เผยเคล็ดลับผิวสวยของสาวเกาหลี อยากมีผิวเงา ฉ่ำวาว สุขภาพดี

32

โดดเด่นที่สุดของสาวเกาหลี ที่เราจะเห็นเป็นประจำ ก็คือผิวหน้าของสาวเกาหลีที่ฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี สวยใสสุดๆ ไปเลย ทำให้หลายคนก็สงสัย ว่าทำไมน้า ผิวของสาวเกาหลีถึงได้เงา ดูฉ่ำน้ำแบบนั้น? ถ้าใครอยากรู้ว่าจะทำยังไงดี ให้ผิวสวยแบบสาวเกาหลี รีบมาดูเลยค่าาา วันนี้เราจะมาเปิดความลับผิวสวยใสของสาวเกาหลีกัน

ตบใบหน้า

ทิปส์แรก หลายคนก็อาจจะคิดว่าโหดไปแล้ววว แต่จริงๆ แล้ว สาวเกาหลีจะเน้นตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า หลังล้างหน้า เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไหลมาเลี้ยงใบหน้า จึงทำใบหน้าของสาวเกาหลีดูเปล่งปลั่ง และยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้กระชับได้อีกด้วยน้า

ล้างหน้า 2 ครั้ง

เอ๊ะ? ล้างแล้วล้างอีกติดๆ กันงี้หรอ? ไม่ใช่นะคะ การล้างหน้า 2 ครั้งของสาวเกาหลีก็คือ การล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางออก ด้วยคลีนเเซอร์เช็ดเครื่องสำอาง ออกก่อนครั้งหนึ่ง หรือหากไม่แต่งหน้าก็เช็ดเอาฝุ่นละออง สิ่งสกปรกบนใบหน้าออก แล้วถึงจะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเอาสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนออกได้อย่างดีที่สุดเลยค่ะ

ขัดผิว

การขัดผิว เป็นเรื่องที่สาวเกาหลี ทำกันอย่างเป็นประจำ เพราะเป็นการเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ต้นเหตุของความหมองคล้ำออกจากผิวหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส โดยสาวเกาหลีจะนิยมเจลสครับ ที่เอามาขัดบนผิวหน้าแล้วจะดักจับสิ่งสกปรกออกได้ กลายเป็นขี้ไคล้ออกมา นอกจากจะอ่อนโยนกับผิวหน้าแล้วยังใช้สะดวกอีกด้วย ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง

ใช้โทนเนอร์

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการล้างหน้าแล้ว สาวเกาหลี ก็ยังนิยมดูแลผิวหลังล้างหน้าด้วยการเช็ดโทนเนอร์ต่อ โดยโทนเนอร์จะมีสารฆ่าเชื้อจากธรรมชาติ และยังช่วยคืนคงามชุ่มชื้นให้แก่ผิว อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หลังเช็ดโทนเนอร์แล้ว จะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น โทนเนอร์จึงจำเป็นต่อการดูแลผิวของสาวๆ เกาหลีเลยล่ะค่ะ

เอสเซ้นซ์ (Essence)

แค่โทนเนอร์ยังไม่พอน้า เอสเซ้นซ์ เป็นการบำรุงผิวหน้าที่สาวเกาหลีเลือกใช้ โดยเอสเซ้นซ์จะมีความเบากว่าครีม และซึมซับเข้าผิวได้ดี จึงทำให้การทาเอสเซ้นซ์หลังล้างหน้า เพื่อแก้ปัญหาจุดและรอยดำ แล้วยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าอีกด้วยค่า

เซรั่ม (Serum)

หากใครมีปัญหาผิวหน้าเยอะ ก็สามารถเลือกใช้เซรั่มได้นะคะ โดยเฉพาะเรื่องของสิว เนื้อเซรั่มจะซึมเข้ารักษาได้ดีกว่าเอสเซ้นท์ และนอกจากนี้ เซรั่มยังดูแลผิวที่มีปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำได้อีกด้วยค่ะ ลองเลือกใช้กันดูนะคะ

น้ำข้าว

นอกจากจะใช้ครีมบำรุงกันแล้ว สาวๆ เกาหลีเขาก็ยังนิยมสิ่งที่ได้จากธรรมชาติมาใช้กันอยู่นะเธอออ โดยน้ำข้าวเนี่ย ถือว่าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ที่พวกเธอเลือกใช้เลย โดยสาวเกาหลีจะแช่ข้าวไว้ในน้ำ 10 นาที แล้วจะนำน้ำข้าวขุ่นๆ เนี่ย มาใช้ทาให้ทั่วใบหน้า โดยน้ำข้าวเนี่ยจะช่วยลดริ้วรอย และยังทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อีกค่ะ

ไม่ยากเลยนะคะ กับการดูแลผิวของสาวเกาหลีให้ดูสวยใส นอกจากจะดูแลผิวให้ดูสวยสุขภาพดีแล้ว พวกเธอยังใช้เครื่องสำอางที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้นอย่างคุชชั่นอีกด้วยน้า ใครอยากมีผิวเงา ฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลี ก็ทำตามกันได้น้า

โพสใกล้เคียง