สีห้องนอนเสริมดวง 2566 ด้วยโทนสีมงคล ประจำวันเกิด

อ่าน 54,445

ความเชื่อเรื่องดวงกับคนไทยเป็นที่นิยมมานานแล้วค่ะ ไม่ว่าจะสีเสื้อผ้าเสริมดวงตามวันเกิด เบอร์มงคล สีรถที่ถูกโฉลก รวมไปถึงสีห้องนอนของเราก็ช่วยเสริมดวงชะตาได้เช่นกัน เชื่อว่ามุมโปรดของหลายๆ คนน่าจะเป็นห้องนอนเพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว ให้เราได้พักผ่อนหลังจากเหนื่อยมากทั้งวัน วันนี้เราเลยมีไอเดียสีห้องนอนเสริมดวงด้วยโทนสีต่างๆ มาฝากกันค่ะ

สีห้องนอนตามวันเกิด วันอาทิตย์

แม้ว่าสีประจำวันอาทิตย์ คือ สีแดง และถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันนี้ แต่เป็นสีที่ไม่ควรนำมาทาห้องนอนเลยค่ะ เพราะสีแดงนอกจากจะหมายถึงความรัก ความตื่นเต้น กระตือรือร้นแล้ว ยังหมายถึงความร้อน สงคราม ความโกรธ และอันตรายอีกด้วย

ควรเลือกแต่งห้องนอนโทนสีขาว ครีม หรือเทาอ่อน จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนที่เกิดวันอาทิตย์ ให้เกิดแต่งเรื่องดีๆ เลี่ยงการตกแต่งห้องด้วยสีสดนะ เพราะจะทำให้เรามีความสุขน้อยลง ไปดูตัวอย่างการแต่งห้องสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์กันเลย

จับคู่สีเทากับขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูโมเดิร์น

เตียงนอนสีขาวครีม ให้ความรู้สึกอบอุ่น

ใครมีห้องนอนเล็กๆ แต่งด้วยสีโทนขาว เทา ครีม จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และไม่อัดอัด

ห้องนอนสีขาว แต่งด้วยหมอนสีเทาดูสะอาดตา

สีห้องนอนตามวันเกิด วันจันทร์

วันจันทร์มีสีประจำวันคือ สีเหลือง หมายถึง ความร่าเริง เบิกบานใจ สดใส ความหวัง แสงสว่าง จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ ช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้เราสดใสได้ค่ะ แต่ก็ยังสามารถหมายถึงความเจ็บป่วยได้เช่นกัน

ใครที่เกิดวันจันทร์ควรแต่งห้องนอนด้วยสีโทนอ่อนๆ เช่น ฟ้าอ่อน เหลือง ครีม เพื่อเสริมเรื่องดวงชะตา ให้มั่งคั่งและมั่นคง ควรเลี่ยงโทนสีสดเพราะจะทำให้รู้สึกร้อนรุ่ม

สีฟ้าอ่อนตัดกับสีขาว ให้ห้องนอนดูน่ารักสดใสเหมาะกับทุกคน

ห้องนอนโทนสีครีมดูอบอุ่น สบายตา

จับคู่สีฟ้าอ่อนกับสีเหลืองก็ดูลงตัว

ผนังห้องสีฟ้าตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวและเทา

สีห้องนอนตามวันเกิด วันอังคาร

วันอังคารสีประจำวันคือ สีชมพู หมายถึง ความนุ่มนวล อ่อนโยน ไร้เดียงสา อ่อนเยาว์ จิตใจดี รวมไปถึงความหวาน ความรัก นางฟ้า มิตรภาพ และความเอ็นดู เป็นสีที่มีพลังรักษาค่ะ ทำให้ผ่อนคลาย สงบ และยังกระตุ้นให้รู้สึกถึงความรัก ความชื่นชม สีชมพูอ่อนจะให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน

สีที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคาร คือ สีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน จะช่วยให้รู้สึกปลอดภัย อ่อนโยน และยังทำให้รู้สึกได้สัมผัสกับธรรมชาติ และพักผ่อนได้อย่างมีความสุขขึ้นด้วยโทนสีของห้องนอนโทนธรรมชาติ คลีนๆ

สีเขียวกับสีขาว เทา แต่งแล้วห้องดูคลีน น่านอนมากๆ

ใช้สีฟ้ามาตัดนิดๆ ก็ดูไม่จำเจ เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่น้อย

ผนังห้องสีเขียว  แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความเป็นธรรมชาติ

ห้องนอนสีฟ้าอ่อนๆ เพิ่มความสดชื่น สนุกสนาน

สีห้องนอนตามวันเกิด วันพุธ

สีประจำวันของคนเกิดวันพุธ คือ สีเขียว ที่หมายถึงธรรมชาติ ชีวิต ความสดชื่น ปลอดภัย เจริญงอกงาม การรักษาเยียวยา และสมดุลทั้งกายและใจ สีเขียวจะช่วยลดความเหน็ดเหนื่อย ความตึงเครียด และยังช่วยให้ผ่อนคลายสายตาได้ด้วยนะ

คนที่เกิดวันพุธควรตกแต่งห้องนอนด้วยสีขาว ดำ แสด และน้ำเงิน จะช่วยให้พลังงานและความกระปรี้กระเปร่า สีดำจะทำให้รู้สึกสงบ แต่ถ้าทาสีดำทั้งห้องอาจจะทำให้รู้สึกทึบและมืดมนเกินไป ให้เลือกเป็นสีอื่นมาผสมด้วยจะดีที่สุดค่ะ ตามไอเดียนี้เลย

แต่งห้องนอนด้วยสีส้มแบบนี้ก็รู้สึกสดใส

ขาว เทา ดำ โทนนี้เหมาะกับทุกคน

จับคู่สีขาว น้ำเงิน ส้ม ดูสะอาดและสดใส

ผนังห้องสีดำตัดกับชุดเครื่องนอนสีเทา ขาว แสด ดูชิค

สีห้องนอนตามวันเกิด วันพฤหัสบดี

สีประจำวันของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี คือ สีส้มค่ะ เป็นสีที่หมายถึงพลัง ความกระตือรือร้น สนุกสนาน การผจญภัย ความรู้ มารยาท ความหลงไหล ความมั่นใจ และฤดูใบไม้ผลิต สีนี้จะช่วยกระตุ้นพลังงานและความสดชื่นให้เรา แถมยังกระตุ้นอาการหิวด้วยนะคะ

คนที่เกิดวันนี้ให้เลือกสีโทนส้มอ่อน พีช ขาว หรือเหลืองครีม ตามโทนสีของวันเกิดเลย สีเหล่านี้จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น และเสริมโชคลาภให้เราอีกด้วย

ชุดเครื่องนอนลายส้ม แบบนี้ดูน่ารักมินิมอล

สีส้มชาไทย ตัดด้วยของตกแต่งสีเขียวๆ ดูสบายตา

ห้องนอนโทนสีครีมแต่งง่าย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้

สีพีชอมชมพูแบบนี้ แต่งแล้วห้องดูคลีนๆ ไฮโซมาก

สีห้องนอนตามวันเกิด วันศุกร์

ส่วนคนที่เกิดวันศุกร์ แน่นอนว่าสีประจำวันก็คือ สีฟ้านั่นเอง สีนี้หมายถึง ความสงบ เงียบ มั่นคง มีระเบียบ สุขขุม ความน่าเชื่อถือ แรงบันดาลใจ เป็นโทนสีที่สงบเย็นที่สุด จะช่วยให้เราผ่อนคลาย จิตใจสงบ และยังถูกเลือกให้เป็นสีที่สงบที่สุดด้วยนะ

สีที่เหมาะกับการใช้ตกแต่งห้องนอนคือ สีฟ้าอ่อน ส้มอ่อน และสีขาว เพราะจะเสริมให้เรามีความสุขสบาย และเป็นสิริมงคลกับเจ้าของห้องด้วยล่ะ

แต่งห้องด้วยสีส้มพีช ทำให้ห้องสว่าง ตัดกับสีขาวเทาได้ลงตัว

ห้องนี้ผสมทุกโทนที่เหมาะกับชาววันศุกร์เลย เข้ากันมาก

สีส้มกับสีโทนพีช ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูเป็นธรรมชาติ

โทนฟ้าๆ ดูสดชื่นดีนะ ผสมกับสีขาวแล้วลงตัวสุด

สีห้องนอนตามวันเกิด วันเสาร์

มาถึงวันสุดท้ายแล้ว คนเกิดวันเสาร์ สีประจำวันนี้ก็คือ สีม่วงนั่นเองค่ะ สีม่วงหมายถึง ความหรูหรา สูงสง่า การเฉลิมฉลอง สติปัญญา แต่ก็สามารถหมายถึงความโอ้อ้วด การไว้อาลัย หรือความโศกเศร้าได้เช่นกัน สีนี้ช่วยในการทำสมาธิและการนอนหลับได้เป็นอย่างดี แถมยังกระตุ้นการสร้างสรรค์และสติปัญญาด้วย เหมาะกับคนที่ชอบสายศิลป์นะ

ส่วนโทนสีห้องนอนที่เหมาะกับคนเกิดวันเสาร์คือโทนสีขาว เทาควันบุหรี่ และสีเขียวอ่อน ให้เลี่ยงโทนสีฟ้าและน้ำเงิน เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยร้อนรุ่ม ไม่สงบสุขค่ะ ส่วนสีขาว เทา และเขียวนั้นจะช่วยเสริมด้านสุขภาพ รวมถึงความเจริญรุ่งเรือง

สีเทาขวัญบุหรี่กับสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหมาะกับสายมินิมอล

สีเขียวมองแล้วสบายตาสุดๆ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้ดี

ใครชอบเรียบๆ แนะนำโทนขาว ? เทาเลย

ผนังสีเขียวอ่อน เข้ากับที่นอนสีขาว ดูแล้วสงบ

เรื่องของสีมงคลเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ เชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่ทุกคนเลย  แต่ถ้าใครที่กำลังตามหาไอเดียแต่งห้องตามสีมงคลของวันเกิดอยู่ ลองดูตามสีที่เราเขียนไว้ดูนะ รับรองว่าแมทช์กับห้องนอนแล้วดูดี สวยงามแน่นอน


ดูดวง

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่