รีวิวน้ำมะเขือเทศ สำหรับคนไม่ชอบดื่ม แต่อยากผิวขาวใส !!

อ่าน 1,747

น้ำมะเขือเทศ เป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณหลากหลาย และมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณผู้หญิงทั้งหลายนิยมดื่มกันมาก นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของ มะเขือเทศ ก็คือ "ไลโคปีน" มีมากใน มะเขือเทศ และแตงโม เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่อยต่อต้านอนุมูลอิสระ และจำเป็นในทุกช่วงอายุของคนเรา

ช่วงนี้กระแสการดื่มน้ำมะเขือเทศกำลังมาแรง ด้วยคุณสมบัติที่ว่า ดื่มแล้วขาว ดื่มแล้วสวย ดื่มแล้วผิวพรรณดี แบบนี้คุณผู้หญิงทั้งหลายก็หูผึ่ง ตามหาน้ำมะเขือเทศมาดื่มตามกันเป็นแถวๆ แต่สำหรับบางคนก็บอกว่าน้ำมะเขือเทศดื่มยาก วันนีเราเลยขอนำกระทู้รีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 891379 ได้รีวิวน้ำมะเขือเทศหลากหลายแบรนด์ ตัวไหนดี ตัวไหนดื่มง่าย ลองไปดูรีวิวนี้กันค่ะ



(กระทู้รีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 891379)

1.    ดอยคำ กล่องใหญ่ อันนี้เจ้าของกระทู้ซื้อแบบกล่องใหญ่กะกล่องเล็กมาดื่มเปรียบเทียบกัน แต่ลืมหยิบกล่องใหญ่มาถ่ายรูปด้วยเฉยเลย แต่บอกรสชาติเฉยๆแล้วกันนะ สำหรับเจ้าชองกระทู้ กล่องใหญ่กะกล่องเล็กรสชาติต่างกันอยู่บ้างกล่องใหญ่จะเค็มน้อยกว่า มีรสเปรี้ยวแตะลิ้น ได้รสชาติมะเขือเทศแต่ไม่คาว ผลิตจากมะเขือเทศแท้ เนื้อเข้มข้น สำหรับเจ้าของกระทู้ไอ้กล่องใหญ่มันอร่อยเกินห้ามใจ หนึ่งไม่พอต้องขอสอง ตอนแรกกะจะกินแก้วเดียว แต่เปิดตู้เย็นทีไรก็แกล้งทำหกใส่ปากทุกที 55  ส่วนราคาทำบิลหายไปแล้ว ใครรู้บอกด้วยเจ้าค่ะ

2.    ดอยคำกล่องเล็ก เนื้อข้นเหมือนกล่องใหญ่ เดี๋ยวแต่เค้าทำไม่ค่อยเค็มแล้วนะ แต่จากความรู้สึก กล่องเล็กมันเค็มกว่ากล่องใหญ่เล็กน้อย มีรสเปรี้ยวติดลิ้น ได้รสมะเขือเทศเต็มๆ แต่ไม่คาวและไม่ออกหวาน ผลิตจากมะเขือเทศสดเหมือนกัน กล่องหนึ่ง 200ml ราคาเฉลี่ย 16 บาท กล่องหนึ่ง 40cal เอง เพิ่มไลโคปีน 60 mg ส่วนตัวเราว่ากล่องใหญ่มันรสกลมกล่อมและอร่อยกว่ากล่องเล็กนะ

3.    คาโกเมะ แบบแคน รสชาติ เราว่าออกคาว เลี่ยนๆ ไม่กลมกล่อม และออกเปรี้ยวแบบเลวร้าย เนื้อเหลวมีส่วนผสมเป็นมะเขือเทศ 99.73% เหลือไม่เสริมไอโอดีน 0.27% ลองกดเครื่องคิดเลขดูครบร้อยพอดี ฮ่าๆๆ ในป๋องหนึ่ง 183 ml มีไลโคปีน 19.4mg ให้พลีงงาน 38 cal เท่านั้น ราคา 65 บาท ถ้าเทียบรสชาติและประโยชน์ที่ได้รับกับราคา ถือว่าสวนทางกันนะ แพ้ดอยคำราบคาบ แต่ได้ยินมามา ของเค้าทำมาจากมะเขือเทศพันธ์ดี และคัดมาอย่างดี



4.    คาโกเมะแบบเข้มข้น ขวดเล็ก เหมือนพวกซุปไก่ ซุปรังนก ขวดหนึ่ง 45 ml เอง แต่ให้ไลโคปีน 30mg เชียวนะ อันนี้ถือว่าเป็นทางเลือกให้คนที่กินนำมะเขือแบบกล่องใหญ่ไม่ได้ เพราะอันนี้เค้าสกัดเอาประโยชน์ของไลโคปีนมาเน้นๆ แล้วปรงแต่งรสชาติแบบกลบกลิ่นมะเขือเทศหมดเลย เนื้อไม่เหลวแต่ก็ไม่ข้น สีออกชมพูๆ มีรสหวาน ไม่ติดเปรี้ยว ไม่ติดเค็ม อร่อยกลมกล่อมดี ดื่มง่าย แต่ส่วนตัวไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะได้น้อย ดื่มไปรู้สึกติดอยู่ตามคอหอย ไหลไม่ถึงกระเพาะ แต่ตุนไว้เวลาอย่างกินรสหวานเพราะเจ้าของกระทู้ไม่กินพวกน้ำอัดลม ราคาต่อขวดน่าจะ 45 บาทนะ ปกติเราซื้อแบบแพคสี่ 175 บาท

5.    Unif I am Tomato  ขวดนี้ เนื้อสีแดงสวยและเนียนข้น มีรสหวาน ไม่เค็ม  ดื่มง้ายง่าย แต่เห็นปริมาณน้ำตาลแล้วแทบพุ่ง ขวด 300 ml ให้พลังงาน 160cal น้ำตาล 33 g ราคา 25 บาท อันนี้ก็สงวนไว้สำหรับคนที่อยากได้ประโยชน์จากไลโคปีนและเน้นดื่มง่าย อร่อย แต่ไม่มายด์เรื่องน้ำตาลอ่ะนะ แต่เจ้าของกระทู้ขอตัวค่ะ เดี๋ยวเจ้จิลจะงอนเอา

6.    Mica มาในรูปแบบปลากระป๋องเลย 55 เนื้อสัมผัสเหมือนดอยคำ รสดีใช้ได้ มีเค็มเล็กน้อย รสกลมกล่อมดีไม่คาว มีส่วนประกอบเป็นน้ำมะเขือเทศ 99.5% ที่เหลือเป็นเกลือ ป๋องหนึ่ง 155 ml ไม่มีฉลากบอกอะไรมาก ราคาน่าคบเฉลี่ย 12 บาท เราว่าขวดนี้ทั้งเนื้อสัมผัส รส กลิ่น ใช้ปรุงอาหารได้เลย

7.    Campbella  ของนำเข้า แต่ทำจาก concentrate มีรสเค็ม เนื้อข้นดี  รสชาติไม่ถึงกะกลมกล่อม หรืออร่อย แต่ไม่แย่เท่าไหร่ แต่คุณภาพและรสชาติยังสวนทางกะราคาอยู่  เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มข้นแบบมะเขือเทศแท้ๆ กระป๋องหนึ่ง 163 ml ให้พลังงาน 30 cal เท่านั้น ราคาเฉลี่ย 25 บาท

8.    Brook นางนี้ คือพี่เจอคู่แข็งดอยคำแล้ว ราคาน่าคบ รสชาติน่ารัก เนื้อสัมผัสใกล้เคียวดอยคำแต่ไม่ข้นเท่า และเค็มน้อยกว่าออกเปรี้ยวๆเวลากลืน ได้รสชาติของมะเขือเทศ แต่ไม่คาว ทำจากมะเขือเทศแท้ 99.5% ที่เหลือใส่เกลือมา ไม่มีฉลากบอกอะไรมาก ส่วนตัวเราชอบที่สุด ราคา 14 บาท



9.    UFC ขวดนี้ทำจากมะเขือเทศแท้ 100%  เค้าว่างั้น เนื้อเหลว รสออกหวาน  แต่จืดอย่างอื่น หมายถึงหวานอย่างเดียว ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ แต่ได้กลิ่นมะเขือเทศ กระป๋องหนึ่ง 240 ml ให้ไลโคปีน 21 mg น้ำตาล 11 กรัม ราคาไม่แรง เฉลี่ย 18 บาท

10.    Granini มาอีกขวดของน้ำเข้า ทำจาก concentrate  เนื้อข้น มีรสคาวติดลิ้น อยู่ในขวดแก้วอย่างดี แต่ไม่รู้จะใส่เกลิอมาทำไมนักหนา มีเกลือ 6 กรัม ต่อหนึ่งลิตร แต่ปริมาณขวดนี้เราหาไม่เจอว่าเท่าไหร่ รสเค็มมาก ถึงขั้นกลืนลำบาก ให้พลังงานเพียงน้อยนิด 20 cal เท่านั้น ราคาทำบิลหายอีกแล้ว น่าจะอยู่ระหว่าง 30-40 บาท

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : รีวิว น้ำมะเขือเทศ 8 แบรนด์ ดัง 10 แบบ


บทความแนะนำ




บทความ "บิวตี้"



สเปรย์ฉีดผมรองพื้นปกปิดดีมูสใส่ผมรองพื้นเนื้อบางเบาลิปสติกปากแห้งผมมีวอลลุ่มสีลิปสติกผมอยู่ทรงนานจัดแต่งทรงผมรองพื้นปากฉ่ำวาวสเปรย์จัดแต่งทรงผม