บำรุงผิวหน้าด้วย 4 สูตรสมุนไพรใช้รักษาสิว ฝ้า กระ

อ่าน 3,882

สิว ฝ้า กระ คำก็ "สิว" สองคำก็ "ฝ้า" สามคำก็ "กระ" ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่กวนใจสาวๆ มายาวนานหลายชั่วอายุ อยากจะรู้นักใครเป็นคนสร้างพวกมันขึ้นมา เห้อ! พระเจ้าจะทรงโปรดเนรมิตใบหน้าให้ลูกเกิดมาสวยปิ๊งเลยไม่ได้หรอคะ เศร้าใจ T^T ก็อย่างว่าแหละเป็นผู้หญิงก็ต้องอดทนสินะ แต่วันนี้เราจะไม่ทนอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะวันนี้ Gang Beauty มีเคล็ดลับดีๆ มากระซิบบอก สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาหน้าสิว ฝ้า กระ ทำให้ผิวหน้าไม่ขาวใส ไม่เรียบเนียน ไม้กล้าเผยหน้าสด หมดความมั่นใจ เชิญทางนี้เลยจ้า เรามี 4 สมุนไพรตัวเด็ดที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้กลับมาสวยใสได้ดังเดิม อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นตามมาชมพร้อมกันเลยค่ะ1. มะนาว

มะนาวมีวิตามินซีสูง และยังมีกรดซิดตริก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้กระจ่างใส แต่เราจะไม่ใช้มะนาวเพียวๆ ในการรักษานะคะ เราสามารถใช้มะนาวควบคู่กับน้ำผึ้ง ดินสอพองและสมุนไพรอื่นๆ ร่วมด้วยก่อนำมาใช้รักษาสิว ฝ้าและกระ ทาลงบนผิวที่มีปัญหา ทิ้งไว้ 10 นาที และใช้เป็นประจำ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้ค่ะ

2. ใบบัวบกใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสติน ทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่า เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระได้ด้วยการนำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงแน่นอนค่ะ

3. หอมแดง

หอมแดงเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซี สารไดอัลลิน และกำมะถัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นได้ โดยวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิว ฝ้า กระ ก็ไม่ยากนะคะ แค่ล้างหอมแดงให้สะอาด นำมาฝานหรือบดเป็นชิ้นเล็กๆ แปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหา รอสัก 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สิว ฝ้าและกระก็จะยุบ รอยจางลงอีกด้วย

4. ขมิ้นขมิ้นชันจะช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว ลดการระคายเคืองผิว และยังช่วยประสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการใช้ขมิ้นชันสามารถใช้ได้หลายวิธีเลย แต่วิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือนำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ ผิวก็ยิ่งสวยนะคะบทความแนะนำ
บิวตี้