8 เคล็ดลับรักระยะไกล รักยังไงให้ยาวนาน

อ่าน 12,301

แนะนำ 8 เคล็ดลับรักระยะไกล รักยังไงให้ยาวนาน ถึงไกลกันแค่ไหนหัวใจก็ใกล้กัน

การที่เรารักใครสักคนและเขาคนนั้นก็รักเรากลับเป็นเรื่องที่โชคดีมาก เพราะกว่าจะหาคนที่เข้ากับเราได้มันยากจริงๆ ค่ะ ยิ่งคบกันนานวันเข้าความรักความผูกพันมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอนว่าความจืดจางก็ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นเดียวกันค่ะ มีคนกล่าวไว้ว่า ไม่มีคู่รักคู่ไหนที่คบกันแล้วจะไม่มีปัญหากัน ซึ่งก็คือเรื่องจริงอีกนั่นแหละ และหนึ่งปัญหายอดฮิตที่เข้ามาบั่นทอนความรักลงได้ง่ายๆ ก็คือ "ระยะทาง" การที่เราต้องอยู่ไกลกันเป็นเวลานาน นอกจากจะทำให้ตัวเราห่างกันแล้ว ยังทำให้ใจเราห่างกันด้วยค่ะ วันนี้ GangBeauty เลยมีเคล็ดลับรักระยะไกลมาฝากค่ะ เป็นเคล็ดลับดีๆ ที่ทำแล้วจะช่วยให้ความรักของคุณยาวนานขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยกับ 8 เคล็ดลับรักระยะไกล รักยังไงให้ยาวนาน

1. อัตเดตเรื่องราวของกันและกัน

ถึงแม้ตัวจะอยู่ห่างกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าห้ามติดต่อกันนะคะ ยิ่งยุคนี้เทคโนโลยีแทบจะครองโลก เรื่องการตดต่อสื่อสารก็ง่ายนิดเดียว ทั้งแบบเห็นหน้า ได้ยินเสียง ทั้งเฟสไทม์ วิดีโอคอล ไลน์ เฟซบุ๊ก เพื่อช่วยให้คุณทั้งสองคนใกล้กันมากยิ่งขึ้น ได้แบ่งปันเรื่องราวในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น จะช่วยย่นระยะความห่างไกลได้มากๆ เลยค่ะ

2. เข้าใจเวลากันและกัน

แน่นอนว่าอยู่ไกลกัน บางครั้งเวลาว่างอาจจะไม่ตรงกัน หรือช่วยเวลาอาจจะไม่เท่ากันได้ แต่เราสามารถตกลงช่วยเวลากันได้นะคะ จะคุยกันช่วงไหนได้บ้าง เอาที่เราสะดวกกันทั้งคู่ อย่างน้อยๆ ก็ต้องได้คุยกันบ้าง เพื่อความคิดถึงมันจะได้ส่งถึงกัน

3. เชื่อใจกันให้มาก

ตอนอยู่ใกล้กันก้ต้องใช้ความเชื่อใจ ตอนอยู่ห่างกันยิ่งต้องใช้ความเชื่อใจค่ะ เพราะคู่รักที่อยู่ห่างกันมักมีเรื่องให้ทะเลาะกันมากเป็นพิเศษ แต่ละคนต่างก็ต้องเจอสังคมใหม่ๆ คนใหม่ ทำให้เราเกินการระแวงกันได้ ฉะนั้นต้องเชื่อใจกันให้มาก รับรู้ว่าเขาไปทำอะไร ที่ไหน กลับเมื่อไหร่ ก็ดีกว่าคอยตามคอยจิกจนเขาไม่บอกอะไรให้เรารู้เลย แบบนี้ความรักคงไปไม่รอดแน่ๆ ค่ะ

4. ไม่โกหกกัน

การไม่โกหกกันสำคัญพอๆ กับความเชื่อใจเลยค่ะ ฉะนั้นถ้าเราเชื่อใจกันแล้วต้องไม่มีเรื่องโกหกกันนะคะ ไม่งั้นไอ้ความเชื่อใจที่เรามีมามันจะพังลงไม่เป็นท่าเลยค่ะ ที่นี้จะพูดอะไรออกมา มันก็ไม่น่าเชื่อถือแล้ว มีอะไรก็พูดความจริงกันไปเลยจะช่วยให้การทะเลาะกันไม่เกิดขึ้นค่ะ

5. เติมความหวานให้กัน

แม้ว้าจะอยู่ไกลกันไม่ได้หมายความว่าเราจะเพิ่มความหวาให้กับคู่เราไม่ได้นะคะ คุณสามารถทำเซอร์ไพร้ส์เป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้เขาได้ ไม่ว่าจะเป็นจดหมาย ขนม ของใช้ จะช่วยให้คุณและเขาไม่ได้รู้สึกห่างกันมาก และรับรู้ได้สึกความใส่ใจของกันและกันค่ะ

6. ส่งเพลงให้กัน

ดูเหมือนจะเชยแต่ช่วยได้จริงๆ นะคะ แถมเพลงเกี่ยวกับรักทางไกลก็มีเยอะมากๆ เหมือนกัน ความหมายแบบซึ้งกินใจสุดๆ ช้เป็นตัวแทนความคิดถึงและความห่วงใยได้ดีทีเดียว ส่งให้คุณแฟน รับรองเขาฟังแล้วต้องยิ้มตามแน่นอน

7. ว่างก็มาหากัน

แม้ว่าการคุยกันทุกวันจะช่วยให้หายคิดถึงกันไปบ้าง แต่มันก็ไม่เท่ากับเจอหน้ากันใช่ไหมละคะ เพราะฉะนั้นมีเวลาว่างก็มาหากันบ้าง ได้ทานข้าวด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน จะช่วยให้ความรักของคุณเพิ่มมากขึ้น และรักกันมากขึ้นค่ะ

8. แนะนำให้รู้จักบุคคลและสถานที่ต่างๆ

ข้อนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ ยิ่งอยู่ห่างกันและนานมากเท่าไหร่ สิ่งต่างๆ รอบตัวขึ้นก็จะเปลียนไป มีคนที่คุณและเขาไม่รู้จักเพิ่มมากขึ้นเรื่อ ฉะนั้นมีโอกาส ให้แนะนำให้อีกฝ่ายรู้จักกับสถานที่และคนที่คุณอยู่ด้วยหรือพูดถึงบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะแนะนำผ่านรูปภาพหรือตัวจริง จะช่วยให้คุณและเขาใกล้กันมากขึ้น และช่วยให้รู้สึกว่าคุณไม่ได้เป็นคนนอก และรู้จักเขาน้อยเกินไปด้วยค่ะ

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 8 เคล็ดลับรักระยะไกล รักยังไงให้ยาวนานที่เรานำมาฝาก ใครต้องห่างแฟนนานๆ ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ ช่วยได้มากจริงๆ ค่ะ

ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่