สิ่งที่ผู้หญิงบอกเป็นนัยๆ ว่าเธอพร้อมและอยากแต่งงานกับคุณแล้ว

อ่าน 12,993

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผู้หญิง 5 สัญญาณที่แฟนสาวของคุณจะทำ เพื่อบอกเป็นนัยๆ ว่าเธอพร้อมและอยากแต่งงานกับคุณแล้ว รู้ไว้แล้วรีบขอ ก่อนทุกอย่างจะสายเกินแก้

มองข้ามไม่ได้ ! เพราะเห็นมาเยอะแล้ว คู่รักที่คบกันมานานเป็นสิบปี แต่สุดท้ายต้องเลิกลากัน ด้วยเหตุผลที่ว่าฝ่ายชายไม่ยอมคุกเข่าขอแต่งงานสักที ฟังดูเหมือนเรื่องเล็กๆ แต่อย่าลืมว่าการแต่งงานคือความฝันอย่างหนึ่งของผู้หญิงทุกคน เมื่อไหร่ที่ทุกอย่างพร้อมหนุ่มๆ ก็ควรสานฝันให้แฟนสาวมีความสุขสักครั้งในชีวิต


ปัญหาอยู่ที่ว่าผู้ชายหลายคนมั่นใจและพร้อมที่แต่งงานนานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าฝ่ายหญิงพร้อมหรือยัง เลยไม่ได้คุกเข่าส่วมแหวนกันสักที วันนี้กระปุกดอทคอมเลยพาไปดู 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าแฟนคุณอยากแต่งงานแล้ว มาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้สังเกตุกัน หากพบเจอเรื่องเหล่านี้เมื่อไหร่ให้ประกาศขอเธอแต่งงานได้เลยครับ

1. เธอมักจะพูดถึงชีวิตหลังแต่งงานของพ่อ-แม่ ให้ฟังบ่อยๆหากแฟนสาวของคุณเริ่มพูดถึงว่า ตอนอายุเท่านี้แม่ของฉันได้แต่งงานแล้ว, หลังแต่งงานพ่อดูแฮปปี้และตั้งใจทำงานมาก, แม่ฉันดีใจมากที่พ่อพาไปฮันนีมูนที่ต่างประเทศ หรือความสุขหลังแต่งงานทำนองนี้ให้ฟังบ่อยๆ นั่นแสดงว่าเธอกำลังวาดฝันเรื่องการแต่งงานของตัวเองอยู่ เหมือนส่งสัญญาณเป็นนัยๆ ว่าเธอพร้อม และอยากให้คุณมาสวมแหวนได้แล้วนะ


2. ชอบชวนคุณไปร้านอุปกรณ์ตกแต่งบ้านถ้าสังเกตเห็นว่าเธอเริ่มหันมาสนใจเฟอร์นิเจอร์ มองหาของประดับตกแต่งบ้าน หันมาถามคุณว่าชอบที่เตียงสไตล์ไหน ผ้าปูสีอะไร โซฟาแบบนั้นโอเคมั้ย ? ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยสนใจเรื่องพวกนี้มาก่อน แต่นั่นแหละสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธออยากสร้างบ้าน สร้างครอบครัวกับคุณแล้ว รวมถึงการแต่งงานด้วย ผู้หญิงที่หมดหวังเรื่องแต่งงาน จะชวนคุณเข้าไปร้านแหวนเพชรทำไม ? ชัดเจนครับว่าลึกๆ แล้วเธอกำลังรอคุณอยู่

3. พูดเกี่ยวกับความฝันที่ราวกับเป็นความจริง

เมื่อไหร่ที่แฟนสาวมาชวนคุยว่าอนาคตอยากแต่งงานที่นี้ ใส่ชุดไทยตอนเช้า งานเย็นเป็นชุดราตรี จัดแบบไม่ต้องยิ่งใหญ่ เอาแค่อบอุ่นพอ หากได้ลูกชายจะตั้งชื่อนี้ ลูกสาวจะให้ชื่อนี้แทน... อยากบอกหนุ่มๆ ไว้เลย นั่นไม่ใช่การพูดเพ้อเจ้อไปวันๆ มันคือความฝันของพวกเธอจริงๆ !

4. พรีเซนต์คุณให้ครอบครัวฟังบ่อยขึ้น

การแนะนำคนรักให้ครอบครัวหรือญาติๆ รู้จัก เป็นเรื่องยากและน่าอึดอัดใจพอสมควรเลยนะ แต่หากเธอพร้อมที่จะพาคุณไปเจอกับทุกคนด้วยความเต็มใจ พรีเซนต์คุณเต็มที่ แม้เจอกันประจำอยู่แล้วก็ยังพูดถึงคุณอยู่เสมอ นั่นเป็นการพูดนัยๆ ว่าเธอเลือกคุณ และอยากให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต


5. เธอเริ่มไม่ค่อยซีเรียสการคุมกำเนิดเดิมทีช่วงแรกๆ ที่คบกันฝ่ายหญิงจะค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการคุมกำเนิด เพราะยังไม่แน่ใจในตัวฝ่ายชายมากพอ กลัวคุณจะทิ้งไปแล้วเธอต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่พอคบกันมานานหลายปี เธอค่อยๆ ลดมาตรการคุมกำเนิดลง นั่นแสดงว่าเธอเชื่อใจในตัวคุณสุดๆ แล้ว และคิดว่าคุณจะมาขอเธอแต่งงานหากมีน้องขึ้นมาจริงๆ คงไม่ทิ้งกันไปไหนแน่นอน แต่ทางที่ดีหนุ่มๆ สังเกตุสัญญาณเหล่านี้และเป็นฝ่ายขอเองเลยดีกว่าครับ

ลองสังเกตุกันดูครับว่าแฟนสาวของคุณมีอาการเหล่านี้บ้างหรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่ไม่ค่อยกล้าพูดกับแฟนหนุ่มตรงๆ หากสัมผัสได้ว่าเธออยากแต่งงานจริงๆ แล้วตัวคุณก็พร้อมแล้ว แนะนำให้สวมแหวนไปเลยครับ เพราะมันถือเป็นความฝันอย่างหนึ่งของผู้หญิงทุกคนบทความแนะนำ
บทความล่าสุด