5 รถสวย เหมาะกับผู้หญิงแต่ละสไตล์ ขับง่าย สเปคดี

อ่าน 13,392

 จับคู่ประเภทรถกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง  5 ไลฟ์สไตล์  5 ประเภทรถยนต์ ข้อดี ข้อเสีย เหมาะกับไลฟ์สไตล์อย่างไรบ้าง

  1. รถสำหรับคุณแม่ เช่น Mini Mpv
  2. รถสำหรับสาวขาลุย Adventure เช่น PPV
  3. รถสำหรับสาวที่ชอบความคล่องตัว ขับง่าย Hatch Back
  4. รถสำหรับสาวที่ชอบความเร็ว จุของได้เยอะ  SUV
  5. รถสำหรับสาวที่ชอบความเร็ว ดีไซน์หรู มีเอกลัษณ์ sport car

การเลือกประกันรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้รถ และ เหมาะกับผู้หญิง

5 รถสวย เหมาะกับผู้หญิงแต่ละสไตล์ ขับง่าย สเปคดี

เมื่อพูดถึงการเลือกรถยนต์สำหรับผู้หญิงนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่แค่รูปลักษณ์ภายนอก งบประมาณ หรือยี่ห้อรถยนต์ที่ถูกใจเพียงเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญอีก เช่น ประเภทรถยนต์ สมรรถนะเครื่องยนต์ การขับขี่ที่ง่าย การรับประกันรถยนต์ ฯลฯ เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถใช้งานรถได้อย่างคุ้มค่า และสนุกในทุกการขับขี่ ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนก็มีไลไฟ์สไตล์และความชอบในเรื่องรถที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหารถคนใหม่ให้กับตัวเองอยู่ เราได้ทำการรวบรวม 5 รถสวยที่เหมาะกับผู้หญิงแต่ละสไตล์ ขับง่าย สเปคดี มาไว้ให้แล้ว

1. รถสำหรับคุณแม่สายสตรอง

คุณแม่เป็นผู้หญิงที่มีภารกิจมากมายในแต่ละวันที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งการดูแลครอบครัว ทำงาน และรับส่งลูกไปเรียน ดังนั้นประเภทรถยนต์ที่เหมาะกับคุณแม่ควรเป็นรถครอบครัว ภายในกว้าง นั่งได้หลายคน ขับง่าย สามารถจุของได้เยอะ และที่สำคัญคือต้องปลอดภัย เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ โดยรถที่เราแนะนำ เช่น Mini Mpv หรือ SUV เพราะข้อดีของรถประเภทนี้ คือ ห้องโดยสารกว้าง สามารถนั่งได้หลายคน เบาะพับได้ ทำให้มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้นเมื่อต้องการขนของด้วย โดยรถครอบครัวก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายราคา ดังนั้นคุณแม่ควรกำหนดงบประมาณในการซื้อรถก่อน เพื่อให้สามารถเลือกรถที่เหมาะกับงบประมาณของตนเองได้

2. รถสำหรับสาวขาลุย

สาวขาลุยที่ชอบความท้าทาย ชอบออกเดินทางไปผจญภัยตามต่างจังหวัด เพราะฉะนั้นประเภทรถยนต์ที่เหมาะกับสาวขาลุยควรเป็นรถที่มีเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ช่วงล่างยกสูง เพื่อช่วยให้สามารถขับขี่บนเส้นทางออฟโรดได้อย่างมั่นใจ และเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วย ซึ่งข้อดีของประเภทรถยนต์ PPV คือ เครื่องยนต์ทรงพลัง ลุยได้ทุกสภาพถนน พื้นที่ภายในกว้างขวาง จุของได้เยอะ ทั้งนี้ รถยนต์กลุ่มนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงและมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันสูงเช่นกัน

3. รถสำหรับสาวเมืองที่ชอบความคล่องตัว

สำหรับรถผู้หญิงที่หลงใหลในความสะดวกสบายและความคล่องตัวในการขับขี่ ควรเลือกรถที่มีดีไซน์กะทัดรัด ขับง่าย จอดง่ายในที่แคบ ซึ่งเหมาะกับรถ Hatchback หรือ Eco Car ข้อดีก็คือ ขนาดกะทัดรัด คล่องตัวเวลาขับขี่ สามารถขับขี่ในถนนที่แคบได้ง่าย ถอยจอดได้ง่าย เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วย ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าห้องโดยสารภายในอาจคับแคบตามไปด้วย

4. รถสำหรับสาวที่ชอบความเร็วและจุของได้เยอะ

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบขับรถเร็วและต้องการรถที่มีพื้นที่บรรจุของภายในรถด้วย ควรเลือกรถที่มีสรรถนะเครื่องยนต์ดี มีความปลอดภัยสูง และภายในกว้าง ซึ่งเหมาะกับรถยนต์อเนกประสงค์ (Sports Utility Vehicle: SUV) ที่มีให้เลือกทั้งรถขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยรถ SUV นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เครื่องยนต์แรง จะขับลุยก็ได้ จะใช้งานอเนกประสงค์ก็ดี เพราะมีพื้นที่ภายในกว้าง ทั้งนี้รถ SUV มีราคาค่อนข้างสูงและมีค่าบำรุงรักษาสูงกว่ารถยนต์ทั่วไป

5. รถสำหรับสาวที่ชอบความเร็วและหรูหรา

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการรถที่ดูหรูหรา เป็นที่จดจำเวลาขับขี่ ดังนั้นรถยนต์ที่เหมาะกับสาว ๆ เหล่านี้จึงต้องสวยและโดดเด่นมากเป็นพิเศษ เช่น Porsche 911, Mercedes-Benz E-Class, BMW 7 Series, Audi A8 L, Lexus LC โดยรถยนต์ในกลุ่มนี้จะมีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนรสนิยมและบุคลิกของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยและครบครัน มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด สมรรถนะเครื่องยนต์ที่แรงแต่นุ่มนวล พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าประเภทรถยนต์กลุ่มนี้มีราคาค่อนข้างสูงและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันก็สูงเช่นกัน

นอกจากการเลือกประเภทรถยนต์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองแล้ว การทำประกันรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงทุกคนไม่ควรมองข้าม ซึ่งประกันรถยนต์ Pocket by LMG เป็นหนึ่งในบริษัทประกันรถยนต์ที่เราขอแนะนำ เพราะมีอู่และศูนย์ซ่อมระดับมาตรฐานในเครือกว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เพียงโทร 1790 เจ้าหน้าที่จาก Pocket by LMG ก็พร้อมให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ประกันรถยนต์ Pocket by LMG ยังเป็นประกันรถยนต์ที่ซื้อได้ง่าย ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ http://www.pocketbylmg.com ซึ่งก็มีทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ได้เลือก สามารถปรับเลือกแผนประกันได้ตามงบประมาณที่ต้องการ และยังสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตพร้อมรับสิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% ผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย โดยสามารถติดต่อขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านประกันฟรีได้ที่เบอร์ 02-302-7788

วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่