ไม่มีแฟนไม่เห็นเป็นไร ขอแค่มีเพื่อนดีๆก็พอ

สมัยนี้ความโสดไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป เพราะการที่คุณไม่มีแฟน ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตนี้จะไม่มีใคร ยิ่งหากคุณมีใครสักคนที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนแท้ และเพื่อนตายอยู่ด้วยแล้วเราบอกเลยว่าคุณได้สิ่งที่มีค่ามากที่สุดมาอยู่เคียงข้างโดยไม่จำเป็นต้องไปอิจฉาคนมีคู่เลยล่ะค่ะ เพราะการที่เรามีเพื่อนดีๆ เพียงสักคนในชีวิตนั้น ถือเป็นเรื่องโชคดีไม่แพ้การมีแฟนดีๆ สักคนเลยทีเดียว ลองมาดูข้อดีของการมีเพื่อนสนิทที่ฟินกว่าการมีแฟนกันดีกว่า บอกเลยว่างานนี้ต่อให้ขึ้นคานก็ดอนท์แคร์

1. ติ่งดาราไปด้วยกัน
รู้หรือไม่ว่าผู้หญิงที่มีแฟนนั้น มักจะบ้าดาราแบบออกหน้าออกตาไม่ได้ จะติ่งใครก็ต้องติ่งแบบเหนียมๆ เพราะกลัวแฟนจะงอน แต่ถ้าหากคุณเป็นคนโสดที่มีเพื่อนสนิทซึ่งพร้อมจะบ้าผู้ชายไปพร้อมๆ กันแล้วนั้น รับรองเลยว่างานนี้จะได้ฟินแบบบ้าคลั่งสุดๆ เรียกว่าต่อให้ไม่มีแฟนก็ยังมีผู้ชายหล่อๆ ให้ฟินอีกมากมายในวงการบันเทิง แถมมีคนฟินเป็นเพื่อนอีกด้วย

2. ไปไหนไปกัน
คนโสดนั้นมักจะมีเวลาเยอะ ตรงข้ามกับคนที่มีลูกกวนตัว มีสามีกวนใจที่เวลาทุกวินาทีต้องทุ่มเทให้กับครอบครัว ดังนั้น จะเห็นได้ว่ากลุ่มเพื่อนสนิทที่จับมือกันโสด ก็มักจะได้จับมือกันไปเที่ยวแบบสุดเหวี่ยงชนิดที่ขึ้นเหนือล่องใต้ก็ไม่หวั่น ถือเป็นโอกาสดีๆ ของชีวิตที่จะได้พากันไปเปิดโลกกว้างแบบไร้ข้อจำกัด ไร้พันธะและข้อผูกมัดใดๆ

3. ให้อภัยแม้จะเห็นด้านมืดของกันและกัน
คนเราไม่ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องดีไปเสียทั้งหมด แน่นอนว่าเพื่อนสนิทที่คบกันมาจนรู้ไส้รู้พุงแล้วนั้นก็ย่อมมองเห็นข้อดีข้อเสียของกันและกันจนทะลุปรุโปร่ง แต่ข้อดีของการมีเพื่อนก็คือ แม้จะเห็นด้านมืดของกันและกันก็ยังไม่ทิ้งกันไปไหน เพราะตราบใดที่ความเป็นเพื่อนยังคงอยู่และยังมีความปรารถนาดีต่อกัน ไม่ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นก็มักจะให้อภัยกันได้ในที่สุดค่ะ

4. เมาท์กันได้เป็นชั่วโมง
หลายคนคงพอนึกภาพออกว่าเวลาเพื่อนสาวนัดเจอกันนั้น จะมีความเมาท์แตกคุยกันน้ำไหลไฟดับราวกับจะไม่มีวันหมดเรื่องคุยเลยทีเดียว ซึ่งช่วงเวลาแห่งการเมาท์กับเพื่อนสนิทนี้ถือเป็นอะไรที่สบายใจและสนุกสุดๆ แถมยังเป็นคนละฟีลกับการคุยกับแฟนที่แม้จะมีความหวานหยด แต่ก็ไม่มันเหมือนเมาท์กับเพื่อนอย่างแน่นอน

5. กล้าเตือนในวันที่คุณผิด
จะมีสักกี่คนบนโลกนี้ที่กล้าพูดข้อเสียของคุณออกมาตรงๆ ขอบอกเลยว่าถ้าไม่ใช่คนที่เกลียดคุณก็คงเป็นคนที่รักคุณสุดๆ โดยเฉพาะเพื่อนสนิทที่มีแต่ความหวังดีนั้น จะกล้าวิจารณ์คุณแบบถึงไส้ถึงพุงชนิดที่ไม่กลัวโดนเกลียดเลยทีเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าเพื่อนทำเพราะเกลียดคุณหรอกนะคะ แต่นั่นมาจากความหวังดีที่อยากให้คุณปรับปรุงตัวเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่างหาก

6. อยู่กันไปจนแก่
ใครบอกว่ามีแต่คนรักเท่านั้นที่จะอยู่ไปจนแก่จนเฒ่า อย่างน้อยๆ การมีแฟนก็ไม่ได้การันตีว่าเขาจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต แต่เชื่อหรือไม่ว่า มีเพื่อนสนิทหลายๆ คนที่อยู่ดูแลกันไปจนวาระสุดท้ายเลยทีเดียว เพราะความรักในโลกนี้ไม่ได้มีแค่เพียงในรูปแบบของคนรักเท่านั้น แต่ความรักที่มาจากเพื่อนแท้ก็ยิ่งใหญ่และมั่นคงไม่แพ้กันค่ะ

ใช่ว่ามิตรแท้จะเป็นสิ่งที่หากันได้ง่ายๆ เพราะมีคนไม่น้อยที่ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อหามิตรแท้ แต่ก็ยังหาไม่เจอ ดังนั้น หากคุณมีใครสักคนในชีวิตที่เรียกได้ว่าเป็นกัลยาณมิตรที่แท้จริง ก็จงดูแลกันและกันให้ดี เพราะความสัมพันธ์ระหว่างมิตรแท้นั้น มั่นคงไม่แม้สายสัมพันธ์ของคนรักแน่นอนค่ะ

โพสใกล้เคียง