7 พฤติกรรมบ่งบอก คุณเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวที่สุด!!

อ่าน 32,500

ใครที่มีคนรักและกำลังสับสนในความสัมพันธ์ของตัวเองอยู่ หรือไม่ก็เป็นช่วงที่รู้สึกว่าคนรักทำอะไรก็ดูไม่เข้าตา , ทะเลาะกันบ่อยด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง บางทีต้นสายปลายเหตุมันอาจจะเป็นที่ตัวคุณเองก็ได้นะ งั้นตาม GangBeauty มาลองเช็คดูหน่อยมั้ย.. ว่าคุณเข้าข่ายเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวมากเกินไปหรือเปล่า?

1. คุณรู้สึกอยากเอาชนะ มากกว่าต้องใช้เหตุผล

พฤติกรรมแรกที่บ่งบอกได้ว่า คุณเข้าข่ายเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวก็คือ.. คุณต้องการที่จะเอาชนะเขาไปทุกเรื่อง และคุณก็มักไม่มีเหตุผล ที่สำคัญคืออีกฝ่ายต้องยอมตามใจคุณ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรเขาต้องเห็นดีเห็นชอบตามคุณ แต่ให้คุณรู้ไว้วว่าทุกวันนี้ที่เขายังอยู่อาจมีเหตุผล 2 ข้อคือ "รักคุณมาก" กับ "กำลังหาโอากาสเลิก"

2. คุณรู้สึกว่าอีกฝ่ายล้ำเส้นเกินไป

ไม่ว่าเรื่องอะไรคุณก็จะเห็นเป็นเรื่องส่วนตัวไปหมด ซึ่งความจิงแล้วคนรักกันมันก็ต้องเปิดเผยให้กันรู้บ้าง แต่หากคุณรู้สึกว่าการที่เขาพยายามเข้าใจคุณนั้นมันคือการล้ำเส้น ก็แสดงว่าคุณนั่นแหละที่ค่อนข้างจะเห็นแก่ตัว เพราะสิ่งที่สำคัญของคู่รักมันคือการที่ต้องแชร์กันไม่ใช่หรอ

3. เอะอะก็เอาแต่ใจตัวเอง

ประเภทที่เอาตัวเองเป็นที่ตั้งของทุกสิ่งบนโลกนี้ อะไรก็จะให้ได้ดั่งใจตัวเองไปซะหมด โดยเฉพาะกับคนรักที่เขาต้องตามใจคุณแทบจะทุกอย่าง ซึ่งบางที่ก็ทำให้เขารู้สึกไม่มีความสุขและไม่เป็นตัวเองเอามากๆ แบบนี้เขาเรียกว่าคนรักที่เห็นแก่ตัวนะ เพราะคุณไม่แคร์ความรู้สึกของใครเลย

4. ปากแข็งมาก แม้แต่คำว่า "ขอโทษ" ก็ไม่เคยเอ่ย

ในการที่คู่รักทะเลาะกันมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่หากคุณเองก็รู้ตัวว่าผิด และดันไม่เคยเอ่ยปากขอโทษเลยสักครั้ง ซึ่งมันอาจมีผลพวงมาจากข้อ 1 นั่นแหละ ที่คุณต้องการจะเอาชนะอย่างเดียว แต่อย่าลืมสิ.. ว่านี่คือความรัก ไม่ใช่การแข่งขันอะไร

5. ใช้อารมณ์เข้าข่มเมื่อไม่ได้ดั่งใจ

อีกอย่างที่ยืนยันได้ว่าคุณอาจเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวมากๆ นั่นคือ การใช้อารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ และเมื่อคุณไม่ได้ดั่งใจอะไรก็จะใช้อารมณ์โมโห ไม่พอใจ หงุดหงิดข่มคนรักไว้ก่อน ซึ่งสาเหตุในข้อนี้ก็มาจากการเอาแต่ใจตัวเองมากไปนั่นแหละ

6. คนรักต้องเป็นอย่างที่คุณอยากให้เป็น

หากคุณไม่แคร์และไม่สนใจเลยว่าสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการจริงๆ นั่นคืออะไร แต่กลับมองว่าฉันต้องการให้เขาเป็นแบบนี้ เขาก็ต้องเป็นแบบที่ฉันต้องการให้ได้ ถือเป็นการที่เห็นแก่ตัวสุดๆ เพราะเหมือนคุณต้องการที่จะบงการชีวิตเขามากกว่าที่จะอยากใช้ใจแลกใจ

7. เมื่อมีปัญหาคุณจะโยนให้เขาแก้ไขก่อน

ข้อนี้ชัดเจนมากว่าคุณคือคนรักที่เห็นแก่ตัวที่สุด เพราะคุณแสดงออกราวกับว่าเขาเป็นไม้กันหมาของคุณ ซึ่งที่จริงคนรักกันมันควรจะช่วยกันแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ใช้หรอ หรืออย่างน้อยก็เป็นที่ปรึกษาให้กันก็ยังดี แต่นี่คุณกลับโยนทุกสิ่งอย่างไปให้เขาแก้ไข และถ้ายิ่งมันเป็นปัญหาที่คุณก่อขึ้นเองด้วยล่ะก็ ชัดเจนมากว่าคุณเห็นแก่ตัว

เป็นยังไงกันบ้าง.. ลองเช็คตัวเองดูแล้วเข้าข่ายกันกี่ข้อ แต่จริงๆ แล้วถ้าไม่มีเลยสักข้อจะยิ่งดีมากนะ เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าตัวเองมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ ก็ให้รีบเปลี่ยนแปลงตัวเองซะตั้งแต่วันนี้เถอะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะไม่เหลือใครเลยในชีวิต


ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่