อยากรู้ว่าเธอคิดกับคุณยังไง เป็นมากกว่าเพื่อนได้หรือเปล่า เช็คเลยกับ 10 สัญญานนี้

488

ตอนนี้คุณกำลังแอบชอบใครอยู่เป็นพิเศษหรือเปล่า ก็มีช่วงเวลาที่พยายามคุย และพยายามเข้าหา เพื่อที่จะได้เป็นได้มากกว่าแค่เพื่อน แต่ดูๆ แล้วเหมือนว่าเธอยังคงมีท่าทีไม่ได้คิดอะไรกับคุณมากกว่าเพื่อนเอาเสียเลย ลองมาเช็คกันดูให้ดีๆ เสียก่อนว่า เธอคิดกับคุณแค่เพื่อน หรือว่าไม่ต้องการสานต่อให้เกินเพื่อนหรือเปล่าสักหน่อยดีกว่า

#10 ถามคำตอบคำ

บางคนอาจจะติดนิสัย ชอบพูดตอบอะไรสั้นๆ แต่ในที่นี้จะหมายถึงเธอไม่ได้คิดอะไรกับคุณมาก ถามมาก็ตอบไปเพียงแค่นั้น ไม่ได้รู้สึกติดใจหรือว่าคิดไปไกลอะไรเป็นพิเศษ ดังนั้นแล้วการสนทนาระหว่างคุณกับเธอ ก็เลยจะค่อนข้างจืดชืดเกินไปหน่อย สำหรับคนที่ต้องการสานสัมพันธ์กันเป็นพิเศษนะ ยิ่งถ้าแชทมีเพียงแค่ “อ่อ” “อืม” “555” บอกได้เลย ว่ามันธรมมดาเกินไปไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษจริงๆ อย่ามโนไปเองเลย

#9 เสน่ห์ของคุณไม่มีผลกับเธอ

สำหรับหนุ่มๆ บางคนที่อาจจะมีเสน่ห์อยู่ที่กล้ามโตๆ หุ่นเป๊ะ ซิกแพคแน่นๆ หรือว่าอาจจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ทางด้านการใช้คำพูด คารมคมคาย ของพวกนี้อาจจะใช้ได้ผลกับผู้หญิงคนอื่นๆ แต่ว่ากับเธอแล้ว เธอกลับมองข้ามไม่ได้ให้ความสำคัญสักเท่าไหร่ แสดงว่าเธอไม่ได้ติดใจอะไรคุณตั้งแต่แรกหรอกนะ เลยเมินเสน่ห์ของคุณเข้าให้

#8 เย็นชา บึ้งตึงใส่

บางครั้งบางครา คุณอาจจะมีความรู้สึกน้อยอกน้อยใจ ที่เธอพูดจาไม่ค่อยดีใส่ หรือว่าพูดจาทำร้ายจิตใจของคุณไปบ้าง แต่เธอก็ไม่ได้แคร์ ไม่ได้สนใจ หรือบางทีก็จงใจจะใช้คำพูดแย่ๆ กับคุณเลยด้วยซ้ำ รวมถึงมีท่าทีบึ้งตึงใส่อีกไม่ว่าคุณจะต้องลำบากเอาอกเอาใจเธอแค่ไหนก็ตาม ถ้าเธอมีใจให้กับคุณบ้าง ก็คงจะไม่แสดงท่าทีแบบนี้ออกมาหรอกนะ

#7 ไม่ได้สนใจหากคุณจะหายไปไหน

มีหลายๆ ครั้งที่เรามักจะเลือกใช้กลยุทธ์หนีหายไป เพื่อให้อีกฝ่ายแสดงความเป็นห่วง หรือว่าคิดถึงกันบ้างแต่กับเธอ แล้วหากคุณหายไปก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะสนใจอะไรนะ คุณหายไปก็เรื่องของคุณสิ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเธอเลยนี่หน่า ถ้าคนมีใจให้เนี่ย คงจะมีอาการ้อนใจอาจจะติดต่อมาเอง หลังจากที่ไม่ได้เห็นคุณทักทายมาหาแบบปกติบ้างเลย แต่ถ้าหากเธอยังสบายชิลๆ ยามคุณหายไปแล้ว ก็แสดงว่าคุณไม่มีค่าพอให้เธอได้คิดถึงหรอกนะ

#6 ไม่ยินดีจะตอบความรู้สึกส่วนตัว

เธอมักไม่เคยเป็นฝ่ายเริ่มคุยด้วยเลย หรืออาจจะมีแต่เท่าที่จำเป็น เฉพาะเรื่องสำคัญๆ เท่านั้นด้วย ถ้าจะถามอะไรที่เป็นคำถามลึกซึ้งแล้ว เธอมีท่าทีไม่ชอบ หรือบ่ายเบี่ยง ไม่อยากจะตอบคำถามเหล่านั้น ยิ่งถ้าพูดคุยถึงเรื่องที่เกินเลยมากกว่าคำว่าเพื่อนแล้ว เธอไม่ชอบหรือรำคาญก็บอกได้เลยว่าคุณท่าจะหมดหวังเสียแล้วล่ะ ก็คนมันไม่อยากคุยเรื่องแบบนี้หนิ

#5 ไม่ยินยอมจะให้คุณเป็นฝ่ายเลี้ยง

สำหรับผู้หญิงที่เป็นเฟมินิสต์แล้ว จะเน้นเรื่องความเท่าเทียมกันเป็นหลักมากๆ ดังนั้นการที่มีใครมาเลี้ยงข้าวเลี้ยงหนัง ก็ย่อมจะรู้สึกไม่ดีด้วยตรงที่อีกฝ่ายอาจจะคิดเกินเลยมากกว่าการเป็นเพื่อน รวมถึงไม่ชอบติดค้างเป็นหนี้ทั้งเรื่องเงิน และเรื่องความรู้สึกกับใคร ดังนั้นแล้วแชร์หรือออกเงินกันเองของใครของมันจะทำให้รู้สึกสบายใจกว่า ต้องไปเที่ยวกินข้าวกับคนที่ไม่ได้อยากเดทด้วย มันจะรู้สึกเหมือนโดนผูกมัดอะไรแบบนั้น

#4 จำไม่ค่อยได้ว่าคุณเคยบอกอะไรไป

คุณอาจจะชอบพูดคุยกับเธอ ชอบเล่าเรื่องต่างๆ ให้ฟังด้วยความตื่นเต้นสนุกสนาน หากเคยบอกอะไรไปกี่ที่กี่ครั้งเธอจำไม่ได้ว่าคุณเคยเล่าไปให้ฟังแล้ว นั่นก็เพราะว่าเธอไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องที่คุณพูดคุยด้วยมากนัก ถ้าเธอมีท่าทีดังนี้ ก็คงได้แต่ทำใจแล้วล่ะ เพราะคุณไม่ได้อยู่ในสายตาของเธอเลย

#3 พูดถึงผู้ชายคนอื่น

ด้วยเพราะคิดว่าเป็นแค่เพื่อน เธอก็เลยชอบที่จะเล่าเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตให้กับคุณฟัง ในส่วนที่อยากจะเล่าเพียงเท่านั้น และก็รวมไปถึงผู้ชายที่ตัวเองกำลังปิ๊ง หรือว่าสนใจอยู่ด้วยก็เช่นเดียวกัน แถมพูดแบบไม่ได้แคร์ว่าคุณจะคิดยังไง จะนอยด์น้อยใจไหม แถมเมื่อคุณพูดถึงผู้หญิงคนอื่นดูบ้าง เธอก็ไม่ได้มีท่าทีอะไรที่แสดงถึงความหึงหวงก็ด้วยเช่นกัน ก็ไม่ได้เป็นอะไรกันจะหึงหวงกันไปทำไมล่ะ?

#2 แสดงท่าทีอึดอัดเวลาอยู่กับคุณ

ถ้าอีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดที่จะอยู่กับคุณ โดยเฉพาะถ้ารู้ดีอยู่แล้ว ว่าคุณคิดยังไงกับเธอแล้วล่ะก็ แสดงให้เห็นชัดแล้วว่าเธอรำคาญนั่นแหละ ยิ่งถ้าแสดงท่าทีหวงเนื้อหวงตัว ไม่ชอบให้เข้าใกล้ รังเกียจการโดนสัมผัสตัวด้วย มันก็ยิ่งชัดเจนนะว่าเธอไม่อยากให้คุณคิดอะไรเกินเลยด้วยมากกว่านี้น่ะ โปรดหยุดกระทำแบบนั้นได้แล้ว

#1 ไม่ชอบให้ใครเข้าใจผิดเรื่องคุณกับเธอ

บางคนอาจจะต้องประสบพบเจอกับพวกตัวชงเก่ง ที่อาจจะชอบมาจับคู่จิ้นซี้ซั้วให้รู้สึกยุ่งยากลำบากใจอีก ได้แต่บอกกับคนอื่นว่าไม่ใช่ ต้องคอยปฏิเสธตลอด คนอื่นสนุก แต่คนโดนนี่ไม่ขำด้วยเหอะนะ เล่นแบบนี้ไม่สนุกด้วยเลยจริงๆ ถ้าสถานการณ์ของคุณกับเธอเป็นแบบนี้เป็นแค่คู่จิ้นก็ยังยากเลยมั้ง

ถ้าโดยรวมส่วนใหญ่แล้ว เธอมีลักษณะท่าทางแบบนี้ ก็คงต้องขอให้คุณถอยออกมาเสียจะดีกว่า เพราะนอกจากจะจีบไม่ติดแล้ว ยังจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณ และเธอแย่ลงไปอีก งานนี้เรียกว่าไม่ได้แฟนแล้วยังจะเสียเพื่อนเอาอีกด้วยนะ

โพสใกล้เคียง