8 แฟชั่นทันสมัย สวมใส่ได้ แต่ต้องระวัง!!

อ่าน 3,647

   เวลาจะแต่งตัวออกจากบ้าน สิ่งที่ผู้หญิงมักคำนึงถึงตอนจะต้องแต่งตัวก็มักจะเป็นความดูดี ความผอมเพรียว รูปร่างสวยงาม แต่สิ่งที่เธอไม่เคยรับรู้กันเลยก็คือความอันตรายของแฟชั่นแต่ละอย่างที่เธอสวมใส่ Gangbeauty จะบอกเลยนะว่าค่านิยมการแต่งกายสมัยใหม่นี่ล่ะ ที่ทำให้เป็นปัญหามากมายต่อผู้หญิงโดยไม่รู้ตัว!

1. กางเกงยีนส์ทรงเดฟ

www.xiawu.com

          อยากขาเรียว อยากขาเล็กต้องทรงเดฟสิคะ แต่ไม่รู้กันเลยใช่มั้ยคะว่าเจ้าทรงเดฟแบบนี้ ถ้าใส่พอดีขาจนเกินไป ก็จะทำให้เนื้อผ้าของกางเกงยีนส์บีบรัดเส้นประสาทในขาหนีบ และขา ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณขาน้อยลงจนกล้ามเนื้อเสียหาย บวม และชา อีกทั้งการสวมเสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเสียดสีกับผิวหนัง อาจจะรบกวนเกราะป้องกันผิวจากเชื้อโรคได้ แถมยังทำให้เธอเหงื่อออกเยอะมากซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดี มันคือแหล่งสะสมเชื้อรา ไวรัส แบคทีเรียเพียบ ความจริงใส่ได้ แต่ต้องเลือกแบบผ้ายืดบ้าง พยายามซักให้บ่อยหน่อย หลีกเลี่ยงการนั่งยองๆ ด้วยจ้ะ

2. เสื้อรัดรูปและชุดกระชับสัดส่วน

maxpixel.freegreatpicture.com

          การใส่เสื้อผ้ารัดรูปและชุดกระชับสัดส่วนต่างๆ มันอาจจะช่วยทำให้รูปร่างเพรียว ผอม บางลงได้ แต่ถ้าในแง่ของสุขภาพ มันมีความอันตรายแฝงอยู่ไม่น้อย ชุดกระชับสัดส่วนที่บีบรัดจะบีบอวัยวะจนปวดท้องและเกิดกรดไหลย้อนขึ้นได้ง่ายมาก ขอให้เป็นแฟชั่นสำหรับบางโอกาส และอย่าใส่นานๆ จะดีกว่านะ

3. ชุดจั๊มพ์สูท

www.aliexpress.com

          แฟชั่นจั๊มพ์สูทเป็นแฟชั่นที่แต่งง่าย สวมรวดเดียวจบ ไม่ต้องนั่งมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้ปวดสมอง สวมง่ายน่ะเรื่องจริง แต่ถอดยาก จนพาลทำให้ไม่ค่อยอยากเข้าห้องน้ำ สุ่มเสี่ยงมีปัญหากับกระเพาะปัสสาวะ เธออาจจะปวดเหนือกระดูกหัวหน่าว หรือที่หลังส่วนล่าง อาจจะเป็นไข้ รู้สึกเจ็บเวลามีเซ็กส์ รวมถึงการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ แน่นอนว่าแฟชั่นนี้เธอสามารถใส่ได้ แต่ต้องคอยเตือนตัวเองให้เข้าห้องน้ำอยู่เสมอด้วย

4. กางเกงในจีสตริง

www.chichouz.com

          กางเกงในประเภทนี้มีความวาบหวิว และอาจจะดูน่าอาย แต่สำหรับผู้หญิงบางคนมันคือกางเกงในประเภทที่ใส่แล้วสบาย ไม่ต้องอายรอยตะเข็บกางเกงในบริเวณก้น แต่สายเดี่ยวของจีสตริงอาจจะเลื่อนไหลไปมาระหว่างทวารหนักกับช่องคลอด ทำให้เชื้อไวรัส แบคทีเรียทั้งหลายเกิดการแพร่กระจาย กลายเป็นการติดเชื้อในช่องคลอดได้ หากอยากสวมจีสตริง ขอแนะนำให้เลือกแบบที่พอดตีตัว ไม่หลวมไม่แน่นเกินไป

5. กางเกงเลกกิ้ง

www.wattpad.com

          เลกกิ้งเป็นกางเกงที่ได้รับความนิยมมากในหมู่สาวๆ เพราะแมทช์ง่าย จะลุคส์ไหนก็คอมพลีท แต่มันคือกางเกงแบบที่แนบชิดกับร่างกาย ถูไปถูมาก็ยิ่งดูดซับเหงื่อกับน้ำมันเข้าไปเยอะ ดังนั้นหากเธอเป็นคนหนึ่งที่ชอบใส่เลกกิ้ง ให้ซักอยู่เสมอ อย่าใส่ซ้ำเลย อาจเสี่ยงเป็นโรคผิวหนังจากเชื้อราเอาได้นะ

6. กางเกงยีนส์

maxpixel.freegreatpicture.com

          ไม่ว่าจะกางเกงยีนส์แบบใด แบรนด์ใดก็ตามที่มีตะขอ หมุด กระดุมเป็นโลหะ อาจมีการผสมนิกเกิลซึ่งสามารถก่อความระคายเคืองให้กับผิวหนังได้มาก จนอาจเกิดเป็นผื่นที่บริเวณใต้สะดือ วิธีป้องกันเอาไว้ก่อนให้ใช้น้ำยาทาเล็บสีใส หรือกระดาษกาวแผ่นเล็กๆ ทาหรือติดเอาไว้ด้านในระหว่างผิวหนังกับโลหะนั้น

7. รองเท้าส้นสูง

pixabay.com

          อยากดูสูงเพรียวลม หุ่นดี ขาเรียวเล็ก ต้องจัดไปเลยกับรองเท้าส้นสูง แต่การใส่เพียงไม่กี่ครั้งต่อสัปดาห์ในระยะเวลาไม่กี่ปี อาจทำให้กล้ามเนื้อข้อเท้าไร้ความสมดุล และเสี่ยงเกิดความบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวได้ เพราะการสวมรองเท้าส้นสูง รูปเท้าของเธอจะอยู่ในลักษณะยืนเขย่งตลอดเวลา ถ้าจำเป็นจริงๆ ที่ต้องใส่อยู่ตลอด ให้ยืนเท้าเปล่า เขย่งบนปลายเท้า และยืนบนขอบบันได ค่อยๆ ลดส้นเท้า สองท่านี้จะเป็นการบำบัดได้ดี

8. รองเท้าแตะ

www.kickstarter.com

          ใครไปไหนก็ใส่แต่รองเท้าแตะ เพราะมันสบาย สวมง่าย เดินลุย แต่ผู้เชี่ยวชาญเผยว่ารองเท้าแตะนี่ล่ะตัวดี ศูนย์รวมแบคทีเรียและไวรัสขยะแขยงเพียบ รอวันเท้าของเธอมีรอยแผล เล็บฉีก จะได้แทรกซึมเข้าไปตามร่องรอยต่างๆ นี้ ในทางสรีระเท้า รองเท้าแตะยังเป็นรองเท้าที่ทำให้ปวดส้นเท้า นิ้วเท้าผิดรูป ส่งผลกระทบต่อท่าทางจนเมื่อยและเจ็บปวด ลงทุนซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพมาสวมใส่จะดีกว่าถ้าอยากได้ความชิล ส่วนรองเท้าแตะเก็บไว้ใส่เข้าห้องน้ำ ไปตลาดแป๊บเดียวก็โอเค

จากนี้ไปก็ใส่ให้ระวังละกันนะ!


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่