7 เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก เมนูแคลอรี่ต่ำ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

อ่าน 18,492

แนะนำ 7 เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก เมนูแคลอรี่ต่ำ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

การลดน้ำหนักที่ได้ผลที่สุดไม่ใช่การลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร ฉะนั้นอาหาร 3 มื้อในแต่ละวันสำคัญมากๆ นะคะ ต้องทานให้ครบ เพียงแค่เราต้องเลือกทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ และลด ละ เลิกอาหารที่มีไขมันสูงทั้งหลายไปก่อน อย่างมื้อเย็นที่ทำให้อ้วนง่าย เราก็เลือกทานเมนูที่มีแคลอลี่ต่ำแทนการอดอาหาร วันนี้ GangBeauty เลยมี 7 เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนักมาฝากค่ะ เป็นอาหารไทยทำง่ายๆ สามารถทำทานได้ด้วยตัวเอง แถมแคลอรี่ต่ำ ทนได้แบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นเลย จะมีเมนูไหนบ้างตามไปดูกันเลยกับ 7 เมนูแคลอรี่ต่ำ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

1. ส้มตำ

เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนักแรกกับ ส้มตำ เรียกว่าเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน อร่อยแถมแคลอรี่ต่ำแค่ 120 เท่านั้น ถ้าจะกินให้ผอมแนะนำว่าให้ทานส้มตำแบบไม่ใส่ผงชูรสและน้ำตาลแบบหวานเวอร์วังนะคะ จะช่วยให้ควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้นค่ะ

2. แกงจืดมะระ

ต่อกันด้วยเมนูแคลอรี่ต่ำแกงจืดมะระ ให้พลังงานเพียง 90 แคลอรี่ แถมอร่อยเหมาะกับทานมื้อเย็นมากๆ แถมมะระยังเป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยย่อยอาหารได้ดี แต่ตอนทำต้องะวังเรื่องโซเดียมนะคะ อย่าใส่เยอะเกิน เพราะทำให้อ้วนได้เหมือนกันค่ะ

3. ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดช่วยลดน้ำหนักกับ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เป็นเมนูที่ให้แคลอรี่ต่ำ จัดเต็มด้วยผักนานาชนิดที่ช่วยให้ระบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น ทานแล้วอิ่มท้อง แถมทำง่ายอีกด้วยนะคะ

4. ต้มแซ่บเล้ง

ใครสายอาหารรสแซ่บๆ ตองเมนูนี้เลยค่ะกับ ต้มแซ่บเล้ง อร่อยถูกใจ แถมยังเป็นเมนูแคลอรี่ต่ำ ช่วยเบิร์นไขมันได้ดี แต่ระวังอย่าทานข้าวเยอะนะคะ จากที่ช่วยลดควบคุมน้ำหนักจะกลายเป็นช่วยเพิ่มน้ำหนักแทน

5. ไข่ตุ๋น

ไข่ก้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีค่ะ เพราะไข่ 1 ฟองให้พลังงานแค่เพียง 75 แคลอรี่เท่านั้น แต่ให้ทานแค่ไข่ต้มทุกเย็นมันก็เบื่อใช่ไหมละคะ ฉะนั้นเปลี่ยนมาเป็นไข่ตุ๋นก็เยี่ยมไม่แพ้กันค่ะ ใส่ผักเข้าด้วยก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง แครอท เห็ด รับรองได้เมนูสุดอร่อยมาทานแน่นอนค่ะ

6. เมี่ยงปลาทู

เมี่ยงปลาทูก็เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเย็นลดน้ำหนักยอดฮิตสำหรับคุณสาวๆ ที่ควบคุมนำหนักค่ะ เพราะปลาทูช่วยเผาผลาญกรดไขมันอิ่มตัวได้ดี และช่วยลดการสะสมไขมันบริเวณผนังหลอดเลือดได้อีกด้วย ส่วนผักอื่นๆ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้ดีขึ้น และช่วยเพิ่มกากใย ทำให้อิ่มแบบไม่อ้วนค่ะ แนะนำนึงปลาทูจะดีกว่าการทอดนะคะ

7. ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมู เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับช่วยควบคุมน้ำหนัก เพราะช่วยเพิ่มธาตุเหล็ก และผักกาดหอมที่ช่วยเพิ่มไฟเบอร์ ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และไม่อ้วนง่ายค่ะ

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 7 เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนักที่เรานำมาฝาก ถูกใจเมนูไหนลองเอาไปทำทานกันดูนะคะ รับรองต้องผอมได้แน่นอนจ้า.....

ลดน้ำหนัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่