6 วิธีลืมแฟนเก่า ให้หัวใจมีความสุขอีกครั้ง

อ่าน 9,621

แนะนำ 6 วิธีลืมแฟนเก่า ให้หายเจ็บเร็ว ให้หัวใจมีความสุขอีกครั้ง

เมื่อมีรักก็ต้องมีเลิก เหมือนจะเป็นสโลแกนความรักที่ทุกคนต้องเคยพบเจอ เวลารักมันก้จะมีความสุขมากหน่อย ทำอะไรก็ดี โลกเป็นสีชมพู สดใส แต่เมื่อไหร่ที่ความรักที่เราทุ่มเทไป มันพังลงไม่เป็นท่า คนแพ้มันก็ต้องดูแลใจตัวเอง ยิ่งรักมาก ก็ยิ่งเจ็บมาก และยิ่งลืมยาก แต่ถ้าไม่ลืมเราก็จะจมอยู่แต่กับความเศร้า ก้าวผ่านไปไม่ได้ วันนี้ GangBeauty เลยมีวิธีลืมแฟนเก่ามาฝากค่ะ พร้อมที่จะลืมแฟนเก่าแล้ว ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1. ยอมรับความจริง

แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่เราก็ต้องทำมันให้ได้ นั้นก็คือการยอมรับความจริง ว่าเราเลิกกันไปแล้ว เขาออกจากชีวิตไปแล้ว เขาไม่รักเราแล้ว และ เขาจะไม่มีวันกลับมา เราต้องยอมรับความจริงก่อน เพื่อที่จะไม่ต้องหลอกตัวเอง และเราจะได้เดินต่อไปข้างหน้าได้

2. โซเชียล บล็อกให้หมด

มันเป็นสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นได้เสมอๆ กับการที่แฟนเก่า จะเข้ามาทุก ๆ ความทรงจำของเรา รวมถึงโซเชี่ยลมีเดียด้วย เพราะฉะนั้นวิธีที่จะ Move on ไปได้คือการลบทุก ๆ อย่างของเขา ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ ไลน์ เฟซบุ๊ก อินตราแกรม ทวิตเตอร์ หรือ ช่องทางติดต่ออื่น ๆ ของเขาให้หมด เพื่อที่เราจะไม่คิดถึงเขา

3. สิ่งของที่เกี่ยวกับแฟนเก่า ทิ้งมันไปซะ

สิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญ รูปภาพ ดอกไม้ เสื้อผ้า มักเป็นแหล่งบ่มเพาะความทรงจำให้เราไม่มีทางลืมแฟนเก่าได้ค่ะ วิธีที่ได้ผลที่ดีที่สุดคือการกำจัดสิ่งของที่ทำให้คุณนึกถึงเขา เอาไปทิ้งขยะ หรือนำไปบริจาค หรือจะแพ็คใส่กล่องเก็บไว้ จุดสำคัญคือพอทิ้งไปแล้วไม่ต้องไปคิดถึง หรือ รื้อกลับมาดูอีก ต้องก้าวข้ามความเจ็บปวด ไปให้ได้

4. อย่าให้ตัวเองว่าง

หนึ่งในวิธีที่ดีมากในการ ลืมแฟนเก่า คือต้องไม่คิดถึงเก่า ต้องทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่ว่าจะเอาเวลาไปทุ่มเทให้ กับการเรียน การทำงาน เรื่องอะไรใหม่ ๆ กิจกรรมใหม่ ๆ ทำให้ยุ่งเข้าไว้ จะได้มีความสุขไปกับมันนะคะ

5. กลับมารักตัวเอง

สิ่งที่ตามมาจากการเสียใจก็คือการปล่อยตัว การไม่ยอมกินข้าว นอนน้อยนอนร้องไห้ทุกคืน จะเป็นผลให้สาวๆ นั้นดูโทรมมากๆ แล้วคิดว่าถ้าหากเราบังเอิญเดินเจอเขาอีกครั้งในสภาพโทรมๆ เขาจะรู้สึกเสียดายเรามั้ยคะ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมขนาดนั้น สาวๆ ต้องลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัวสวยๆ แบบมองตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกชอบ เดินไปทางไหนหนุ่มๆ ก็ต้องหันมามอง เพิ่มโอกาสในการมีรักครั้งใหม่ด้วยค่ะ

6. เริ่มต้นใหม่กับคนใหม่

วิธีที่ลืมแฟนเก่าได้ดีมากๆ คืออย่ายึดติดกับอะไรเดิมๆ ต้องลองเปิดใจ มองหาคนอื่นดูบ้าง การที่คุณจะมีคนใหม่จะช่วยทำให้คุณลืมคนเก่าได้เร็วขึ้น บางทีคนใหม่ที่คุณไปเปิดใจ อาจจะแสนดี ดูแลเอาใจใส่คุณมากกว่าแฟนเก่าก็ได้ เพราะฉะนั้นต้องลองเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 6 วิธีลืมแฟนเก่าที่เรานำมาฝาก ใครที่กำลังเสียใจ อยากลืมรักเก่าให้เด็ดขาด อยากก้าวต่อไปข้างหน้าลองเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ

ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่