9 ท่าบริหารลด "เหนียง"

อ่าน 4,815

"เหนียง" แค่ได้ยินคุณสาวๆคงอยากจะวิ่งหนี เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่อยากจะมีมัน แต่บังเอิญ "เหนียง" มันมาของมันเอง เราเลยต้องเครียดหาวิธีทำให้มันหายไป

แต่อย่าพึ่งเครียดไปวันนี้ GangBeauty มีท่าบริหารลดเหนียงมาฝาก รับหายแน่นอน แถมยังทำง่ายๆได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ไปดูกันว่ามีท่าอะไรบ้าง1. เงยและก้ม

:ตั้งศีรษะให้ตรงแล้วเงยหน้าขึ้นไปให้สุดๆ จนรู้สึกตึงบริเวณลำคอพร้อมกับหายใจเข้า นับ 1-5 ในใจ จากนั้นค่อยๆ ก้มหน้าลงให้ต่ำสุดจนคางชิดกับลำคอพร้อมกับผ่อนลมหายใจ และเกร็งคอไปด้วยค้างไว้ นับ 1-15 ในใจ เป็น 1 รอบ โดยให้ทำ 15-20 รอบต่อวัน ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยลดไขมันใต้คางแล้วยังช่วยลดไขมันช่วงลำคอได้อีกด้วย

2. ก้มและหัน

:ก้มหน้าลงให้ต่ำที่สุดจนคางชิดกับลำคอและค้างไว้จนรู้สึกเกร็งแล้ว จากนั้นให้หันคางไปแตะส่วนของไหล่ขวาและเกร็งค้างไว้ และให้หันคางไปแตะไหล่ด้านซ้ายและเกร็งค้างไว้อีกเช่นกัน โดยให้ทำสลับกันไปอย่างนี้ประมาณ 20 ครั้ง คิดเป็น 1 รอบ และให้ทำอย่างน้อยวันละ 3 รอบ

3. หันหน้าและหมุนคอ:ศีรษะตั้งตรงและมองตรงไปข้างหน้า หันหน้าไปทางซ้ายอย่างช้าๆ แล้วค่อยๆ หันกลับมามองตรงไปข้างหน้า แล้วหันหน้าไปทางขวาอย่างช้าๆ แล้วค่อยๆ หันกลับมามองตรงไปข้างหน้า จากนั้นให้ก้มหน้าและค่อยๆ หมุนคอไปข้างหลัง โดยเริ่มจากขวาไปซ้าย และค่อยๆ หมุนวนกลับมามองตรง วิธีนี้จะช่วยให้ลำคอและคางไม่หย่อนยานได้ โดยให้ทำวันละ 15 รอบ

4. เงยหน้าและยื่นฟัน

:ยืนในท่าสบายๆ จากนั้นให้พยายามเงยหน้าขึ้นให้สุดจนรู้สึกตึงคอ แล้วยื่นฟันล่างมาครอบฟันบน (ยกริมฝีปาก) เพื่อให้รู้สึกตึงบริเวณคอมากขึ้นกว่าเดิม แล้วเกร็งค้างไว้ 10 วินาที คิดเป็น 1 ครั้ง แล้วผ่อนคลายกลับเข้าสู่ท่าปกติ และให้ทำซ้ำอีกประมาณ 10-30 ครั้ง คิดเป็น 1 รอบ โดยให้ทำวันละ 3 รอบ ซึ่งคุณจะรู้สึกได้ถึงกล้ามเนื้อใต้คางเกิดการบิดและยืดมากขึ้น

5. สูตรจากพันทิป

:ท่าแรกให้แหงนหน้ามองขึ้นเพดานจนคอรู้สึกตึง แล้วยื่นฟันล่างมาครอบฟันบนเพื่อให้รู้สึกตึงมากขึ้นไปอีก นับ 1-5 ในใจ เพื่อเป็นการบริหารกระชับกล้ามเนื้อใต้คอ จากนั้นให้หันหน้าไปทางด้านซ้ายจนรู้สึกคอบริเวณด้านขวาตึง และพยายามยื่นฟันล่างมาครอบฟันบน เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อคอบริเวณด้านขวา นับ 1-5 ในใจ ต่อมาให้หันหน้าไปทางด้านขวาจนรู้สึกคอบริเวณด้านซ้ายตึง และพยายามยื่นฟันล่างมาครอบฟันบน เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อคอบริเวณด้านซ้าย นับ 1-5 ในใจ จากนั้นให้ยื่นหน้าออกไปข้างหน้าให้มากที่สุดจนรู้สึกตึง แล้วให้ทำปากจู๋ยื่นออกไปจูบอากาศข้างหน้าจนรู้สึกตึงมากขึ้นไปอีก (จะรู้สึกตึงบริเวณรอบๆ ลำคอ) และนับ 1-5 ในใจ โดยทั้งหมดนี้คิดเป็น 1 รอบ และให้ทำวันละ 15 รอบ แล้วคุณจะสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงภายใน 1 สัปดาห์

6. ยุบและพอง

:การหายใจเข้าออกจนกระทั่งแก้มและคางเกิดการยุบและพองตัวเหมือนคางคก เป็นอีกหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดเหนียงใต้คางได้ เพียงแค่คุณเงยหน้าขึ้นแล้วทำการสูดลมหายใจเข้าไปภายในปาก จากนั้นกักเอาไว้ให้แก้มพองตัวขึ้น โดยกักเอาไว้สักครู่แล้วจึงปล่อยลมออกให้เกิดการยุบพอง โดยให้ทำวนซ้ำไปเรื่อยๆ ประมาณ 30 ครั้งก็เพียงพอ

7. แลบลิ้น

:เริ่มต้นจากการเปิดปากให้กว้างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วพยายามแลบลิ้นหรือดึงลิ้นของคุณให้ออกมามากที่สุด โดยทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วผ่อนคลายกลับเข้าสู่ท่าปกติ จากนั้นให้ทำซ้ำอีกอย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง

8. เงยหน้าและแลบลิ้น:ให้เงยหน้าขึ้น จนลำคอรู้สึกตึง จากนั้นให้แลบลิ้นเข้าออกประมาณ 10 ครั้ง คิดเป็น 1 รอบ โดยทำอย่างน้อยวันละ 4-5 รอบ เป็นอย่างน้อย

9. บริหารด้วยนิ้ว

:ให้ใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้ง (ทั้งสองข้าง) จับจีบรูดที่ใต้คางลากขึ้นไปที่ใบหน้า หรือพนมมือโดยให้นิ้วโป้งทั้งสองอยู่ใต้คาง แล้วค่อยๆ ใช้มือลากขึ้นไปด้านข้างทั้งสองข้าง (จากสันจมูกไปที่ข้างใบหู) โดยให้ทำท่านี้ประมาณ 6 ครั้งบทความแนะนำ
บิวตี้