เปิดสุดยอด "คำโกหก" ที่คนทั้ง 12 ราศีใช้บ่อยสุด

อ่าน 7,845

คำโกหก คงไม่มีใครอยากได้ยิน เพราะมันทั้งเจ็บปวด และแค้นใจ เมื่อได้รู้ความจริง หากมองอีกมุมหนึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่คำโกหกนั้นมันทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกสบายใจ แต่ก็เป็นเรื่องๆแล้วแต่กรณีไปนะคะ งั้นวันนี้ GangBeauty จะพาไปเช็คคำโกหกของแต่ละราศีกันว่าชอบพูดโกหกแบบไหนแล้วความรู้สึกลึกๆจริงๆนั้นเป็นอย่างไร

ราศีเมษ

สำหรับคนราศีเมษ คำโกหกของพวกเขาไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่ใช้คำโกหกเพื่อสร้างความมั่นใจให้คนรอบข้างมากกว่า เพราะชาวเมษเป็นประเภทหัวร้อนง่ายๆ ดังนั้น เวลาเริ่มมีอารมณ์พวกเขาก็มักจะโกหกคนรอบข้างว่า "ไม่เป็นไรฉันยังเย็นอยู่ได้ เธอไม่ต้องห่วงว่าจะทำอะไรบ้าๆไปหรอก" แต่จริงแล้วในใจกำลังเดือดปุ๊ดๆๆ เลย

ราศีพฤษภ

คำโกหกของคนราศีพฤษภจะต้องเป็นแฟนพวกเขาเท่านั้นแหละถึงจะรับรู้อารมณ์นี้ เพราะพวกเขาชอบโกหกว่า "ฉันไม่ได้หึงหรอกนะ" แต่จริงๆแล้วทั้งหึง ทั้งหวง ทั้งห่วง คนราศีพฤษภเขาเป็นแบบนี้ เห็นแฟนไปจิจ๊ะเล่นหูเล่นตา หรือมองคนอื่นๆหน่อย รับรองเดี๋ยวมีเรื่อ แต่ทั้งหมดก็เพราะรักมากนั่นแหละ

ราศีเมถุน

คนราศีเมถุนคำพูดของพวกเขาส่วนใหญ่ก็มักจะเชื่อถือไม่ค่อยได้หรอก เพราะ เป็นคนที่ไม่ค่อยจริงจังกับการทำตามคำพูด แต่จะมีเหมือนกันที่ชอบโกหกบ่อยๆ คือเรื่องประมาณว่า "ฉันไม่อยากแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้หรอก" แต่พอถึงเวลาจริงๆ พวกเขาก็อดไม่หรอกที่จะไม่เอ่ยถึงมัน

ราศีกรกฎ

คนราศีนี้คำโกหกของเขาส่วนใหญ่เป็นไปเพื่ออยากให้คนที่รักพวกเขารู้สึกสบายใจ พวกเขาจะไม่ทำให้คนอื่นต้องมาคอยเป็นห่วงโดยมักจะชอบโกหกว่า "ฉันสบายดี" ทั้งๆที่จริงตัวเองก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอก แต่จะให้คนอื่นมาเป็นห่วงตัวเองหรือทำให้ตัวเองต้องเป็นตัวถ่วงของคนอื่น คนกรกฎเขาไม่ทำแบบนั้นหรอก

ราศีสิงห์

คนราศีนี้ชอบแสดงความเข้มแข็งให้คนอื่นเห็นมากกว่าที่จะยอมแสดงความรู้สึกออกไปตรงๆ ดังนั้นเวลาพวกเขารู้สึกผิดหวัง พวกเขาก็ชอบโกหกว่า "ไม่เป็นไรฉันทำใจได้แล้ว" แต่แท้จริงแล้ว คือไม่ได้หรอก พวกเขามักจะโทษตัวเอง และก็จะยิ่งทับถมว่าตัวเองมันห่วย เลยทำในสิ่งที่หวังเอาไว้ไม่สำเร็จ

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์เวลาทำอะไรพวกเขาดูจริงจังไปเสียทุกเรื่อง จนคนรอบข้างมักจะอดถามไม่ได้ว่า จะเครียดกับมันมากไปไหม ? และแน่นอนว่าชาวกันย์มักจะตอบมาว่า "ฉันไม่ได้เครียด" จนมันกลายเป็นคำโกหกเล็กๆที่ติดปากพวกเขาไปเสียแล้วสำหรับคำนี้

ราศีตุลย์

โดยธรรมชาติแล้วชาวตุลย์ไม่ใช่คนที่ชอบโกหกนะ แต่ในชีวิตคนเรามันก็ต้องมีเรื่องแบบนี้กันบ้างล่ะ หากชาวตุลย์กำลังบอกเล่าเรื่องอะไร แล้วสำทับท้ายเรื่องว่า "ฉันไม่ได้โกหก" เรื่องที่เล่ามานี่แหละที่น่าสงสัยที่สุดว่าจะเป็นเรื่องโกหก แต่คุณอาจจะไม่รู้ เพราะปกติแล้วพวกเขาชอบพูดความจริงมากกว่า

ราศีพิจิก

สำหรับชาวพิจิก พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่มีแนวโน้มชอบศึกษาอะไรที่มันดูลึกลับ ประเภทพวกโหราศาสตร์ ดูดวง เรื่องผีๆจนบางทีคนรอบข้างก็อาจจะมองว่า พวกเขาดูหมกมุ่นกับเรื่องพวกนี้จัง แต่เชื่อเถอะว่า ไม่มีชาวพิจิกคนไหนหรอกที่จะบอกว่าพวกเขาหมกมุ่นกับเรื่องแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า "ฉันไม่ได้หมกมุ่น ไม่ได้งมงายนะ"

ราศีธนู  

คนราศีธนูมักจะมีคำติดปากว่า "ฉันไม่แคร์หรอก ว่าใครจะคิดยังไง" จริงๆมันก็แค่คำที่พูดออกมาเฉยๆ เพราะพวกเขาก็แอบคิดถึงเรื่องที่คนอื่นมีความคิดเห็นกับตัวพวกเขาเหมือนกัน แต่ชอบโกหกตัวเองว่าไม่แคร์สายตาของคนอื่น ดังนั้นชาวธนูจึงมักจะเป็นนักโกหกตัวเองเลย

ราศีมังกร

สำหรับคนราศีมังกรพวกเขาชอบทำอะไรด้วยตัวคนเดียวและไม่ค่อยยอมรับความช่วยเหลือจากใคร แต่ไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะไม่ต้องการมันนะ พวกเขาชอบโกหกว่า ตัวเองไม่ต้องการความช่วยเหลือ หรือประมาณว่า ฉันทำได้เองไม่ต้องกังวล ทั้งๆที่จริงกำลังจะทำต่อไปไม่ไหวแล้วแท้ๆ

ราศีกุมภ์

สำหรับคนราศีกุมภ์ถ้าพวกเขาบอกว่า "ฉันรู้สึกว่าไม่ค่อยพร้อมไม่ค่อยมั่นใจ" อันนี้เป็นการถ่อมตัว คนราศีกุมภ์พร้อมทุกสถานการณ์อยู่แล้ว แถมพวกเขายังพกความมั่นใจในตัวเองมาเต็มกระเป๋าไม่มีถ้าที่พวกเขาจะไม่พร้อมทำอะไรหรอก คุณไม่ต้องเป็นห่วงพวกเขาไปนะถ้าได้ยินพวกเขาพูดแบบนี้

ราศีมีน

ถ้าเมื่อไรก็ตามที่ชาวมีนเขากำลังเสียใจแล้วคุณพยายามเข้าไปปลอบแต่พวกเขากลับบอกมาว่า "ไม่ต้องห่วงฉัน ฉันอยู่คนเดียวได้" อันนี้โกหก คอยอยู่เงียบๆข้างๆพวกเขาได้เลย ไม่นานนักพวกเขาจะปรับทุกข์กับคุณเองโดยที่คุณไม่ต้องเอ่ยปากถามเลยสักคำ


ดูดวง

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่