8 เหตุผล ที่ผู้หญิง ชอบผู้ชาย แก่กว่า

847


เรื่องความรักเนี่ยไม่เข้าใครออกใครจริงๆ นะคะ จะแก่กว่าเด็กกว่าถ้ารักแล้วก็คือรักนั่นแหละ ก็ใจมันสั่งมาทำไงได้ แต่บางคนก็จะชอบหยอกเล่นว่าแก่คราวพ่อบ้างล่ะ เป็นวัวแก่กินหญ้าอ่อนบ้างล่ะ เราคนฟังก็รู้สึกไม่สบายใจเนอะ ก็แหม I don”t need a boy, I need a man นี่คะซิส ถ้าใครไม่รู้และสงสัยว่าทำไมสาวบางคนถึงชอบผู้ชายแก่กว่าล่ะก็ ตามมาทางนี้เลยจ้า

1. ประสบการณ์เยอะกว่า

ผู้ชายก็เหมือนกับไวน์แหละซิส ยิ่งเก็บไว้นานยิ่งอร่อย ยิ่งแซ่บ ด้วยความที่อายุมากกว่า อยู่มานานก็ทำให้เจออะไรหลายอย่าง เค้าจึงสามารถรับมือกับเรื่องต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องการใช้ชีวิต หรือเรื่องความสัมพันธ์ก็ตาม เค้าจะไม่แก้ปัญหาแบบเด็กๆ หรือทำตัวไม่รู้จักโตใส่เราค่ะ สบายใจได้ค่า

2. เรื่องเงิน

จั่วหัวมาดูไม่ดีเลยใช่ไหมคะซิส ขอให้ฟังก่อนค่ะ สำหรับคนที่กำลังมองหาอนาคตและจริงจังกับมัน วางแผนว่าจะแต่งงาน มีลูก เรื่องเงินก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ อาจจะมีคนแย้งว่าเงินไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตคู่ แต่ขอบอกว่าถ้าไม่มีเงินเรื่องชีวิตคู่สามารถล้มเหลวได้ค่ะ ยิ่งถ้าเธอมีลูก เงินจะกลายเป็นเรื่องที่สำคัญขึ้นมาทันที //แต่ก็ไม่ถึงขั้นต้องมีเงิน 80-90 ล้านหรอกนะจ๊ะ

3. เข้าใจผู้หญิงมากกว่า

สาเหตุที่ผู้ชายอายุมากกว่ามีความเข้าอกเข้าใจในผู้หญิง นั่นก็เพราะเค้าผ่านความสัมพันธ์มาเยอะนั่นเองจ้า การที่มีประสบการณ์เยอะ เลยทำให้รู้วิธีจะจัดการหรือหลีกเลี่ยงปัญหาได้ง่ายขึ้น อีกอย่างคือผู้ชายอายุมากกว่าจะอบอุ่นและไม่ก้าวร้าวเท่าผู้ชายอายุน้อยกว่าด้วยค่ะ

4. จริงจังเรื่องความสัมพันธ์

เทียบกับผู้ชายที่อายุน้อย ผู้ชายที่อายุมากกว่าจะไม่อยากเล่นสนุกแล้ว เค้าจะเริ่มมองหาผู้หญิงที่จะมาเป็นแม่ของลูกจริงๆ และจริงจังกับความสัมพันธ์ ในขณะที่ผู้ชายอายุน้อยจะรู้สึกว่าไม่อยากจริงจังตอนนี้ ยังอยากจะเจอสาวๆ อีกเยอะแยะ ยังอยากสนุกอยู่นั่นเองค่า

5. มีความใส่ใจรายละเอียด

เพราะผ่านโลกมามาก มีประสบการณ์มาก่อนทำให้เค้าจะพิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียดค่ะ เค้ารู้วิธีเอาใจผู้หญิง รู้ว่าเราคิดอะไร ทำอะไร และต้องทำยังไงถึงจะถูกใจเรา เรื่องการใช้ชีวิตก็เหมือนกัน เค้าจะไม่ใจร้อนเหมือนผู้ชายอายุยังน้อย หรือทำอะไรแบบลวกๆ จ้า

6. ทำอาหารเป็น

อันนี้อาจจะเป็นในบางคน แต่ผู้ชายที่อายุมากกว่ามีแนวโน้มว่าจะทำอาหารเป็น ไม่ต้องถึงกับเป็นเชฟหรือเก่งอะไรขนาดนั้นนะคะ แค่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง อุปกรณ์ชิ้นนี้มีไว้ทำอะไร หรือต้องปรุงอาหารยังไง รู้แค่นี้ก็เจ๋งแล้วค่า //ผู้ชายทำอาหารเซ็กซี่จะตายไปค่ะ //กรี๊ดดดด

7. ค่อนข้างรักสุขภาพ

ผู้ชายยิ่งโตจะยิ่งเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้นค่ะ ไม่ต้องถึงขนาดกินคลีนทุกวัน ไม่ดื่มเหล่า สูบบุหรี่ ใช้ชีวิตเฮลท์ตี้เว่อร์อะไรชนาดนั้น แต่เค้าจะรู้ขีดจำกัดของตัวเองว่าควรหยุดตอนไหนค่ะ อีกอย่างคือสิ่งของ ของใช้ต่างๆ ก็จะเริ่มซื้อของที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นด้วยค่า

8. ไม่ใช่พวกบ้าปาร์ตี้

ผู้ชายที่อายุยังน้อยจะชอบไปปาร์ตี้ ไปเต้น ไปดื่ม พบปะเพื่อนฝูงมาก ในขณะที่ผู้ชายอายุมากกว่าจะไม่ค่อยเที่ยวหามรุ่งหามค่ำขนาดนั้นแล้วค่ะ อาจจะมีงานสังสรรค์บ้างแต่ก็อยู่ในระดับที่ไม่เป็นปัญหาจ้า

โพสใกล้เคียง