3 วิธีรักษาสิวที่หลัง สาวหลังลายไม่ควรพลาด!

อ่าน 1,384สวัสดีค่ะ ทุกคน~~ ใครเป็นสิวที่หลังบ้างคะ ยกมือหน่อย! เอาจริงๆ ถือเป็นเรื่องปกติที่ใครก็เป็นได้ สิวที่หลังเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ ฮอร์โมน เสื้อผ้าที่ใส่ไม่สะอาด เหงื่ออกเยอะอับชื้น อาบน้ำไม่สะอาด ผิวมัน แพ้เครื่องสำอาง แพ้สบู่ แพ้แชมพู แพ้ครีมทาผิว ถ้าอยากหายจากสิวเหล่านี้ อยากใส่เสื้อผ้าโชว์แผ่นหลัง Gang Beauty มีเคล็ดลับดีๆ วิธีรักษาสิวที่หลังแบบธรรมชาติมาฝากทุกคนถึงที่เลยค่าาาา
สูตรที่ 1 มะขามเปียก + น้ำผึ้ง

นำมะขามเปียก 1 กำมือ มาผสมกับน้ำอุ่น แล้วคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นผสมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ขัดวนๆ อย่างเบามือแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ จะช่วยทำให้สิวที่หลังค่อยๆ หาย โดยเฉพาะรอยดำและรอยแดงจากสิวจะจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ


สูตรที่ 2 ดินสอพอง + มะนาวนำดินสอพองประมาณ 4-5 เม็ด มาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมกับน้ำมะนาวพอให้ได้เนื้อครีมเหลวๆ นำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง คุณสมบัติของดินสอพองจะช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวยุบและแห้งลง ส่วนน้ำมะนาวก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้รอยสิวจางลง และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ


สูตรที่ 3 เกลือ + เปลือกส้ม

นำเกลือธรรมชาติเม็ดละเอียด มาผสมกับเปลือกส้มที่ปั่นจนละเอียดแล้ว ผสมให้เข้ากันจะได้เป็นเกลือขัดผิวสูตรธรรมชาติสำหรับรักษาสิวที่หลัง โดยวิธีใช้ให้นำเกลือขัดผิวที่ทำไว้มาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย พอให้ได้เนื้อเหลวๆ จากนั้นนำมาขัดผิวที่แผ่นหลังอย่างเบามือ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำบ่อยๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวที่หลังจะค่อยๆ หาย เพราะเกลือจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของสิว อีกทั้งเปลือกส้มก็ยังมีคุณสมบัติรักษาสิวได้ดีมากๆ ด้วยบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"บีบีคุชชั่นcushionย้อมสีผมทำสีผมแต่งตาเทคนิคแต่งหน้ายาย้อมผมรองพื้นสาวเอเชียคุชชั่นHowโฟมเปลี่ยนสีผมสายนู้ดเทคนิคแต่งตา