10 ร้านอาหารอยุธยา 2566 ร้านอร่อยริมน้ำ กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่

อ่าน 18,211

แนะนำ 10 ร้านอาหารอยุธยา 2023 ร้านบรรยากาศริมน้ำ ร้านกุ้งเผาอยุธยาเด็ดๆ อาหารอร่อย

ไปอยุธยาทั้งทีเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่นอกจากโรตีสายไหมแล้วก็ต้องเป็นกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดใช่ไหมคะ ยิ่งถ้าได้มานั่งในร้านอาหารบรรยากาศดี วิวสวยๆ ติดริมน้ำ ยิ่งเพิ่มรสชาติมื้ออาหารให้อร่อยสุดๆ วันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารอยุธยา 2566 ร้านอาหารริมน้ำอร่อยและบรรยากาศดี เรามาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. ดิ อาร์ทิซานส์ อยุธยา (The Artisans Ayutthaya)

ร้านอาหารอยุธยา ดิ อาร์ทิซานส์ อยุธยา ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โดดเด่นตั้งแต่อาคารสถาปัตยกรรมสุดสวยงามได้รางวัลระดับโลก ไปจนถึงถ้วยชามที่เสิร์ฟอาหารมาในภาชนะเครื่องปั้นดินเผาและอรัญญิกจากช่างฝีมือในชุมชน ในส่วนของเมนูก็จะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติต้นตำรับแท้ๆ สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น สำหรับเมนูแนะนำของร้านต้องยกให้กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน น้ำจิ้มตำสด, ผัดไหลบัวกุ้งแม่น้ำ, ต้มยำกุ้ง, เนื้อวากิวนอกหม้อ (เอ๔), ต้มกะทิปลากดย่างรมควัน ใส่ใบมะดัน เมนูอาหารไทยหาทานยากก็สามารถมาทานที่นี่ได้

ที่อยู่ : 42/1 ม.4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00–21:00 น.

เบอร์โทร : 061 195 9514

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Artisans Ayutthaya อาร์ทิซานส์


2. แกรนด์เจ้าพระญา (Grand Chaopraya)

ร้านอาหารอยุธยา แกรนด์เจ้าพระญา ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมสืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นคุณยายสู่รุ่นหลาน เมนูเด็ดของร้านที่ลูกค้ามาแล้วต้องสั่งกันเกือบทุกโต๊ะต้องยกให้กุ้งแม่น้ำเผาตัวโตเผาเตาถ่าน มีให้เลือกทุกไซส์ ทุกขนาด น้ำจิ้มอร่อยเด็ด, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา เนื้อปลาสด กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสสุดพิเศษ ยังมีฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ปลากะพงราดพริก และอื่นๆ ที่ต้องสั่งมากัน ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้คือเครื่องแกงของที่นี่เป็นแบบตำเองด้วยมือทุกชนิดค่ะ

ที่อยู่ : 42/1 ตำบลบ้านรุน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 081 942 1666

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา


3. The Summer House Ayutthaya

The Summer House Ayutthaya เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารติดริมแม่น้ำ เมนูของทางร้านจึงมีทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ขนมหวาน รวมไปถึงเมนูอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นแบบจัดหนักอิ่มท้อง ซึ่งเมนูที่หลายคนแนะนำมีทั้งข้าวผัดปลาสลิด, ข้าวผัดพริกแกง, เมี่ยงส้มโอ ปลาแซลมอนย่าง, โรตีแกงเขียวหวาน เสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน, สปาเก็ตตี้ กุ้งแม่น้ำ, กุ้งแม่น้ำเผา มันเยิ้ม เนื้อแน่น ฯลฯ มาที่นี่เรียกได้ว่าครบจบทั้งคาวหวานเลยค่ะ

ที่อยู่ : 71 ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี 09:30 - 20:00 น. / ศุกร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:30 - 21:30 น.

เบอร์โทร : 094 224 2223

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Summer House


4. The Wine Ayutthaya

The Wine Ayutthaya เป็นร้านอาหารดีไซน์เก๋โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ภายในร้านมีบันไดวนถ่ายรูปออกมาแล้วเท่เก๋สุดๆ สำหรับเมนูอาหารของทางร้านมีทั้งอาหาร ของหวาน ไวน์ เครื่องดื่มหลากลาย เช่น กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน, สปาเก็ตตี้, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ฯลฯ เป็นร้านที่เหมาะจะชวนแฟนมาดินเนอร์ ทานอาหารอร่อยๆ จิบไวน์ดีๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 42/1 ตำบล บ้านรุน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 081 942 1666

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Wine Ayutthaya


5. บ้านป้อมเพชร (Baan Pomphet)

ร้านอาหารอยุธยา บ้านป้อมเพชร เป็นจุดเช็คอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ด้วยอาคารสถาปัตยกรรมของที่นี่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ก่อด้วยอิฐสีส้มแดงทีละก้อน ตอนที่กระทบกับแสงแดดเกิดแสงและเงาเป็นมุมสวยงามจนอดถ่ายรูปไม่ได้ เมนูอาหารของทางร้านก็ดีไม่แพ้บรรยากาศ โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำเผาเนื้อสดเด้ง ทานคู่กับสะเดาน้ำปลาหวานและน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันดีมากๆ อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดคือโอเก้าก้วย เมนูหากินยาก ตัดรสด้วยน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ เค็มๆ ชูรสาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

ที่อยู่ : 13/5 ถ.อู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:30 – 20:30 น.

เบอร์โทร : 035 242 242

เว็บไซต์ : https://baanpomphet.com/

เฟซบุ๊ก : Baan Pomphet


6. ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา

ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา ร้านอาหารอยุธยาริมน้ำ มองเห็นวิววัดกษัตราธิราชวรวิหาร ตัวร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์วินเทจได้เก๋และบรรยากาศดีมาก ในส่วนเมนูของทางร้านมีให้สั่งมากมาย อาทิ กุ้งเผา, ข้าวผัดกากาหมู, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว และอื่นๆ ให้สั่งอีกเยอะแยะเลยค่ะ

ที่อยู่ : 42 หมู่ที่ 8 ตำบลประตูชัย อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.00 - 24.00 น.

เบอร์โทร : 098 248 4243

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา


7. ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร

ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร ร้านอาหารเจ้าเด็ดย่านบางไทร ที่ทุกคนจะได้มาทานซีฟู้ดอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ ริมน้ำ สั่งของอร่อยมากินกัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งเผา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำปลาหวาน, ทอดมันปลากรายเนื้อแน่นๆ, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่ชอบทานกุ้งแม่น้ำร้านนี้บอกเลยสดอร่อย แถมราคายังดีอีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 16/5 หมู่5 ต.ราชคราม อ.บางไทร พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 20:00 น.

เบอร์โทร : 035 367 733

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร


8. สุริยันจันทรา (SuriyanChandra AT Ayutthaya)

สุริยันจันทรา เป็นร้านอาหารอยุธยาตั้งอยู่ในโรงสีเก่าอายุกว่า 130 ปี เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารไทยต้นตำรับจัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม บรรยากาศภายในร้านหรูหรามาก เมนูของทางร้านที่แนะนำมีทั้งหมูโสร่ง, ช่อม่วง, ปลาทอดสมุนไพร, ห่อหมกบัวหลวง, น้ำพริกมะขาม, กุ้งทอดซอสมะขาม และอื่นๆ อีกมากมาย ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือการล่องเรือโบราณ ทานของว่างไทย เป็นร้านอาหารที่เหมาะจะมาในช่วงเวลาที่พิเศษ

ที่อยู่ : 38 ตำบลพระขาว อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00–20:30 น.

เบอร์โทร : 062 852 8883

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : SuriyanChandra AT Ayutthaya


9. ร้านอาหารเรือนสายน้ำ

ร้านอาหารเรือนสายน้ำ ร้านนี้เป็นอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติแบบต้นตำหรับไทยแท้ๆ มีเมนูอร่อยให้เลือกหลากเมนู ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำเผาที่คัดไซส์มาอย่างดี เนื้อสดหวานเด้ง, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ยำสะเดา, ชะอมไข่วุ้นเส้น ฯลฯ เมนูของร้านอร่อยรสชาติจัดจ้าน มีของหวานอย่างสละลอยแก้ว ลูกตาลลอยแก้วด้วย

ที่อยู่ : ตำบล เกาะเกิด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 20.30 น.

เบอร์โทร : 093 964 4491

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารเรือนสายน้ำ


10. ศาลา อยุธยา (sala ayutthaya)

ปิดท้ายร้านอาหารอยุธยาบรรยากาศริมน้ำด้วย ศาลา อยุธยา ห้องอาหารริมแม่น้ำชมทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดพุทไธศวรรย์ เมนูอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทยรสชาติต้นตำรับและอาหารนานาชาติ อาทิ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, ภูเก็ตล็อบสเตอร์ผัดผงกะหรี่, น่องเป็ดทอดกรอบ, เมี่ยงปลาทับทิมทอดกรอบ, ยำส้มโอกุ้งแม่น้ำ และกุ้งแม่น้ำเผาอยุธยา ทางร้านใช้แต่วัตถุดิบดีๆ สด อร่อย มีคุณภาพ มาอยุธยาอย่าลืมแวะมาหาของอร่อยๆ ที่ร้านนี้

ที่อยู่ : 9/2 หมู่ 4 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:30 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 035 242 588

เว็บไซต์ : https://www.salahospitality.com/ayutthaya/

เฟซบุ๊ก : sala ayutthaya

บอกเลยว่าอยุธยามีร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดีเยอะมากๆ ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยดีสักร้าน ชวนครอบครัวมากินกุ้งเผาถึงถิ่นกัน ก็ลองมาดูร้านอาหารอยุธยาที่เรานำมาฝากกันค่ะ

ร้านอาหาร

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่