สิวหายเริ่มที่ตัวเอง! 4 ขั้นตอนล้างหน้าอย่างถูกวิธี

อ่าน 2,955         "สิว" ศัตรูตัวร้ายสำหรับคุณสาวๆ เป็นง่ายหายยาก เสียตังก็เยอะ พูดแล้วก็อยากจะร้องไห้ สำหรับคุณสาวๆคนไหนที่กำถูกสิวโจมตีใบหน้าอันงดงามของเราอยู่ วันนี้ GangBeauty ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่เริ่มต้นจากตัวเองคือ การล้างหน้าให้ถูกวิธีค่ะ แหนะ!! อย่าคิดว่ามันช่วยไม่ได้นะคะ นี่คือวิธีรักษาขั้นแรกที่ดีที่สุด ไปดูกันเลยว่าต้องทำอะไรบ้าง


ขั้นตอนที่ 1 : ล้างเครื่องสำอางเฉพาะจุด
         ในขั้นตอนนี้เราจะลบเครื่องสำอางเฉพาะจุดอย่างตาและปาก ด้วยการใช้ Eye & Lip makeup remover มาหยดลงบนสำลีแผ่นให้ชุ่ม แล้วนำมาโปะไปที่เปลือกตาประมาณ 5 วินาที แล้วลูบลง หากยังมีอายไลเนอร์ตกค้างอยู่ ก็ให้ใช้คอตตอนบัดชุบแล้วเช็ดออกอีกครั้ง
         จากนั้นก็ให้เช็ดริมฝีปากด้วยสำลีที่ชุบ Eye & Lip makeup remover เพื่อไม่ให้สีลิปสติกตกค้างจนทำให้ริมฝีปากดำ


ขั้นตอนที่ 2 : ชำระเครื่องสำอาง


         สำหรับคนผิวแห้งที่เลือกใช้ออยล์ล้างหน้า น้ำนมสำหรับล้างหน้า ให้เทปั๊มผลิตภัณฑ์ออกมาจากขวด แล้วนำไปหมุนวนลงบนใบหน้าเบาๆ ตามรูป แล้วล้างออก
         ส่วนคนที่มีผิวมันและผิวผสมที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางแบบวอเตอร์เบส ให้ใช้สำลีชุบผลิตภัณฑ์ออกมาให้ชุ่ม แล้วเช็ดลงบนใบหน้าตามรูป ถ้ายังไม่สะอาดก็ให้ทำซ้ำอีกรอบ


ขั้นตอนที่ 3 : ทำความสะอาด


         ขั้นตอนนี้ให้เราล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา โดยล้างตามแนวขน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นก็ซับหน้าให้แห้งด้วยกระดาษทิชชูหรือผ้าขนหนูสะอาด
ขั้นตอนที่ 4 : กระชับรูขุมขน


         ให้กระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็น หรือโทนเนอร์ จากนั้นก็ซับหน้าของคุณให้แห้ง แล้วตามด้วยการบำรุง

สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่