8 วิธีลดน้ำหนัก 2023 แบบถูกวิธี ได้ผลจริง สุขภาพดีแบบไม่โทรม

อ่าน 17,366

เริ่มต้นปีใหม แน่นอนว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองกันทั้งนั้น อย่างเลือลดน้ำหนัก วันนี้ GangBeauty เลยมี 8 วิธีลดน้ำหนัก 2023 มาฝากค่ะ เป็นวิธีลดน้ำหนักที่จะช่วยให้คุณสาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผอมแบบไม่ต้องทำร้ายร่างกาย น้ำหนักลงจริงแถมไม่ทำให้โทรมด้วยนะคะ สามารถทำเองได้ที่บ้าน ทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ยิ่งช่วยให้ได้ผลเร็วยิ่งขึ้น 8 วิธีที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. กินอาหารเช้าหลังตื่นนอน

อย่างที่เราทราบกันดี มือเช้าเป็นมือที่สำคัญมากจริงๆ แต่ก็เป็นมื้อที่เราละเลยมากที่สุดก็ว่าได้ แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล มื้อเช้าต้องห้ามขาดเลยค่ะ เพราะถ้าเรากินอาหารเช้าอย่างเต็มอิ่มแล้ว ก่อนที่จะถึงมื้อกลางวัน เราจะไม่หิวจุกจิกระหว่างวัน และยังเรากินอาหารเช้าอย่างเต็มอิ่มแล้ว ก่อนที่จะถึงมื้อกลางวัน เราจะไม่หิวจุกจิกระหว่างวันนะคะ แต่แนะนำว่าไม่ควรกินอาหารที่ใส่น้ำตาลเยอะนะคะ เพราะเท่ากับว่าที่เราทำมาทั้งหมดอาจะพังไม่เป็นท่าได้ เพราะน้ำตาลเป็นสิ่งที่ทำให้เสี่ยงอ้วนได้นั่นเองค่ะ

2. ห้ามอดอาหาร

หลายคนมักเลือกอดอาหารเป็นวิธีลดความอ้วน แต่วิธีนี้ไม่ได้ช่วยทำให้น้ำหนักลงอย่างได้ผลในระยะยาวนะคะ อาจจะทำให้เราหิวกว่าเดิมและกินเยอะกว่าเดิมได้ เราควรกินอาหารให้ครบทุกมื้อโดยเน้นที่การเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่างพวกอาหารที่ให้พลังงานต่ำอย่างผัก ผลไม้ รวมไปถึงอาหารที่ทำให้อิ่มท้องนานอย่างโปรตีน หรืออาหารที่มีไฟเบอร์สูงค่ะ

3. ทานผักให้เยอะ

อาหารแต่ละมื้อควรที่จะแบ่งสัดส่วนให้สมดุลและครบ 5 หมู่ อาหารสำคัญที่เราควรเพิ่มเข้าไปในแต่ละมื้อเลยก็คือ ผัก เนื่องจากในผักนั้นอุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพหลายๆ ด้าน แถมผักบางชนิดยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์ที่สูง กินแล้วอิ่มท้องนาน ดีต่อลำไส้ค่ะ

4. กินขนมที่มีประโยชน์

ความหิวเป้นเรื่องที่ทนยากค่ะ บางครั้งอาหาร 3 มื้อก็ยังไม่พอ ทำให้เราหิวระหว่างวันได้ แต่เราจะกินขนมขบเคี้ยวจุกจิกแก้หิวระหว่างวันยังไงไม่ให้น้ำหนักขึ้น แนะนำให้เลือกกินเป็นขนมที่มีประโยชน์และให้คุณค่าทางสารอาหารแทนจะดีกว่ามาก ซึ่งในปัจจุบันนมที่มีทั้งประโยชน์และความอร่อยนั้นก็มีให้เลือกเยอะเลย

5. ควบคุมแคลอรี่

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายมากพอ แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถออกกำลังกายได้ค่ะ ขยับร่างกาย เพื่อเบิร์นแคลอรี่ หลักการลดน้ำหนักที่สำคัญ ก็คือการควบคุมแคลอรี่ในแต่ละวัน กินแล้วต้องเบิร์นส่วนเกินออก จะช่วยให้น้ำหนักลดและคุมน้ำหนักได้ดีขึ้นค่ะ

6. ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำดีต่อสุขภาพ รวมถึงดีในช่วงลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน เนื่องจากการดื่มน้ำจะช่วยทำให้การเผาผลาญดีขึ้น แถมยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกายอีกด้วยนะคะ

7. คิดก่อนคาร์ดิโอ

หลายๆ คนมักเลือกออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอ เพราะช่วยลดไขมันได้เยอะ แต่ก็มีหลายคนี่ทำแล้วไม่ได้ผล แม้ว่าการออกกำลังกายที่เข้มข้นมากๆ อย่างคาร์ดิโอจะช่วยทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้ แต่ไม่ใช่ในระยะยาวค่ะ เพราะน้ำหนักของเราอาจจะกลับมาก็ได้เช่นกัน เนื่องจากคาร์ดิโอจะทำให้เราสูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปโดยการลดอัตราการเผาผลาญพลังงานในแต่ละวัน ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการลดน้ำหนักในระยะยาว ดังนั้นแนะนำให้เวทเทรนนิ่ง หรือ ออกกำลังกายแบบมีแรงต้านไปด้วย จะช่วยให้การลดน้ำหนักของเราได้ผลยิ่งขึ้นค่ะ

8. งดกินหลัง 6 โมงเย็น

ช่วงลดน้ำหนักอาจจะงดมื้อเย็น แต่เราสามารถกินมื้อเย็นได้นะคะ แต่ต้องกินก่อน 6 โมงเย็นจึงจะถือว่าดีต่อการลดน้ำหนัก เพราะถ้าเรากินเยอะในช่วงดึกๆ จะยิ่งทำให้แผนการลดน้ำหนักของเราพังได้ค่ะ

ครบแล้วค่ะกับ 8 วิธีลดน้ำหนัก 2022 ที่เรานำมาฝาก ใครอยากลดน้ำหนัก หรือกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ

ลดน้ำหนัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่