5 เคล็ดลับเร่งให้ผมยาวเร็ว!

อ่าน 9,642

เชื่อว่าคุณผูหญิงหลายๆคนประสพปัญหาเดียวกันอยู่ คือ ผมทำไมยาวช้าจัง บางคนยาวช้าจนแบบขอไปตัดเอาแล้วกัน อากาศบ้านเรายิ่งสนับสนุนให้ตัดสั้นมาก วันนี้ GangBeauty เลยมีเคล็ดลับดีๆ 5 ข้อเพื่อเร่งผมให้ยาวทันใจคุณสาวๆ ไปดูกันเลย....1. น้ำมันละหุ่ง หรือ น้ำมันมะกอก

:สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่นำน้ำมันละหุ่งไปผสมกับไข่แดง แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้แล้วก็นำไปชโลมบนเส้นผมให้ทั่ว จากนั้นนวดที่หนังศีรษะเบาๆประมาณ 3 นาที แล้วนำเอาผ้าขนหนูผืนขนาดกลางพันทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จากนั้นเช็ดผมให้แห้ง สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ๆละ 2 ครั้ง ต่อเนื่องประมาณ 2 เดือน แล้วคุณจะพบว่าผมยาวและดกดำสวยงามขึ้น

2. การออกกำลังกายให้เส้นผม: เพียงแค่คุณแปรงผมเบาๆ โดยให้ขนแปรงได้สัมผัสกับหนังศีรษะ ก็จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดที่หนังศีรษะ ได้ดีเช่นกัน จากนั้นก้มศีรษะให้เลือดไปเลี้ยงที่ศีรษะค้างไว้สัก 2-4 นาที แล้วค่อยๆเงยหน้าขึ้นมา แนะนำว่าการทำเช่นนี้ทุกวันจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นค่ะ

3. เล็มปลายผมบ้าง

:บางครั้งการเล็มปลายผมเพียงเล็กน้อยประมาณ 2 เดือนครั้ง วิธีนี้ก็จะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น และยังเป็นการกำจัดผมที่เสียและ แตกปลายออกไปด้วยเช่นกันค่ะ

4. ใช้ยาสระผมและเซรั่มสูตรเร่งผมยาว

:วิธีนี้ค่อนข้างสะดวกสบายมากๆค่ะ เนื่องจากในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ หากทำควบคู่กับวิธีที่กล่าวมาข้างต้นรับรองว่าผมของคุณจะยาวแบบเห็นผลทันใจภายในไม่กี่สัปดาห์เลยค่ะ

5.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อเส้นผม:การเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามิน A, B, C และ E, เหล็ก, สังกะสี, ทองแดง, แมกนีเซียม และซีลีเนียม ซึ่งพบมากในอาหารและผักผลไม้จำพวก นม ชีส โยเกิร์ต ไก่ ไข่ ธัญพืช ปลาแซลมอน ผักขม พริก กะหล่ำปลี ผักชีฝรั่ง ส้มโอ อะโวคาโด ขนมปังสีน้ำตาล และข้าวโอ๊ต จะช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี และช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วยค่ะบทความแนะนำ
บิวตี้