ของมันต้องมี! ลิปสติกโทนสี Apricot-Latte จากเคาน์เตอร์แบรนด์สุดหรู

อ่าน 5,925

ถ้าพูดถึงลิปสติก ผู้หญิงอย่างเราต้องมีคนละหลายแท่งอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเนื้อแมตต์หรือเนื้อกลอส และคงไม่พลาดที่จะมีโทนสีส้มๆ น้ำตาลติดตู้สักแท่ง สองแท่ง เพราะโทนสีนี้ไม่ว่าสาวสีผิวไหนทายังไงก็สวย และยังเป็นสีโปรดของใครหลายคน วันนี้เราขอรวม 5 ลิปสติกโทนสี Apricot-Latte จากเคาน์เตอร์แบรนด์สุดหรู มาดูกันว่ามีแท่งโปรดในตู้หรือเปล่า

ความแตกต่างของลิปสติกแต่ละชนิด

หลายคนคงแอบสงสัยว่าลิปสติกที่เราใช้กันในทุกวันมีกี่ชนิดและความแตกต่างกันยังไงบ้างนะ ซึ่งเราแบ่งลิปสติกได้เป็น 5 ชนิด ตามเนื้อของผลิตภัณฑ์ คือ

1.เนื้อแมตต์ (Matte)

ลิปสติกแบบเนื้อแมตต์จะมีความติดทนสูงมาก เนื้อสีชัดไม่มีความมันเงา แต่ไม่เหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้งเนื่องจากจะทำให้ลิปสติกตกร่อง หรือเป็นคราบ

2.เนื้อครีม(Cream)เนื้อครีมจะมีเม็ดสีที่สด ไม่ต้องทาย้ำหลายรอบ แต่อาจจะไม่ติดทนและแห้งเท่ากับลิปสติกแบบเนื้อแมตต์ เหมาะกับคนที่มีรูปปากสวย

3.เนื้อเชียร์ (Sheer)

เนื้อสัมผัสจะคล้ายเนื้อครีม แต่มีความมันวาว และสีที่ไม่ชัดเท่าลิปสติกแบบครีม เมื่อทาลงไปจะได้สีที่อ่อน จางๆ ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่แต่งหน้าไม่จัด

4.เนื้อฟรอสตี้ (Frosted)

เป็นลิปสติกที่มีประกายมุกเล็กๆ ของกลิตเตอร์ ทาลงไปจะช่วยให้ริมฝีปากแวววาว อวบอิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ริมฝีปากบาง

5.เนื้อกลอส (Gloss)

เนื้อลิปสติกมีความมันวาว ทาลงบนริมฝีปากจะช่วยให้เติมเต็มให้ปากมีความชุ่มชื้น ปากไม่เป็นขุ่ย สามารถทาตัวเดียวหรือทาทับบนลิปสติกเพื่อเพิ่มความเป็นประกายได้

การเลือกสีลิปสติกตามสีผิว

ผิวขาว

สำหรับสีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวขาวสามารถเลือกได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพูนมๆ หรือโทนสีนู้ดก็สามารถทาออกมาได้อย่างเหมาะ แต่ต้องระวังอย่าเลือกสีที่อ่อนจนเกินไปอาจจะทำให้ดูหน้าซีดได้

ผิวเข้ม

คนที่ผิวเข้มจะมีโทนสีผิวไปทางน้ำตาล-น้ำตาลแดง สีที่เหมาะกับสีผิวก็จะเป็นสีโทนน้ำตาลหรือแดง และปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่ผิวเข้มจะมีริมฝีปากที่คล้ำ ก่อนทาลิปสติกสามารถลงคอนซีลเลอร์เพื่อกลบสีปากก่อนจะทำให้สีชัดมากขึ้น นอกจากสีโทนน้ำตาลหรือแดงถ้าอยากทาสีอื่นก็ได้เหมือนกันนะแต่ต้องเลือกสีที่ไม่สว่างเกินไปนะผิวสองสี

ผิวสองสีคือผิวกลางๆ ที่ไม่คล้ำและไม่ขาวเลยสามารถเลือกสีลิปสติกได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นคนที่มีผิวสองสีสามารถปรับแต่งการแต่งหน้าให้เข้ากับสีลิปสติก ไม่ว่าทายังไงก็สวยเอาอยู่อย่างแน่นอน

ผิวขาวเหลือง

สำหรับผิวขาวเหลืองสีลิปสติกโทนที่เหมาะจะเป็นโทนอิฐๆ ชมพูอิฐหรือส้มอิฐ ดังนั้นเวลาทาลิปสติกโทนนู้ดอาจจะทำให้ดูป่วยได้ เพราะผิวขาวเหลืองจะมีอันเดอร์โทนที่เป็นสีเหลืองจึงทำให้ทาลิปสติกโทนสีนู้ดหรือโทนอ่อนไม่สวย

แนะนำ 5 ลิปสติกสี Apricot-Latte โทนส้มน้ำตาล

Chanel Rouge Coco Flash สี #90 Jour

เริ่มกันที่แบรนด์สุดคลาสสิคที่หลายคนต้องมีเก็บไว้ในตู้อย่าง Chanel รุ่น Rouge Coco Flash สีที่โดดเด่นสีเรายกมาวันนี้คือ สี #90 Jour สีส้มอมชมพูนิดๆ เมื่อทาลงที่บนริมฝีปากแล้วให้ความเป็นธรรมชาติ เนื้อบางเบา สามารถทาแบบไม่แต่งหน้าได้เลย ด้วยสีและสัมผัสที่หลายคนตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองใช้ ไม่พอตัวแพ็กเกจจิ้งที่ออกแบบโลโก้ด้วยคริสตัลสวยงามหรูหรา ทำให้ไม่มีไม่ได้แล้ว

สินค้า Chanel Rouge Coco Flash

เฉดสีทั้งหมด 25 สี

พิกัด เคาน์เตอร์ Chanel ทุกสาขา

ราคา 1,450 บาท

Chanel Rouge Coco Flash สี #116 Easy

อีกหนึ่งสีจากรุ่น Rouge Coco Flash ที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือสี #116 Easy ที่พึ่งเปิดตัวมาในคอลเลกชั่น 2020 ให้สาวๆ ได้จับจองกัน รุ่นนี้มีจุดเด่นที่สัมผัสที่บางเบาสบาย ให้ความรู้สึกสบายปาก ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มไม่แห้งแตก สำหรับใครที่ชอบหรือสะสมสีโทนส้มน้ำตาลลาเต้ต้องไม่พลาดลิปสติกแท่งนี้

สินค้า Chanel Rouge Coco Flash 2020

เฉดสีทั้งหมด 30 สี

พิกัด เคาน์เตอร์ Chanel ทุกสาขา

ราคา 1,450 บาท

Lancome L'Absolu Mademoiselle Shine สี #232 Mademoiselle Plays

ลิปสติกเนื้อบาล์มจาก Lancome มาในแพ็คเกจจิ้งที่หรูหรา สีที่เราแนะนำวันนี้คือ 232 Mademoiselle Plays จากรุ่น L'Absolu Mademoiselle Shine สีส้มที่ออกไปทางโทนนู้ดน้ำตาล เหมาะกับทุกสีผิว สามารถทาได้ทุกโอกาส เมื่อทาแล้วจะได้ลุคโกลว์ๆ สุขภาพดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก โดยไม่ต้องทาบำรุงก่อนใช้ลิปสติก และยังมีกลิ่นที่หอมมาก ต้องไปลองเทสต์กันนะ

สินค้า Lancome L'Absolu Mademoiselle Shine

เฉดสีทั้งหมด 15 สี

พิกัด เคาน์เตอร์ Lancome ทุกสาขา

ราคา 1,400 บาท

GIORGIO ARMANI Ecstasy mirror lip lacquer สี #101 BeyondGIORGIO ARMANI พึ่งเปิดตัวเลยสำหรับลิปสติกที่มีเนื้อสัมผัสเบานุ่มเหมือนกลอสแต่มีสีที่ชัดเจน ลิปสติกรุ่น Ecstasy mirror lip lacquer เปิดตัวสีใหม่ทั้งหมด 10 สีด้วยกัน และสีที่ไม่ควรพลาดที่จะจับจองคือสี 101 Beyond สีส้มเหมือนลูกพีชที่ให้ความสดใส เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้วทำให้ดูอวบอิ่มสุขภาพดีแถมสีส้มโทนนี้ยังช่วยปรับให้ใบหน้าดูขาวขึ้น สำหรับตัวนี้ยังไม่เข้าที่ไทยนะ

สินค้า GIORGIO ARMANI Ecstasy mirror lip lacquer

เฉดสีทั้งหมด 10 สี

พิกัด สินค้ายังไม่เข้าไทย

ราคา 37 USD

Dior Addict Stellar Halo Shine สี #620 FAITH STAR

หลังจากที่ Dior ได้รับความนิยมจากลิปบาล์มสุดฮิตอย่างมากมาย ในปีนี้ก็ได้เปิดตัวลิปสติกรุ่น Addict Stellar Halo Shine ด้วยกันถึง 25 เฉดสี จุดเด่นที่ตรงกลางของลิปสติกมีกิมมิคเล็กอย่างกลิตเตอร์รูปดวงดาว น่ารักมากๆ และสีที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือสี 620 FAITH STAR สีน้ำตาลชาที่สาวๆ ที่ชอบทาลิปโทนน้ำตาลต้องหลงรักแน่นอน ยังไงก็ลองไปเทสต์ที่สีกันได้นะแต่ในประเทศไทยลิปสติกรุ่นนี้เข้าเพียงแค่ 15 สีเท่านั้น

สินค้า Dior Addict Stellar Halo Shine

เฉดสีทั้งหมด 15 สี

พิกัด เคาน์เตอร์ Dior ทุกสาขา

ราคา 1,490 บาท

เลือกไม่ถูกเลยสีสวยและน่าลองเล่นทุกตัวใครที่หลงรักโทนสีส้มน้ำตาลแบบนี้สามารถเป็นลองเทสต์กันที่เคาน์เตอร์ของแต่ละแบรนด์ได้เลยนะ ราคาอาจจะสูงแต่คุ้มค่าแน่นอนบทความแนะนำ
บทความล่าสุด