16 สถานที่แปลกๆ ที่ถูกค้นพบใน Google Earth

2,609

จากการเติบโตของเทคโนโลยีในด้านต่างๆ ทำให้เราสามารถเข้าถึงโลกได้ง่ายขึ้น สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วมากกว่าเดิม ได้เรียนรู้สิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ซึ่งในบางครั้ง เราก็ไม่คิดว่า จะมีอะไรแปลกๆ แบบนี้บนโลกมาก่อนด้วยซ้ำไป ในสมัยก่อนพวกเราไม่สามารถที่จะเห็นทุกพื้นที่ของโลกได้ แต่โชคดีที่วันนี้พวกเรามี Google Earth ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเห็นพื้นที่ต่างๆ ของโลกได้จากหน้าคอมพิวเตอร์ ดังนั้นหากคุณไม่เคยเห็นสถานที่ที่อุกกาบาตตกลงมาเมื่อ 50,000 ปีก่อนคุณก็สามารถเห็นมันได้แล้ว 16 ภาพแปลกๆ จาก Google Earth ที่ค้นพบโดยชาวเน็ต ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. เกาะแห่งความรักในโครเอเชีย

เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่า เป็นเกาะแห่งความรัก เป็นเกาะส่วนตัว บนเกาะจะมีแค่สัตว์ป่าและต้นไม้เท่านั้น เกาะกาเลสน์แจ็คเปรียบเสมือนเป็นอัญมณีแห่งท้องทะเลอาเดรียติก ตั้งอยู่นอกชายฝั่งทะเลประเทศโครเอเชีย ส่วนที่กว้างที่สุดเพียงครึ่งกิโลเมตร หาดบนเกาะ มีความยาว 1.55 km และต้องพายเรือเข้าไปเท่านั้น เกาะรูปหัวใจนี้มีการบันทึกไว้เป็นครั้งแรก เมื่อต้นศตวรรษที่ 19 โดยช่างภาพของนโปเลียน ลักษณะภูมิประเทศบนเกาะจะมีพื้นที่สูงอยู่ 2 ส่วน ส่วนที่สูงที่สุดมีความูสูง 36 เมตรเหนือระดับทะเล เป็นหนึ่งในเกาะธรรมชาติที่มีเหมือนรูปหัวใจของโลก

2. สุสานที่เต็มไปด้วยเครื่องบินปลดประจำการในแอริโซนา

ภาพถ่ายมุมสูงของสุสานเครื่องบินพาณิชย์ที่ปลดประจำการหลากหลายรุ่นนับร้อยลำ จอดแน่นิ่งเรียงตัวเป็นแถวยาวกลางทะเลทรายอันร้อนระอุในหลายพื้นที่ทั่วสหรัฐ ทั้งในแอริโซนา แคลิฟอร์เนีย และนิวเม็กซิโก โดยเครื่องบินเหล่านี้ถูกเก็บไว้ในสภาพอากาศที่แห้งเพื่อป้องกันการเกิดสนิม โดยบางลำถูกถอดชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อใช้เป็นอะไหล่เสริมสำหรับเครื่องบินลำอื่นเสียจนแทบจำเค้าของเดิมไม่ได้

3. The Badlands Guardian

เป็นลักษณะทางธรณีวิทยาตามธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใกล้ Medicine Hat ทางมุมตะวันออกเฉียงใต้ของอัลเบอร์ตาประเทศแคนาดา เมื่อดูจากอากาศจะดูคล้ายกับศีรษะมนุษย์ที่สวมผ้าโพกศีรษะ คล้ายกับชนเผ่าอินเดียแดง

4. พบเรือสำราญร้างใกล้แอนตาร์กติกา

5. ฮิปโปไปแช่น้ำในแอฟริกา

6. หลุมอุกกาบาตบาร์ริงเกอร์

นี่คือสถานที่ที่อุกกาบาตขนาดใหญ่ชนโลกที่เกิดขึ้นเมื่อ 50,000 ปีก่อน มีความยาว 0.737 ไมล์และลึก 560 ฟุต

7. ม้าขาว Osmington แห่งสหราชอาณาจักร

รูปที่เห็นนี้เกิดจากการนำหินปูนมาเรียงต่อกันเพื่อให้เกียรติกษัตริย์จอร์จที่สาม

8. ซานอัลฟอนโซเดลมาร์ชิลี

สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดบนโลก มีความยาว 3,323 ฟุต (ประมาณ 1 กิโลเมตร) บรรจุน้ำ 66 ล้านแกลลอน

9. ซากเรือที่มีต้นไม้งอกออกมาจากออสเตรเลีย

10. บ่อน้ำที่ชวนให้หลงใหลในเท็กซัส

บ่อน้ำเหล่านี้เป็นผลผลิตจากการผลิตโพแทสเซียมคลอไรด์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

11. เป้าหมายลึกลับในเนวาดาสหรัฐอเมริกา

12. ควายฝูงหนึ่งในแอฟริกา

13. รูปแบบที่อธิบายไม่ได้ในอียิปต์

14. ทะเลสาบสีแดงสดใสในอิรัก

15. ทะเลสาบรูปหัวใจในโอไฮโอสหรัฐอเมริกา

16. บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก

น้ำพุร้อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามอุทยานแห่งชาติที่ถูกสร้างขึ้นแห่งแรกของเมริกาและแห่งแรกของโลก

โพสใกล้เคียง