วิธีแต่งหน้าใสๆ แต่งหน้างานผิว ลุคธรรมชาติบางเบาขั้นสุด

อ่าน 10,234

ช่วงนี้เทรนด์เมคอัพที่ฮอตฮิตที่สุดเลยก็คือ วิธีแต่งหน้าใสๆ แต่งหน้างานผิว นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 ทริค วิธีแต่งหน้าใสๆ ลุคธรรมชาติแบบบางเบาขั้นสุดให้คุณสาวๆ ได้ลองแต่งตามกัน รับรองได้เลยนะว่าแต่งออกมาแล้วสวยเป๊ะที่สุดเลย

Knock Knock… มีเรื่องราวความสวยความงามมาเสิร์ฟถึงที่แล้วค่าาา

ถ้าสาว ๆ สายอินเทรนด์ลองสังเกตดูก็คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่นอนเลยล่ะว่า เทรนด์เมคอัพ ที่เรียกได้ว่ามาแรงตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วยิงยาวมาจนถึงต้นปี 2020 นี้ ก็คือ เมคอัพงานผิว  ที่เน้นความเป็นธรรมชาติยังไงล่ะ ไม่ว่าจะเป็น Everday Look, แต่งหน้าออกงาน หรือแต่งหน้าเจ้าสาว ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็นิยมแต่งหน้าแบบบางเบา เรียกง่ายๆ ว่าเน้นแต่งน้อยแต่ดูสวยเป๊ะมากกันทั้งนั้นเลยล่ะแล้วถ้าคุณสาวๆ อยากจะลองแต่งหน้าตามเทรนด์ฮิตเทรนด์นี้บ้าง วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ทริค แต่งหน้างานผิว ลุคธรรมชาติบางๆ เบาๆ มาเป็นไอเดียให้ได้ลองแต่งตามกัน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าพอแต่งออกมาแล้วก็ดูเข้ากั๊นเข้ากันกับสาวทุกโทนสีผิว ทุกสไตล์ชัวร์ๆ เลย!!!

1. ทา  ไพรเมอร์  ช่วยล็อกเมคอัพไม่ให้ผิวมันเยิ้ม

เราขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าคีย์หลักของการแต่งหน้างานผิวหรือเมคอัพเผยผิวเนี่ย ก็คือการเน้นความเป็นธรรมชาติและใช้เครื่องสำอางช่วยขับให้ผิวสวยสุขภาพดีดูอิ่มน้ำ พวกเครื่องสำอางเนื้อแมทๆ แป้งๆ ฝุ่นๆ เลยเป็นไอเทมที่ต้องเก็บเข้ากรุไปก่อน แบบนี้สาวไทยอย่างเราเลยมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหน้ามันระหว่างวัน หรือเหงื่อออกเยอะจนทำให้เครื่องสำอางไหลย้อยได้ง่ายๆ ถ้าใครไม่อยากเจอกับปัญหานี้ก็ขอแนะนำให้ ทาไพรเมอร์เป็นสเต็ปแรกก่อนเริ่มลงเครื่องสำอาง เพื่อช่วยล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานมากขึ้น และช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วยเช่นกัน เพียงแค่ทาไพรเมอร์ที่ช่วง T - Zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ก็ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับเมคอัพในสเต็ปต่อๆ ไปแล้วล่ะ

2. สร้างงานผิวแบบบางเบาเน้นฟินิชผิวฉ่ำๆรู้กันรึเปล่าคะว่าไม่ได้มีแค่รองพื้น, คุชชั่น, บีบี ครีม หรือซีซี ครีม ที่เป็นไอเทมสำหรับสร้างงานผิวให้สวยเป๊ะอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีนวัตกรรมความงามที่เรียกว่า Tinted Moisturizer ให้สาวๆ อย่างเราได้ใช้สร้างเมคอัพงานผิวด้วยเหมือนกัน อ๊ะๆ หลายคนคงสังสัยใช่มั้ยล่ะว่าเจ้าสิ่งนี้มันคืออะไร? แล้วจะปกปิดผิวได้หรอ?... เราขออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ เลยละกันนะว่า ' Tinted Moisturizer ' ก็คือครีมบำรุงผิวที่มีสี พอทาลงไปแล้วก็จะช่วยทั้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมปรับสีผิวของเราให้ดูสว่างและเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิม แค่ เกลี่ย Tinted Moisturizer  ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ก็ช่วยสร้างผิวสวยๆ ที่มีความบางเบาสไตล์ธรรมชาติ แถมยังไม่รู้สึกหนักผิวอีกต่างหากนะตัวเธอ #รับไปสิบคะแนนเต็ม

3. ปกปิดจุดด่างดำ / ความหมองคล้ำด้วย ' คอนซีลเลอร์ '

พอใช้ไอเทมสร้างงานผิวแบบบางๆ เบาๆ ไปในขั้นตอนก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว รอยดำรอยแดง หรือรอยคล้ำใต้ตา ก็คงจะแอบกังวลอยู่แน่ๆ เลยล่ะสิว่าจะไม่สามารถปกปิดร่องรอยกวนใจเหล่านี้ได้… แต่จะเครียดกันไปทำไมล่ะจ๊ะ?! ก็บนโลกนี้มีเครื่องสำอางกู้ชีพตัวเด็ดอย่าง ' คอนซีลเลอร์ ' มาให้ผู้หญิงเราได้หยิบไปใช้กลบปกปิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำบนผิวหน้า โดยวิธีใช้คอนซีลเลอร์เพื่อสร้างงานผิวที่เป๊ะเวอร์สุดๆ ก็ ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดที่สว่างกว่าสีรองพื้นปกปิดรอบคล้ำใต้ตา แล้วก็ควรใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสีเดียวกันกับสีรองพื้นสำหรับกลบรอยสิว นั่นเองค่ะ

4. ใช้ ' ครีมบลัช ' เติมสีสันให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด

ถึงแม้ว่าเราจะเน้นย้ำกับคุณสาวๆ ว่าพ้อยท์สำคัญของการแต่งหน้างานผิวจะต้องเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องงานแก้มแล้วเนี่ยจะปล่อยให้ซีดเซียวเหมือนคนป่วยไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ แต่ถ้าใช้บลัชออนเนื้อแป้งหรือเนื้อฝุ่นก็อาจจะทำให้เมคอัพดูโป๊ะได้… แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้ ใช้ ' ครีมบลัช ' หรือบลัชออนเนื้อครีม / เนื้อลิควิดเติมสีสันให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด แล้วถ้าจะให้ดีที่สุดก็ควรเลือกใช้ครีมบลัชโทนสีชมพูอ่อนๆ หรือชมพูนมๆ จะช่วยเสริมลุคให้ดูสวยหวานไปอีกขั้น แต่!!! ห้ามฟาดงานแก้มสีเข้มๆ แบบจัดหนักจัดเต็มเชียวนะคะ ไม่งั้นอาจโดนเพื่อนล้อว่าเธอแต่งหน้าไปเล่นละครลิงเอาได้ #ล้องห้าย แค่แตะครีมบลัชลงไปบริเวณหน้าแก้มแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้จางลง เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

5. เลือก ' อายแชโดว์ ' โทนสีใกล้เคียงกับเปลือกตา

เอ้าาา หลังจากที่ทุ่มเทแต่งหน้างานผิวแบบธรรมชาติ ( ที่ยากกว่าแต่งหน้าเข้มๆ หลายระดับ ) ซิสจะมาตกม้าตายในขั้นตอนการแต่งตาไม่ได้นะเออ เพราะว่าการแต่งตาที่เหมาะกับเมคอัพเผยผิวฉ่ำๆ แบบนี้ ก็ต้องเน้นความเรียบ หรู ดูดีไว้ก่อนเลย โดยคุณสาวๆ ควรเลือกใช้ ' อายแชโดว์ ' ในโทนสีที่ใกล้เคียงกับผิวบริเวณเปลือกตามากที่สุด ค่ะ อาจจะเลือกสีที่เข้มกว่าเล็กน้อยอย่างโทนสีน้ำตาล, สีชมพู, สีพีช, สีเบจ ฯลฯ ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย ซึ่งวิธีแต่งตาก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ แค่ใช้นิ้วเกลี่ยอายแชโดว์ให้ทั่วรอยพับเปลือกตาและบริเวณขอบตาล่างเล็กน้อย ไม่ต้องคัดเบ้า ไม่ต้องไล่เลเยอร์ ก็ช่วยเน้นให้ดวงตาดูสวยโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมแล้ว

6. ไม่ต้องเขียนขอบตา แค่ปัด ' มาสคาร่า ' ก็เป๊ะแล้วถ้าแค่ทาอายแชโดว์สีเดียวเดี่ยวๆ ก็อาจทำให้สาวๆ บางคนรู้สึกเหมือนว่าดวงตาดูโล้นหรือไร้มิติได้ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบหยิบอายไลเนอร์มากรีดตาเข้มๆ กันไปซะก่อนล่ะ ไม่งั้นบอกได้คำเดียวว่าที่แต่งหน้ามาตั้งนานมีอันต้องจบเห่แน่ๆ ถ้าอยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูสวยสะกดใจแบบไม่เยอะเกินไป ก็ไม่จำเป็นจะต้องเขียนขอบตาหรอกนะคะ แค่ปัด ' มาสคาร่า ' เพิ่มความหนา งอน ให้ขนตาเด้งฟู ก็ช่วยเพิ่มความเป๊ะขึ้นได้อีกระดับแล้ว ปล. สำหรับคนที่ขนตาสั้น ขนตาน้อย หรือขนตาตรงเกินไป ก็ให้ลองใช้ไดร์เป่าลมร้อนใส่ที่ดัดขนตา จากนั้นก็ดัดขนตาแล้วค่อยปัดมาสคาร่า ก็ช่วยทำให้ขนตางอนเด้งดั่งใจได้ง่ายๆ

7. ทา ' ลิปทินท์ ' แล้วเกลี่ยออกให้ดูเป็นธรรมชาติ

ปิดท้ายด้วยส่วนสำคัญของใบหน้าที่เรียกได้ว่าโดดเด่นและเห็นชัดที่สุดอย่าง ' ริมฝีปาก ' กันบ้างดีกว่าค่ะ เราขอเตือนไว้ก่อนนะว่าถึงจะสร้างงานผิว แก้ม ตา มาในธีมเมคอัพเผยผิวที่มีความดิวอี้ๆ ฉ่ำโกลว์เบอร์ไหน แต่ถ้าปล่อยให้ริมฝีปากแห้งลอกหรือทาลิปสติกเนื้อแมทเกินไป ก็อาจทำให้ผิวดูขาดความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ควรเปลี่ยนมาทา ' ลิปทินท์ ' จะดีกว่า นะคะ ซึ่งเทคนิคการทาปากให้สวยเป๊ะก็ง่ายมากๆ เลยล่ะ แค่ปาดลิปลงไปที่กลางริมฝีปากแล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยเนื้อลิปออกให้ดูเป็นธรรมชาติ มีความไล่สี Ombré เบาๆ เสร็จแล้วก็ให้ทาลิปกลอสแบบใสทับลงไปอีกครั้ง ก็ทำให้ริมฝีปากสวยฉ่ำดูน่าจุ๊บสุดๆ

งู้ยยย บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ!!! สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากตกเทรนด์ก็อย่าลืมนำ ทริคแต่งหน้างานผิว ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามกันดูด้วยล่ะ ต่อให้จะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าก็สามารถเก็ทลุคสวยหวานดูเป็นธรรมชาติได้เหมือนกัน ถ้ารู้ตัวว่ายังแต่งหน้าไม่เก่งก็ต้องขยันฝึกฝนแต่งหน้ากันบ่อยๆ แบบนี้จะได้ค่อยๆ รู้สึกชินมือและถนัดมากขึ้นไงล่ะ เราเป็นกำลังใจให้สาวๆที่อยากสวยทุกคนเลยค่ะ สู้ๆๆๆบทความแนะนำ
บทความล่าสุด