7 ข้อชี้ชัดลักษณะ ผู้หญิง "รักจริง หรือ รักหลอก" ที่ผู้ชายควรรู้ไว้!!

อ่าน 24,526

วันนี้ "GangBeauty ความรัก" ขอเอาใจหนุ่มๆบ้าง ที่ร้องขอเคล็ดลับการสังเกตลักษณะผู้หญิงแอบมาหลอกฟัน เพื่อป้องกันหัวใจที่มักโดนหลอกซ้ำซ้อน อย่างว่าแหละเนอะ ยุค 4G แบบนี้ ไม่มีแล้ว ที่ผู้ชายจะเป็นฝ่ายเจ้าชู้อยู่ฝ่ายเดียว ผู้หญิงก็เจ้าชู้ได้นะจ๊ะ ขอบอก!! มาดูกันว่า 7 ลักษณะผู้หญิง "รักจริง หรือ รักหลอก" จะมีอะไรบ้าง เข้าข่ายแฟนสาวคุณหรือเปล่า? ไปเช็กกันเลยจ้า!!

pixabay.com

1. เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง

ผู้ชายอย่างเราๆ เข้าใจกับคำว่าโลกส่วนตัวหรือต้องการพื้นที่ชีวิตของตัวเองอยู่พอสมควร เพราะหลายๆ ครั้งเราเองก็อยากคลุกคลีอยู่กับก๊วนเพื่อนผู้ชายบ้างเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ประเภทว่ามาเจอคุณวันสองวัน แล้วจู่ๆ ก็พลันเงียบหายไปเป็นอาทิตย์ พร้อมข้ออ้างต่างๆ นานาที่หยิบยกมาพูดเพื่อให้ตัวเองรู้สึกผิดที่ทำตัวห่างเกินให้น้อยลง ไม่ว่าจะเป็น "ฉันก็เป็นคนติสท์ๆ แบบนี้อยู่แล้ว" หรือ "ฉันอยากมีเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง" ทั้งที่จริงๆ แล้ว สาวเจ้าแอบคุยกับหนุ่มๆ คนอื่นอยู่ต่างหาก ของแบบนี้ถ้าเรารู้จักสังเกต รวมทั้งพึ่งพาเซ้นส์ของตัวเองไปพร้อมๆ กัน คุณอาจจับได้ว่าไอ้โลกส่วนตัวที่ฝ่ายหญิงว่านั้นมีคนอื่นเข้าไปแชร์อยู่ด้วยน่ะสิ

pxhere.com

2. แสดงออกว่าคุณเป็นแค่เพื่อนสนิทคนหนึ่ง

อาการก้ำกึ่งที่สาวของคุณแสดงออก มันทำให้คุณสับสนอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะว่า เอ...ตกลงว่าคิดยังไงกับคุณกันแน่ เพราะเวลาไปไหนด้วยกันก็มาจับมือถือแขน หรือบางทีถึงกับโอบกอดด้วยซ้ำไป แต่พอคุณถามเรื่องสภานะความสัมพันธ์ทีไร เธอกลับให้คำตอบที่ทำเอาเงิบไปว่า "เรายังไม่ได้เป็นแฟนกันนะ แค่เพื่อนสนิทคนหนึ่งเท่านั้น ฉันยังไม่พร้อมจะเรียกใครว่าแฟนหรอก" เอิ่ม ถ้ายังไม่พร้อมก็อย่าทำให้ผู้ชายคิดเองสิครับ  

3. ไม่เคยบอกใครว่าคุณเป็นแฟน

เคยไหม ? เวลาคุณสองคนออกไปไหนด้วยกันแล้วบังเอิญเจอคนรู้จักเข้า ผู้หญิงข้างกายจะบอกว่าคุณเป็นแค่เพื่อน ไม่ใช่แฟน ทั้งที่เวลาอยู่กันสองคน เธอก็มักบอกว่าคุณเป็นคนพิเศษเสมอ ถ้าผู้หญิงจริงใจและจริงจัง รับรองว่าเธอจะไม่พูดอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกน้อยใจแบบนี้หรอก กลับกันเธอจะแนะนำอย่างภาคภูมิใจเมื่อถูกถามว่าคุณคือแฟนที่คบหาดูใจกันอยู่ หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณอยู่ล่ะก็ ลองถอยออกมาจากจุดยืนที่ไม่ชัดเจนที่เธอขีดไว้เถอะครับ

pxhere.com

4. มักพูดถึงความรักในอดีตอยู่เสมอ

หลายๆ คนต่างก็ต้องเคยมีอดีตกันทั้งนั้น ซึ่งก็ทั้งเรื่องที่น่าจดจำและน่าจะลืม ทว่าหากเธอชอบเอาแต่เรื่องราวความรักครั้งเก่ามาคุยกับคุณบ่อยๆ จนทำให้คุณแอบคิดในใจว่า "เฮ้ย ! แล้วผู้ชายในปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้านี่ล่ะ ไม่คิดจะพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันหน่อยเหรอ" เจอแบบนี้คุณคงต้องทำใจบ้างแล้วว่าเป็นได้แค่ที่ปรึกษา...แค่เท่านั้น

5. มีอิทธิพลในความสัมพันธ์ครั้งนี้

ถ้าคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ในครั้งนี้ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า ไม่มีส่วนในการตัดสินใจใดๆ ทั้งสิ้น ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในกำมือของฝ่ายหญิง เพราะเกิดไม่ยอมเธอก็จะงอนบ้าง วีนใส่บ้าง แบบนี้ก็พอบอกได้แล้วว่าคุณเป็นได้แค่ผู้ชายที่เธอแค่หลอกใช้เท่านั้น ไม่ได้หวังจะจริงจังถึงขนาดปล่อยให้แชร์ความคิด ปล่อยให้คุณตัดสินใจ

pxhere.com

6. เธอต้องการให้คุณฟังเรื่องของเธอฝ่ายเดียว

การได้รับรู้เรื่องราวในชีวิตของฝ่ายหญิง หรือความรู้สึกนึกคิดของเธอถือเป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะนั้นหมายความว่าเธอยอมเปิดใจบอกเล่าสิ่งต่างๆ ในชีวิตให้คุณได้รับรู้ แต่กรณีที่ฝ่ายหญิงบังคับให้ฟังเธออยู่ฝ่ายเดียว โดยที่ไม่เคยรับฟังเรื่องของคุณบ้าง อันนี้ผิดปกติแล้วนะ เพราะถ้าเธอสนใจคุณจริงย่อมต้องอยากรู้ความเป็นไปในชีวิตคุณบ้าง

7. มีรักเร้น แอบคบซ่อน

อย่าเพิ่งหลงระเริงไป หากคิดว่าการที่เธอใช้เวลาอยู่กับเยอะ แชทหา โทรคุยเป็นประจำ ซื้อของมาฝาก หรือหยอดคำหวานให้หัวใจคุณกระชุ่มกระชวยตลอดคือความรักที่แท้จริง ใครจะรู้ล่ะ...ฝ่ายหญิงอาจทำพฤติกรรมแบบนี้กับผู้ชายคนอื่นไปด้วยก็ได้ หรือต่อให้คุณจับได้ว่าเธอกำลังดูใจทับซ้อน เธอก็ไม่แยแสความรู้สึกคุณอยู่ดี รับไม่ได้ก็ไป ทนได้ก็อยู่ต่อ  


ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่