เปิดเคล็ดลับการกินแล้วไม่อ้วนตามแบบฉบับคนเกาหลี

62

5 เคล็ดลับการกินแล้วไม่อ้วน สไตล์เกาหลี ทำไมคนเกาหลีกินแล้วไม่อ้วน ? …ดูซีรีส์เกาหลีทีไรก็อิจฉาเหล่านางเอกของเค้านะคะ หุ่นจะดีอะไรเบอร์นี้ และไม่ใช่เพียงแค่นางเอกเท่านั้นด้วย เอาเป็นว่าแทบจะทุกคนบนจอหุ่นดีกันหมดเลย คนเกาหลีกินอะไรทำไมถึงไม่อ้วนเลย ทำไมเรากินแล้วยิ่งอ้วนเอาๆแบบนี้…สาวๆที่กำลังรู้สึกแบบนี้ วันนี้เราจะพาไปเปิดเคล็ดลับการกินอาหารแล้วไม่อ้วนตามแบบฉบับคนเกาหลีกันค่ะ ไปดูซิว่าพวกเค้ากินอะไรทำไมถึงไม่อ้วน จะได้เก็บไว้เป็นเคล็ดลับลดน้ำหนักของตัวเองกันค่ะ

คนเกาหลีกินกิมจิแทบทุกมื้อ
ผักที่ผ่านกรรมวิธีหมักดอก อย่างกิมจิ ถือเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสและลดน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ เพราะในกิมจิเต็มไปด้วยกรดและน้ำส้มสายชูที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มง่ายขึ้นเมื่อกินเข้าไป ซึ่งกิมจิยังถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมอาหารสำหรับคนอยากลดน้ำหนักอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีโปรไบโอติกและไฟเบอร์สูง ดีต่อสุขภาพจริงๆค่ะ

คนเกาหลีชอบกินสาหร่าย
สาหร่ายถูกนำมาประกอบอาหารในหลายๆเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นซุปสาหร่าย หรือ ซุป Miyeokguk ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะสาหร่ายมีวิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงมีไฟเบอร์ด้วเช่นเดียวกันที่ดีต่อระบบขับถ่ายมากๆค่ะ แถมกินแล้วรู้สึกอิ่มนาน ไม่ต้องหิวบ่อยๆด้วยค่ะ

คนเกาหลีกินเต้าหู้บ่อย
เต้าหู้ถือเป็นเครื่องเคียงหนึ่งของคนเกาหลีเลยก็ว่าได้ คนเกาหลีจะกินเต้าหู้แทบทุกมื้ออาหารเลยค่ะ ซึ่งเต้าหู้อุดมไปด้วยโปรตีน และถือว่าเป็นโปรตีนที่มังสวิรัติสามารถกินได้ค่ะ กินแล้วทำให้อิ่มท้องนาน ไม่ต้องหิวบ่อย เหมือนการกินเนื้อสัตว์ ซึ่งเนื้อสัตว์ถือว่ามีแคลอรี่เยอะกว่าเต้าหู้มากค่ะ เต้าหู้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพสุดๆ

คนเกาหลีกินซุปพร้อมมื้ออาหาร
ในมื้ออาหารแต่ละมื้อของคนเกาหลี จะมีซุปอยู่ด้วยทุกๆมื้อ ซึ่งซุปในแบบเกาหลี จะเป็นซุปที่ใส่เนื้อสัตว์เข้าไปน้อย และจะใส่ผักหรือเต้าหู้เข้าไปมาก ทำให้ดีต่อสุขภาพสุดๆ แถมกินแล้วไม่อ้วนอีกด้วย เป็นซุปที่เข้ามาช่วยเพิ่มสารอาหารมากกว่าการทานเพียงแค่ข้าวและกับข้าวนั่นเองค่ะ ช่วยให้อิ่มท้องนาน ไม่ต้องกินของจุกจิกบ่อยจนเสี่ยงอ้วน

คนเกาหลีดื่มชาเป็นประจำ
ชาถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คนเกาหลีดื่มเป็นประจำแทบจะทุกมื้ออาหาร โดยเฉพาะชาข้าวบาร์เลย์ค่ะ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมหาศาลเลย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือด ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยในเรื่องของการนอนหลับด้วยค่ะ ที่สำคัญไม่มีน้ำตาล แถมแคลอรี่น้อย จึงไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง

โพสใกล้เคียง