4 วิธีแก้ปากดำคล้ำ ให้นุ่มอมชมพูแบบธรรมชาติ

อ่าน 28,697

ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ เกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิ แพ้ลิปสติก ชอบเลียปาก กรรมพันธุ์ รวมไปถึงการสูบบุหรี่ ทำให้สาวๆ หลายคนหมดความมั่นใจลงไปเยอะ วันนี้ Gang Beauty จึงนำวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้มาฝากกัน อยากรู้ว่าต้องทำยังไง ตามมาดูกันเลยจ้าาาา1. สครับปากด้วยสูตรธรรมชาติ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำออกจากริมฝีปากของสาวๆ โดยแนะนำให้เป็นสครับสูตรธรรมชาติ อย่างเช่นใช้น้ตาลผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวขัดเบาๆ บริเวณริมฝีปากแล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 -3 ครั้งพอนะคะ แล้วริมฝีปากของสาวๆ ก็จะชมพูสุขภาพดีมากขึ้น บอกลาปากคล้ำเสียได้เลย

2. ทาลิปมันบำรุงริมฝีปากหลังขัดริมฝีปากหรือสครับริมฝีปาก ปากเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย เราควรทาลิปมัน หรือลิปที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากหลังทำด้วยน้า หรือจะใช้เป็นลิปมาสก์ ทาไว้ค้างคืนก็ช่วยบำรุงริมฝีปาก ให้ชุ่มชื้น เปลี่ยนปากคล้ำเป็นปากชมพูได้เหมือนกันนะเธอ ลองดูได้เลยค่า

3. ดื่มน้ำ

อยากผิวสวยต้องไม่ลืมดื่มน้ำเด็ดขาด เอาแก้วน้ำเปล่ามาวางไว้ใกล้ตัว แล้วค่อยๆ จิบดื่มไปทั้งวัน ดื่มแต่น้ำเปล่า นอกจากผิวจะช่วยขึ้นแล้วนะคะ ริมฝีปากยังชุ่มชื้น และดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

4. หลีกเลี่ยงอาหารบางประเภทในอาหารบางอย่างที่มีสาร Soralen (โซราเลน) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวดำได้เมื่อเจอแดด และเมื่อกินอาหารเหล่านี้เข้าไป จะมีสารนี้ตกค้างอยู่บนริมฝีปาก จึงเป็นส่วนที่ทำให้ปากดำได้นะคะ ยกตัวอย่างอาหารที่มีสารโซราเลนได้แก่ กระเทียม ขิง และผลไม้รสเปรี้ยวอย่างมะนาว สับปะรด มะขามเป็นต้น หากทานก็เลี่ยงแสงแดดกันด้วยนะคะบทความแนะนำ
บิวตี้