ไม่ต้องพูดก็รู้ว่ารัก! 6 พฤติกรรมใช้บอกรัก แทนการพูดคำว่ารักตรงๆ

589

ยุคนี้ การ บอกรัก ออกไปตรงๆ ดูจะเป็นเรื่องที่แสนจะเชยไปบ้างแล้วหรือเปล่า !? เพราะฉะนั้น ลองมาเปลี่ยนอารมณ์ของคุณและคนรัก ด้วยการแสดงออกคำว่ารักทางการกระทำกัน

1. เป็นแรงบันดาลใจให้กับเขา

จะดีแค่ไหนกัน ถ้าหากว่ามีใครสักคนนำคุณมาเป็นแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนชีวิตของเขาให้ก้าวขึ้นไปสู่เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้อย่างไม่มีวันยอมแพ้ ซึ่งการกระทำในลักษณะนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณสำคัญกับเขาแล้ว มันยังเป็นการบ่งบอกถึงคุณค่าที่มีอยู่ในตัวคุณได้อีกด้วยนะ

2. บอกกับเขาว่า “เขาทำได้”

เชื่อสิว่า ในวันที่ท้อแท้ หรือแม้แต่ในวันที่เข้มแข็งเองด้วยก็ตาม คนเราทุกคนต่างก็ยังคงโหยหากำลังใจอันยิ่งใหญ่จากคนรอบข้างด้วยกันทั้งนั้น แต่มันจะรู้สึกดีแค่ไหนกันนะ ถ้าหากกำลังใจทั้งหลายเหล่านั้น ถูกรวบรวมมาจากคนสำคัญที่สุดในชีวิตของเขาอย่างคุณ

3. ทำให้เขารู้สึกว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว

เพราะการมีใครสักคนคอยอยู่เคียงข้างในทุกๆ วัน อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลดีๆ ที่ทำให้คนเราอยากที่จะใช้ชีวิต และมีลมหายใจอยู่ต่อไป ซึ่งก็ไม่ใช่ที่ว่า คนทุกคนล้วนที่จะได้พบเจอกับคนที่ใช่ และคนที่พอดีกับใจไปพร้อมๆ กัน ดังนั้น จงอย่าลืมที่จะรักษากันและกันเอาไว้ให้ได้นานที่สุด

4. อย่าตัดสินว่าเขาไม่ดี เพียงเพราะไม่ถูกใจ

เป็นไปไม่ได้หรอก ที่คนเราจะสามารถทำในสิ่งที่ถูกอกถูกใจคนอีกคนไปได้หมดเสียทุกเรื่อง ซึ่งก่อนอื่นก็คงต้องยอมรับก่อนว่า ไม่มีใครเกิดมาเพรียบพร้อมและสมบูรณ์แบบพอที่จะทำทุกๆ เรื่องได้ถูกต้องอย่างไม่มีที่ติ เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินในความเป็นตัวเขา เพียงเพราะเขาทำอะไรไม่ตรงกับความต้องการของคุณเลย

5. ให้กำลังใจเขาบ้าง

สิ่งที่สำคัญมากไปกว่าประโยคบอกรักหรือคำพูดหวานๆ ที่ใช้บอกกันและกัน ก็คงจะเป็นการให้กำลังใจในสิ่งที่เขาทำ หรือการให้กำลังใจเขาในวันที่เขาเริ่มจะหมดเรี่ยวแรงนั่นแหละ เพราะการกระทำเหล่านี้ จะว่าไปแล้ว มันดูเป็นสิ่งที่มีค่า และสร้างแรงให้กับใจได้ดีกว่าคำพูดบอกรักหวานๆ พวกนั้นเสียอีกนะ

6. ปกป้องเขา

ถึงแม้ว่าคุณเองนั้นคือผู้หญิงที่สมควรจะได้รับการปกป้องมากกว่าก็ตาม แต่ลึกๆ แล้ว เชื่อเถอะว่า ใครๆ ก็ย่อมมีมุมอ่อนแอ ที่ตัวเองอยากถูกปกป้องด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้น การแสดงตัวเป็นผู้พิทักษ์เขาบ้าง คงดูไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียหายอะไรเท่าไรหรอกเนอะ ว่าไหม

โพสใกล้เคียง