รวมเคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง ออร่าจับ!!

863

           การมีผิวดีที่เนียนนุ่มถือเป็นลาภอันประเสริฐ ยิ่งกับสาวๆคนไหนที่แทบไม่ได้บำรุงอะไรเลย ผิวก็ยังเนียนนุ่มอยู่ บอกได้คำเดียวว่าอิจฉาค่ะ ส่วนใครที่ผิวแห้ง ไม่เนียน ไม่นุ่ม อย่าพึ่งถอดใจไปค่ะ เพราะวันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้ผิวของคุณสาวๆเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพดีมาฝาก ตามไปดูกันเลย….

1. บำรุงจากข้างใน

ผิวจะสวยใส เนียนนุ่มได้ แน่นอนว่าเราต้องเริ่มจากภายนร่างกายก่อนค่ะ ถึงจะเห็นผลช้า แต่มันเห็นผลตลอดไปนะคะ ฉะนั้นการกินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะการกินผักผลไม้ที่หลากหลายให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เพราะในผักผลไม้แต่ละชนิดจะมีวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวแตกต่างกัน จะช่วยฟื้นฟูและปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลายของมลภาวะต่างๆ ได้ค่ะ

2. สครับ&พอกผิว

เหมือนเป็นเรื่องไม่สำคัญและดเสียเวลา แต่มันช่วยได้นะคะ การสครับผิวเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและคราบเหงื่อไคลต่างๆ ออกไปแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิวหยาบกร้าน รอยดำและรอยแผลเป็นต่างๆ ได้ ซึ่งสูตรพอกผิวสาวๆ ก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองทั้งผิวหน้าและผิวกาย หลังจาดสครับผวแล้วก็อย่าลืมพอก บำรุงผิว แนะนำเป็นสมุนไพรธรรมชาติ เช่น ผงขมิ้นชัน ทานาคา ว่านนางคำ ดินสอพอง โดยนำไปผสมกับนม น้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ พอกหลังจากสครับเสร็จแล้วอาบน้ำตามปกติ ทั้งสครับและพอกทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะค่อยๆ เนียนนุ่ม รอยต่างๆ จางลง

3. เติมวามชุ่มชื่นในกับผิว

นอกจากทำความสะอาดผิวแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวกันด้วยนะคะ ใช้ออยล์หรือน้ำมันบำรุงผิวเลย จะเป็นเบบี้ออยล์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทาตอนอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ไม่ต้องเช็ดตัว ทาออยล์แล้วนวดให้ซึมสู่ผิวก่อนทาโลชั่นตาม

4. ดื่มน้ำ

หลายๆคนมักไม่ชอบดื่นน้ำเปล่ากัน แต่น้ำเปล่านี่แหละค่ะาช่วยเติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้แล้วยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย ขับสารพิษและของเสียต่างๆ ออกมาด้วย ส่งผลให้ผิวพรรณก็จะสดใสขึ้น ปัญหาผิวต่างๆ ก็ค่อยๆ ทุเลาลงจนหายไป ฉะนั้นอย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย อย่าน้อยก็วันละ 8 แก้วนะคะ ผิวจะได้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกจ้า…

โพสใกล้เคียง