5 เหตุผลที่ทำให้คุณไม่ลืม "รักครั้งเก่า" สักที!!

อ่าน 3,553

เคยถามตัวเองมั้ยว่า.. รักผ่านพ้นไป แต่ทำไมหัวใจยังเจ็บช้ำอยู่ ซึ่งบางทีมันอาจจะมีคำตอบอยู่ในคำถาม แต่คุณก็พยายามมองข้ามมันไปเพราะลืมมันไม่ได้สักที และมองย้อนดูตัวเองครั้งไหนก็พบว่าไม่เคยมีความสุขขึ้นเลยตั้งแต่รักจบลง เหตุผลมีเพียงไม่กี่ข้อหรอกที่ทำให้คุณต้องตกอยู่ในสถานการณ์นี้

และ GangBeauty ต้องขอแนะนำคุณว่า.. หากอยากจะเปลี่ยนแปลงกลายเป็นคนใหม่ หัวใจดวงใหม่ มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้คุณต้องเจอกับความรู้สึกซ้ำซากแบบนี้ จากนั้นก็จงตัดมันทิ้งไปซะ

1. เพราะเขายังมีอิทธิพลต่อชีวิตคุณ

บางคนอาจจะยังมีเหตุผลให้ต้องเจอแฟนเก่าอยู่เป็นประจำ จึงทำให้การลืมเขามันยากหนักเป็นสองเท่า ซึ่งความจริงแล้วมันอยู่ที่ความคิดคุณนะว่าจะให้เขาเป็นอะไรในชีวิต หากคุณลองเปลี่ยนให้เขาเป็นเพียงคนรู้จัก เขาก็จะไม่มีผลอะไรในชีวิตคุณต่อไปอีกแล้ว

2. เพราะคุณไม่ยอมเปลี่ยนแปลง

สิ่งสำคัญที่ทำให้คุณวนเวียนอยู่กับความเจ็บช้ำไม่จบสิ้น นั่นเพราะตัวคุณเองทั้งนั้น และการเริ่มต้นที่ดีคือการเปลี่ยนความคิดของตัวเองซะ ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น และมองโลกในแง่ดีเข้าไว้

3. เพราะรักครั้งเก่าทำให้คุณจำ

ไม่ว่าจะจดจำความสุขหรือความทุกข์ ก็จงเปลี่ยนให้มันกลายเป็นบทเรียนซะ บทเรียนที่จบไปแล้ว และหลงเหลือเพียงแค่ประสบการณ์ จากนั้นก็นำมันมาปรับใช้กับชีวิตข้างหน้าต่อไป เพื่อที่จะได้รับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างฉลาด

4. เพราะคุณไม่เปิดตัวเอง

การที่เอาแต่ปิดกั้นตัวเองเพราะกลัวจะเจอเรื่องเจ็บช้ำแบบเก่า จริงอยู่มันอาจจะปกป้องคุณได้ แต่ก็ไม่ได้เสมอไปหรอกนะ เพราะหากคุณปิด ไม่ยอมเปิด มันจะทำให้หัวใจของคุณกลายเป็นคนด้านชา ไร้ความรู้สึก

5. เพราะคุณไม่ยอมตัดเขาออกจากชีวิต

และนี่แหละเหตุผลใหญ่ที่ทำให้ใครต่อใครไม่ลืมรักครั้งเก่าสักที เพราะไม่ยอมตัดเขาออกจากชีวิต ยังเอาแต่คิดถึงอดีตที่ผ่านมาแล้ว จนบางครั้งมันก็กลายมาเป็นหนามทิ่มแทงใจตัวเอง จนไม่มีความสุขในชีวิต

หากลองมองย้อนดูต้นเหตุว่าจริงๆ แล้วเกิดจากอะไร ส่วนใหญ่มันก็เกิดจากตัวคุณเองนั่นแหละ ดังนั้นแล้วให้เริ่มต้นซะตั้งแต่วันนี้ อย่าปล่อยให้ตัวเองจมปักอยู่กับอะไรที่ผ่านไปแล้วเลยนะ


ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่