ้อมๆ ว่าเธอเริ่มไม่ต้องการคุณเสียแล้ว

5. โนสนโนแคร์แล้วจ้า

หากอีกฝ่ายไม่สนใจใยดีไม่ว่าคุณจะออกไปไหนทำอะไรกับใคร ไม่หวงและไม่เคยถามอะไรคุณแล้ว  สืบเนื่องมาจากอะไรคุณก็ไม่รู้เพราะตอนนี้คุณไม่ได้งอนอะไรกันเลย  ถ้าคนรักมีข้อนี้เป็นไปได้ว่าเธอเริ่มหมดเยื่อใยในตัวคุณแล้ว ไม่ว่าคุณจะหายหน้าหลังจากเลิกงานไปเที่ยวดึกดื่นสักกี่คืน เธออาจแค่ถามว่าอยู่ที่ไหน? แต่ไม่คิดจะตามคุณไปหรือบ่นอยากให้คุณกลับมา เธอไม่เดือดร้อนแต่กลับมีความสุขด้วยซ้ำ ผิดจากเมื่อก่อนถ้าไม่โทรจิกก็ออดอ้อนให้กลับมาเร็วๆ แบบนี้เธอเริ่มหมดเยื่อใยแล้วล่ะ


6. เธอเริ่มวิจารณ์คุณบ่อยในแบบเจ็บๆ

คนรักกันจะมานั่งเสียเวลาด่ากราดวิจารณ์คุณแบบยับเยินอยู่ทำไม นอกจากคุณมีอะไรที่ต้องปรับปรุงแต่การใช้คำพูดแบบเจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสรามไปถึงกระดูกสันหลังนี่สิ เป็นการแสดงให้เห็นว่าเธอไม่แคร์ความรู้สึกของคุณ และต่อให้มากกว่านี้เธอก็ทำได้เหมือนกันค่ะ

7. ไม่รู้สึกถึงความรักอีกต่อไป

ทุกอย่างเปลี่ยนความสัมพันธ์ทางใจก็จางตามไปด้วย คุณไม่รู้สึกถึงความรักที่มีให้อีกฝ่ายรวมถึงไม่รู้สึกว่าเธอรักคุณด้วยเช่นกัน  การใกล้ชิดเป็นอะไรที่งั้นๆ บางครั้งกลายเป็นน่าอึดอัด การสัมผัสคนรักดูจะเป็นเรื่องที่ต้องพยายามมาก  ดังนั้นตรองดูดีๆ ก่อนความรักครั้งนี้จะพังลง นั่นคือคุณยังรักกันอยู่หรือไม่หรือแค่รู้สึกเบื่อกัน เพราะหาก”เบื่อ”นั่นไม่ได้แปลว่าไม่รักแล้วนะคะ ถ้าได้คำตอบว่าไม่รักก็จากกันตั้งแต่ตอนนี้ อย่าเอาความผูกพันธ์มาอ้างก่อนจบ

ทั้งนี้ก็อย่าเดาเด็ดขาดนะ ไม่ว่าพฤติกรรมหรือคำพูดที่ไม่เหมือนเคยของคนรัก เพราะทุกอย่างล้วนต้องดูนิสัยจริงๆ ของอีกฝ่ายด้วย  แล้วคุณเองต้องย้อนมองตัวเองหน่อยว่าทำอะไรให้คนรักเสียความรู้สึกจนเปลี่ยนไปหรือเปล่า ทุกปัญหามีทางออกค่ะ(หากไม่ได้หมดรัก) ก็สามารถกระชับสัมพันธ์ได้

โพสใกล้เคียง