ไอเดียแต่งผมง่ายๆ แต่ดูดี ไปเรียน ไปทำงาน ได้หมดทุกลุค

52

วันนี้เรามาอัปเดตเรื่อง ‘ ทรงผม ‘ กันหน่อยดีกว่า เพราะสาวๆ หลายคนก็คิดไม่ออกว่าจะแมทช์เสื้อผ้ากับทรงผมยังไงให้ดูแตกต่างจากเดิม ทุกวันนี้ก็คือมัดผมปล่อยผม มีอยู่สองอย่างเท่านั้นจ่ะที่เวิร์ค แต่จริงๆ แล้วเรายังสามารถครีเอททรงผมในแต่ละวันได้อย่างหลากหลายเลยน้า ซึ่งอาจจะเลือกทรงผมสไตล์ที่ชื่นชอบแล้วเพิ่มเติมกิ๊บ ยางมัดผ้า หรือเศษผ้าน่ารักๆ ยังสามารถทำได้เลยจ้า เอาล่ะตามมาดูไอเดียทำผมคิ้วท์ๆ เอาไว้ใช้กันเลยดีกว่าเนอะ

แฟชั่นชิคๆ ของสายฝอหรือสายเกา แมทช์การแต่งตัวโทนสีเข้มๆ กับผ้าผูกผม เลือกมัดผมจะได้ดูเป็นสายลุยบวกสายหวานไปเลยจ้ะแม่

ใครอยากได้ความเท่ มัดผมเป็นบันให้ดูคิ้วท์ๆ ไม่ต้องเรียบมากให้ดูยุ่งๆ เซอๆ แล้วก็เอาผ้ามาพันให้รอบบันเลยจ้า เลือกลายตามความชอบเลยน้า รับรองสวย

อยากเป็นสายฮิปๆ ต้องแมทช์เสื้อผ้าและทรงผมให้เข้ากัน ทำผมม้วนลอนแล้วมัดเก็บให้คล้ายบัน อาจจะเพิ่มความน่ารักด้วยดอกไม้แห้งคิ้วท์ๆ ดูหวานมากจ้า

นี่เลยค่ะซิส แนะนำมากสำหรับสายฝอ มัดผมบันต่ำแล้วเลือกกิ๊บเก๋ๆ สักสองสามอัน แมทช์ให้เข้ากันเลยจ้า

เป็นสายแซ่บๆ เลือกทรงผมปล่อยยาวหน่อยค่ะซิส มัดครึ่งหัวตามสไตล์สาวมั่น เอาผ้าผูกผมเก๋ๆ สีแซ่บๆ สดๆ มัดเข้าไปที่ยางเลยจ้า ปล่อยหน้าม้าเอยอะไรเอยลงมาเด้อ

อะมาจ้า สายเกามาแล้วคิ้วท์มากเวอร์ ทำผมลอนใหญ่หรือเล็กแล้วติดกิ๊บข้างใดข้างหนึ่ง เลือกเป็นกิ๊บสีเดียวจะเริ่ดมากน้า

ไปทำงานเก๋ๆ ตอนเย็นแอบไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาวต่อ ทำผมแบบนี้คือง่ายมาก ทำบันต่ำๆ แล้วเลือกเครื่องประดับ เป็นยางที่มีมุกก็เริ่ดค่ะซิส

ผมบันยังไม่หมดจ้า อยากเป็นคนชิคๆ ต้องเลือกทำผมบันมวยต่ำแล้วแมทช์กับกิ๊บตัวใหญ่สไตล์เด็กยุค 80-90s ไปเล้ย รับรองว่าจ๊าบมาก

คิ้วท์ๆ อีกหนึ่งทรงที่อยากแนะนำเพราะเป็นทรงที่ทำแล้วรอดทุกคนเลย มัดผมครึ่งหัว ติดกิ๊บตัวใหญ่ไว้กลางหัวช่วงที่มัดผมเลยจ้า มันจะช่วยปิดยางเองเธอ

ไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องแมทช์การแต่งตัวโทนอุ่นๆ ละมุน พร้อมกับผมสวยๆ มัดบันเช่นเดิมเพิ่มเติมคือเอายางมัดผมมาเป็นพร็อพแต่งผมให้ดูมีอะไรเข้าไปอีกเลยจ้า

ไม่อยากมัดผมแล้วก็ปล่อยสวยๆ เลยค่ะซิส อาจจะเลือกดัดลอนเบาๆ แล้วมัดครึ่งหัว ติดกิ๊บเพิ่มความน่ารัก จบเลยจ้า

มัดหางม้าก็น่ารักได้น้า ใครที่คิดว่าวันนี้ฉันจะไม่สระผมล่ะก็ ทรงนี้คือเวิร์ค มัดผมหางม้าแล้วผูกด้วยผ้ามัดผมคิ้วท์ๆ แค่นี้ก็น่ารักแล้วอะ

มัดบันหน่อยแล้วกันจะได้ดูช่วงคอยาวและสง่าขึ้น ถ้าไม่ชอบให้ดูเยอะเกินไปแนะนำเป็นยางมัดผมสีที่เข้ากับสีเสื้อผ้าจะง่ายสุดค่ะซิส

วันไหนชิลล์ๆ ไม่อยากสวยมากเท่าไหร่เพราะปกติก็สวยอยู่แล้ว เลือกมัดผมปล่อยหางม้าแล้วเลือกยางธรรมดาให้ดูมีอะไรนิดหน่อยก็พอจ้า

ผมสีนี้คือเริ่ดมากจ้า มัดผมหางม้าธรรมดาแล้วก็เลือกยางสีดำให้ดูใหญ่ๆ สักเส้นมัดเข้าไปเลยไม่ต้องเยอะ ให้ธรรมชาติแต่เก๋อะเนอะ

คิ้วท์ๆ ความสายฝอเลยจ้า งานนี้รับรองให้เห็นต้องอยากทำตาม ปล่อยผมยาวๆ แล้วติดกิ๊บหนึ่งตัวเอาอยู่เลยนะ

เป็นสายชิลล์ สายเท่ เอาผ้ามาโพกหัวเลยค่ะซิส เลือกสีแซ่บๆ ให้เด่นกว่าเสื้อผ้าก็จะเริ่ดมากเลยค่า อาจจะเพิ่มต่างหูมาเพื่อความชิค

ไปทะเลขอแนวๆ แฟชั่นจ๋าก็ต้องมาแล้วปะแม่ แมทช์ให้สีเสื้อผ้าเข้ากับสีผ้าโพกผมเลยนะ ยิ่งเน้นสีดำก็ยิ่งดูเด่นไปเลยค่ะซิส

เท่ไปให้สุดเลยจ้าซิส แมทช์การแต่งตัวโทนสีดำกับผ้าโพกผมสีแดงๆ ส้มๆ ให้ดูชิคๆ แค่นี้แหละไม่ต้องเยอะ เอาอยู่แล้วจ้า

ผูกแบบนี้ก็น่ารักน้า แมทช์เสื้อผ้าโทนน้ำตาลและมัดผมครึ่งหัว อาจจะเลือกผูกผ้าแบบปล่อยปลายผ้าให้ดูน่ารัก แบบเดินไปไหนคนก็มองอะนะ

มัดแบบนี้ก็เท่ได้นะเออ เริ่มจากมัดผมหางม้าก่อนแล้วค่อยเก็บเป็นช่อๆ จากนั้นเอายางที่มีความเล่นใหญ่มาแต่งให้ดูเก๋ๆ ไปเลยจ้า

แซ่บๆ ยังไม่พอจ้า แมทช์เสื้อผ้าสีเหลืองไข่กับทรงผมมัดครึ่งหัว เลือกผ้าผูกผมเก๋ๆ สักผืนมาพันรอบเลยน้า

สาวผมสั้นก็ทำผมเก๋ๆ ได้ อาจจะดัดลอนสักหน่อยให้ดูมีอะไร แล้วติดกิ๊บหนึ่งตัวเพิ่มความน่ารัก ให้ดูมีอะไรหน่อยก็คือเริ่ดแล้วจ้า

ผมยาวแล้วก็ต้องดัดลอนให้ม้วนๆ หน่อยล่ะเนอะ อย่าลืมที่จะเสริมพร็อพคิ้วท์ๆ ไว้สักหนึ่งตัว กิ๊บสีฟ้าให้เข้ากับเสื้อผ้าคือเริ่ดเลย

สุดท้ายแล้วขอจบด้วยธีมขาวๆ กับเสื้อผ้าและทรงผมคลีนๆ แค่นี้ก็ดูสวยไปเลยจ้า มัดผมหางม้าแล้วปิดท้ายด้วยริบบิ้นสีขาว คือดี!

จบไปเรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับไอเดียทรงผมพร้อมพร็อพเก๋ๆ น่ารักที่สามารถเอามาแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายเวอร์ๆ ใครถนัดสายฝอหรือสายเกาก็สามาถครีเอททรงอื่นเพิ่มเติมได้น้า แต่สำคัญคือเน้นพร็อพให้น่ารักเข้ากับชุดไว้ก่อน แค่นี้ก็ดูดีที่สุดเลยเว้ยแกรร เอาล่ะค่ะรั้งหน้าจะมีไอเดียอะไรมาแชร์กันอีก รอติดตามได้เลยน้า สำหรับวันนี้ไปก่อนจ้า บ๊ายบาย

โพสใกล้เคียง