10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา 2566 รวมร้านอร่อย ติดริมน้ำ ที่คนพื้นที่ยังแนะนำ

อ่าน 21,293

แนะนำ 10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา 2023 รวมร้านอาหารริมน้ำบางประกง ร้านอร่อยยกนิ้ว แม้แต่คนพื้นที่ยังแนะนำ

ฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนนิยมมาไหว้พระ กินอาหารทะเลอร่อยๆ ราคาไม่แพงกัน ใครที่มีแพลยจะมาฉะเชิงเทราอย่ามาเที่ยวหรือทำธุระอย่างเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีร้านอร่อยๆ มากมายที่รอทุกคนมาชิมอยู่ วันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา 2566 รวมร้านอร่อยเด็ด จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย


1. บ้านหลี ซีฟู้ด

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา บ้านหลี ซีฟู้ด ร้านอาหารฉะเชิงเทราที่เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ในหมู่บ้านป่าชายเลนสีล้ง ร้านนี้อยู่ติดป่าชายเลน มีลมโกรกพัดเย็นสบาย เมนูอาหารที่นี่จะเป็นแนวบ้านๆ รสชาติอร่อยเด็ด ซึ่งเมนูแนะนำของร้านมีทั้ง ยำกะทิปูเค็ม กุ้งม้าลายอบชีส ปลากุเลาต้มส้ม ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม ใครชอบร้านอาหารทะเลวิวสวย ราคาไม่แพง แนะนำที่นี่เลย

ที่อยู่ : ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 089 889 6297

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้าน บ้านหลี ซีฟู้ด


2. เดอะริเวอร์บาร์น ฉะเชิงเทรา (The River Barn Chachoengsao)

เดอะริเวอร์บาร์น ฉะเชิงเทรา เป็นร้านอาหารซีฟู้ดริมแม่น้ำบางปะกง โดดเด่นด้วยการดีไซน์ร้านให้ออกมาในสไตล์โรงนา มีมุมถ่ายภาพสวยๆ ถูกใจ ในส่วนของเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา ปูอบหมี่ หมึกผัดไข่เค็ม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารฉะเชิงเทราที่เราแนะนำให้มากันเลยค่ะ

ที่อยู่ : 496 ถ.ศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.

เบอร์โทร : 038 515 892

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร The River Barn Chachoengsao เดอะริเวอร์บาร์น ฉะเชิงเทรา


3. นั่งจ้อ

นั่งจ้อ เป็นร้านอาหารฉะเชิงเทราริมแม่น้ำบางปะกง ที่ลูกค้าจะได้กินอาหารอร่อยๆ พร้อมดื่มด่ำวิวแม่น้ำสวยๆ ไหลเอื่อย ชวนให้รู้สึกสบายใจ ร้านนี้มีเมนูเด็ดหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุ้งซอสมะขาม พล่ากุ้งแม่น้ำเผา ที่แนะนำให้ลองสั่งมากินกัน ตอนเย็นบรรยากาศดี ท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีสะท้อนพื้นน้ำเป็นอะไรที่โรแมนติกมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : วัดผาณิตาราม ม.2 ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.30 – 21.30 น.

เบอร์โทร : 086 786 9094

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้าน นั่งจ้อ ริมบางปะกง


4. เรือนร่มไทร

เรือนร่มไทร เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารฉะเชิงเทราชื่อดัง ที่ใครมาไหว้หลวงพ่อโสธรก็ต้องแวะมาที่นี่ เมนูอาหารของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติดี สำหรับเมนูแนะนำมีทั้ง ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญร้านนี้ออกรายการทีวีบ่อยด้วยนะคะ ไม่อร่อยจริงทำไม่ได้นะเออ

ที่อยู่ : 319/14 ถ.มรุพงษ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 090 407 4007

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เรือนร่มไทร - Ruen Romsai


5. บ้านไม้ริมน้ำ

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา บ้านไม้ริมน้ำ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ย่านแปดริ้ว ริมแม่น้ำบางปะกง ที่คนในพื้นที่รู้จักกันดี ตัวร้านเป็นบ้านไม้อายุกว่า 100 ปี ที่ปรับปรุงเป็นร้านอาหาร เมนูเด็ดของร้านบอกเลยว่ามีหลายอย่าง ทั้งกุ้งแม่น้ำเผา กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม ทะเลแซ่บ ต้มยำบ้านไม้ริมน้ำ ออส่วนหอยนางรม รวมไปถึงปูผัดผงกะหรี่ หากมาเที่ยวตลาดบ้านใหม่ร้อยปี อย่าลืมแวะมาที่นี่กันค่ะ

ที่อยู่ : 19-21 ถนนพานิช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 038 512 064

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว


6. บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์

บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์ ร้านอร่อย บรรยากาศดี เหมาะจะพาครอบครัวมานั่งเล่น กินอาหารอร่อยๆ ร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทย อาหารซีฟู้ดสดใหม่ อีกทั้งยังมีมุมสวยๆ ให้ลูกค้ามาเช็คอินถ่ายรูป สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านต้องยกให้  กุ้งเผา แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง หลนเต้าเจี้ยว เนื้อปูผัดผงกระหรี่ และยำปูไข่ดอง มาฉะเชิงเทราจะพลาดร้านนี้ไม่ได้

ที่อยู่ : 99 ม.6 ตำบลสนามจัน อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 062 782 2854

เว็บไซต์ : http://banphoriverside.net/

เฟซบุ๊ก : บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซค์@ฉะเชิงเทรา


7. แพเคียงน้ำ

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา แพเคียงน้ำ ร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกงสไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนจะรู้สึกอิ่มเอมกับเมนูอร่อยๆ วิวสวยๆ บรรยากาศดี โดยเมนูแนะนำที่ทุกคนจะต้องสั่งคือ แกงคั่วปูใบชะคราม ปูหลน กุ้งแม่น้ำเผา กะพงทอดต้มข่า และกุ้งคั่วพริกเกลือ ทางร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor แต่ถ้าอยากนั่งรับลมเย็นๆ แนะนำโซนติดริมแม่น้ำเลยค่ะ

ที่อยู่ : 87/87 หมู่ 6 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 089 252 4666

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Paekeingnam [ แพเคียงน้ำ ]


8. เอกเขนก

เอกเขนก เป็นร้านดังในจังหวัดฉะเชิงเทราที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยสไตล์ซีฟู้ด ใครชอบอาหารทะเลสดๆ จะต้องเลิฟที่นี่ เมนูที่ทุกคนต้องสั่งเมื่อมาที่ร้านคือ กุ้งแม่น้ำเผาไซส์บิ๊ก มันย่องชวนน้ำลายหก ปลากะพงตะไคร้กรอบ ยำปูไข่ดอง ปูทะเลอบวุ้นเส้นก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ทางร้านมีโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกนั่ง ชมวิวแม่น้ำบางปะกงชวนให้สดชื่น

ที่อยู่ : 32/19 ถนนศุขประยูร เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 081 949 1394

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารเอกเขนก - แปดริ้ว


9. กินลมชมปลา

ร้านอาหารกินลมชมปลา เป็นร้านอาหารไทย จัน ซีฟู้ด ที่มีเมนูอร่อยเด็ดให้เลือกหลายอย่าง ตัวร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ มีข้าวของเครื่องใช้สมัยก่อน รวมถึงของสะสมโบราณให้ได้เดินดูกันเพลินๆ มาร้านนี้จะพลาดเมนูปูผัดผงกะหรี่ เต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๋ว กุ้งแม่น้ำเผา และโป๊ะแตกทะเลไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 95/7 ถนนสรรค์ประศาสน์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 085 328 6666

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : กินลม ชมปลา แม่น้ำบางปะกง 8ริ้ว 085-328-6666


10. มีน้ำ มีปลา cafe&restaurant

มีน้ำ มีปลา เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ริมแม่น้ำบางปะกง ที่มีเมนูอาหารไทย จีน ซีฟู้ด รสชาติดีให้ได้ลิ้มลองกัน เมนูแนะนำของร้านจะมีกุ้งแม่น้ำเผา ปลากะพงทอดน้ำปลา หมึกผัดไข่เค็ม ออส่วนกระทะร้อน และอีกเยอะแยะเต็มไปหมด ร้านนี้อยู่ใกล้วัดหลวงพ่อโสธรด้วย ไหว้พระเสร็จแล้วก็มาฝากท้องที่นี่กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 096 664 5965

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : มีน้ำ มีปลา cafe&restaurant

ใครมาเที่ยวบางปะกง หรือแวะมาไหว้หลวงพ่อโสธร ก็อย่าลืมแวะหาของอร่อยๆ ฝากท้องกัน ถ้าไม่รู้จะไปที่ไหนก็มาดู 10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา ที่เรานำมาฝากเลย รับรองความอร่อยจนต้องอยากกลับมาใหม่แน่นอนค่ะ

ร้านอาหาร

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่