เด็กลงเยอะมาก! สุดยอดโปรเจคเปลี่ยนยายให้เป็นสาวเอ๊าะ!

อ่าน 2,586

รุ่นไหนก็มีแฟชั่นได้ ขอแค่มีแฟชั่นในหัวใจก็พอ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า "ปฏิบัติการ รุ่นใหญ่ขอเฟี้ยว NEV3RMIND THE BOTOX | เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข" โดยคุณประสาน อิงคนันท์ ที่ได้เปิดโอกาสให้คุณลุงคุณป้า คุณย่าคุณยายมาเสริมความมั่นใจให้กลับมาดูเอ๊าะๆกันอีกครั้งในรายการ The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด ทางช่อง ThaiPBS โดยถือว่าเป็นรายการที่ต้องการจะลดช่องว่างระหว่างวัยสำหรับคนแก่ และอยากจะสื่อว่าแฟชั่นน่ะมันไร้พรมแดนนะเธอ ตาม Gangbeauty มาดูเลยดีกว่าว่าในโปรเจค มีลุงป้าย่ายายที่แปลงโฉมความเอ๊าะกันแบบไหนบ้าง

1. พี่วิเชียรวัย 74 ปี อดีตข้าราชการทหาร

         ด้วยความดำรงตำแหน่งทางทหารมานมนาน ทำให้อะไรก็ต้องอยู่ในระเบียบ เสื้อผ้าหน้าผมก็จัดให้เฟี้ยวตามใจรักไม่ได้ เคยมากสุดก็ใส่ขาเดฟ ขาบาน เชิ้ตลายสก๊อต พอเกษียณมาเลยอยากแต่งตัวแนวคาวบอย ก็เท่ห์อะ แบบพี่ชอบโชว์ แต่งให้เลยพี่จะลงเฟสบุ๊ค ประมาณนี้เลยนะ คิดว่าด้วยความทหารของตัวเองนี่แหละที่จะทำให้การแต่งคาวบอยมันปังสุดๆ

2. พี่สุพรวัย 71 ปี อดีตแม่ค้าเสื้อผ้า

        ตอนสาวๆหน้ามาโทนสาวญี่ปุ่นคาวาอี้ค่ะ เป็นคนสวยเลยแหละ หุ่นดี แต่งตัวเรียบร้อย ไม่เคยโป๊หรือโชว์ร่องโชว์ผิว ตอนนี้แก่มาก็อยากแต่งแบบเดิม อยากกลับไปเป็นเด็กสาวคนเดิมที่แต่งตัวชีวิตประจำวันเน้นสีสัน อยากส่งไลน์ให้เพื่อนสมัยประถมดูว่าแก เห็นฉันไหม คนนี้ใครจำได้เปล่าาาา โปรเจคท์นี้เลยจัดให้จ้า

3. อ.ประเศียร วัย 80 ปี อาจารย์และผอ.โรงเรียน

         ตลอด 60 ปีที่ผ่านมา เป็นคนแต่งตัวเรียบร้อย กางเกงสแลคดำ เชิ้ตไม่ก็คอโปโลเท่านั้น ยัดชายเข้ากางเกง คาดเข็มขัดทับอีกชั้นตามสไตล์คุณครู ตอนยังเป็นครูมองว่าการใส่ยีนส์มันไม่เรียบร้อย นักเลง ก็เลยอยากลองแต่งแนวคาวบอยดู เน้นกางเกงยีนส์จ๊าบๆ เชิ้ตลายสก๊อตงี้ เพราะอยากฉีกแนวความเป็นคุณครูออกนั่นเองจ้ะ

4. พี่ติ๊ก วัย 64 ปี อดีตช่างตัดเสื้อ

         คุณพี่ติ๊กเคลมว่าตอนสาวๆนี่นะ สวยจะบ้า หุ่นดีระดับ FHM กับทรวดทรง 33-23-36 ด้วยความเป็นคนรูปร่างดีเลยชอบที่จะตัดเสื้อผ้าใส่เอง เป็นคนชอบชุดแซคสีหวานๆ แล้วก็ชอบแต่งตัวมากๆ แต่ว่าสมัยนั้นยังแอบเกรงใจสายตาคนมองอยู่ ทีนี้พอแก่มา อ้วนละ เลยไม่ค่อยกล้าแต่งตัวเยอะ สไตล์ที่อยากแต่งตอนนี้เลยเป็นแบบสาวที่สวยสมวัย ไม่แก่ไม่สาวเกินไป ขอผ้าพริ้วๆ ไม่เอาลูกไม้และดูสง่านั่นเอง

5. พี่ต๋อย วัย 68 ปี อดีตพนักงานธนาคารระดับสูง

         ตอนสาวๆเป็นคนแฟชั่นจ๋าเว่อร์มาก อะไรที่เป็นเทรนด์ เป็นกระแสคือทำมาหมดแล้ว ทรงผมก็ไว้มาแทบจะครบทุกทรง ซึ่งแต่ก่อนจะได้รับคำชมตลอดว่าแต่งตัวน่ารัก มีรสนิยม สมวัย อะไรที่อยากแต่งตอนนี้เลยเป็นแนวเดิม เพราะอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าแก่แต่เซี๊ยะที่แท้ทรูเป็นไงนี่แหละจ้ะ

6. พี่เล็ก มือฉิ่งประจำวงดนตรีไทย

         ตอนสาวๆไม่อะไรมาก เปรี้ยวค่ะ ชอบสีแดงแรงฤทธิ์ สีส้มเปรี้ยวซ่า แต่ไม่ชอบแต่งหน้านะ เพราะว่าแพ้เครื่องสำอาง ตอนนี้สิ่งที่อยากแต่งเลยเป็นสาวแบบห้าวๆ ทะมัดทะแมง ดูคล่องตัวจ้ะ

7. พี่ชุบ วัย 73 ปี อดีตนักคุมเรือนจำ ตอนนี้เป็นลำตัด

         เมื่อก่อนรูปร่างดี ผอมบาง พอแก่ปุ๊บก็อ้วนปั๊บ เลยใส่แต่กางเกงสแลคขาใหญ่ๆ เสื้อยืดคอปกแขนสั้นเพราะไม่อยากหวือหวามาก แล้วก็ตั้งแต่สาวๆไม่เคยแต่งแนวหวานเลย เพราะชอบแบบทะมัดทะแมง อีกอย่างนึงคือตอนนี้เป็นมะเร็ง ผมเหลือน้อยเลยไว้ผมยาวประบ่าเหมือนแต่ก่อนไม่ได้ ก็อยากแปลงโฉมให้ลูกหลานได้เห็นแล้วรู้สึกมีความสุข สบายใจ กะว่าจะเอาแนวนี้ไปแต่งต่อไปในชีวิตประจำวันด้วยล่ะ

8. พี่เปี๊ยก ถนอมศรี วัย 62 ปี อดีตข้าราชการธุรการในมหาวิทยาลัย

         ด้วยความทำงานในมหาวิทยาลัย พี่เปี๊ยกเลยจะได้แต่งแต่แนวเรียบร้อยมาตลอดตั้งแต่สาวๆ พอแก่ปุ๊บก็อยากลองแต่งอะไรเปรี้ยวๆดูบ้างแต่ก็กลัวคำนินทา พอได้มาแปลงโฉมก็เลยคิดว่าอยากจะแต่งให้เหมาะสมกับวัย เปรี้ยวแบบพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยเกิน อยากโชว์ให้เพื่อนๆในเฟซบุ๊คได้เห็นว่าฉันก็ยังวัยรุ่นนะ อยากเห็นฟีดแบคจากทุกคน ถ้ามันออกมาดีก็จะแต่งต่อไปแบบนี้เลย

9. ยายหญิงเล็ก วัย 96 ปี

         นี่คือคนที่สูงวัยที่สุดละ ถ้าให้ย้อนไปสมัยสาวๆก็คือยุคที่นุ่งกันแต่โจงกระเบนเลยล่ะ จนมาถึงยุคของจอมพลป. ก็ได้แต่ใส่กระโปรง นุ่งผ้าซิ่น แต่พอแก่มาปุ๊บเป็นคุณยายที่ชอบแต่งตัวมากกกกกกกกกกก ชอบใส่ทุกอย่าง แว่นตากันแดด แหวน กำไลข้อมือ นาฬิกาถ่านหมดก็ใส่เพราะอยากให้มันดูเต็มๆแขน 5555555 วันนี้ไม่มีไรมาก ไม่ได้อยากแปลงโฉมเพราะปกติตัวเองก็เปรี้ยวจี๊ดซาบซ่าอยู่แล้ว แต่อยากโคฟเวอร์เป็นแม่พุ่มพวง ดวงจันทร์เฉยๆ เพราะชอบที่สวยไม่เหมือนใคร โดดเด่นเว่อร์ๆ ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบนี่แหละ

เรียกได้ว่าแต่ละคนแก่แต่วัย หัวใจยังปิ๊งปั๊งอยู่เลยเนอะ!


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่