หนาวนี้ไม่กลัวปากแห้ง!! รีวิวลิปมันราคาถูก ใช้ดี ปากชุ่มชื่น !!

อ่าน 1,510สวัสดีค่าสาวๆ GangBeauty ทุกคน ใกล้หน้าหนาวแล้ว หน้าหนาวทำให้ปากของเราแห้ง หลุดลอก สาวๆมีลิปมันเพื่อช่วยบรรเทาอาการปากแห้งของตัวเองไว้บ้างรึยังเอ่ย? ถ้ายังหาลิปมันโดนใจไม่ได้ วันนี้ GangBeauty นำกระทู้รีวิวลิปมัน 4 ตัวที่เด็ดและดีจาก sram_sram สมาชิกเว็บไซต์พันทิปมาฝากทุกคน ไปดูกันเลยค่า


ในภาพเป็นเหล่าลิปที่ผมใช้อยู่จริงในชีวิตประจำวัน เรียงตามเลข 1-4 ดังนี้ครับ

1.Burt"s bee replenishing lip balm

2. Palmer"s Dark Chocolate & Peppermint Lip butter

3.สีผึ้งแม่เลียบ

4.ภูมิพฤกษา  เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ


1. Burt"s bee replenishing lip balm


ลิปบาล์มตัวนี้ เป็นตัวที่ผมเพิ่งลองซื้อมาล่าสุด ซึ่งต้องยอมรับจริงๆว่า เป็นลิปบาล์มอีกแท่งหนึ่งที่ใช้ดีมากครับ หาซื้อได้ตามร้าน Drug store ทั่วไป วัตสัน บูท ราคาอยู่ที่ประมาณ 260 กว่าบาท (แพงมากนะ สำหรับผม) ความรู้สึกเวลาทา เนื้อลิปมันจะออกนุ่มๆ นิ่มๆ ลื่นหน่อยๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของทับทิมตามส่วนผสมที่เค้าใส่ลงไป(ไม่รู้ว่าทับทิมจริงๆกลิ่นยังไง ==) ตัวนี้เหมาะกับคนที่ปากเริ่มแห้งๆ ทากันไว้ก่อนจะลามไปมากกว่านี้ หรือใครที่ปากแตก ลอกไปแล้ว ตัวนี้ก็ช่วยบรรเทาได้ แต่ต้องทาซ้ำๆหลายๆรอบ เพราะ มันจะเลือน(เจ้าของเลียกินไปหมด เพราะมันหอม) ส่วนนี่คือ เนื้อผลิตภัณฑ์ครับ มีสีอยู่บ้าง แต่อ่อนมาก ดังนั้นผู้ชายใช้ได้แน่นอนครับ คอนเฟิม
2. สีผึ้งแม่เลียบ
  ตัว top ฮิตแห่งโลกนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า เธอดังจริงๆครับ ความรู้สึกส่วนตัวของผมก็คงเหมือนๆกับหลายๆท่าน คือ เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อนข้างหนัก เหนียว หนา และมีกลิ่นเอกลักษณ์ คือ กลิ่นคล้ายเทียน เหมือนมีคนมาจุดเทียน ใต้จมูกตลอดเวลา คือ หอมแบบไทยโบราณน่ะครับ แต่ถามว่า คุณภาพดีไหม ขอบอกว่าดีมากครับ ตัวนี้ ถ้าจะแนะนำ ผมขอแนะนำให้ทาก่อนนอนเท่านั้น เพราะ มันหนัก หนืดมาก และมันเหมาะสำหรับคนที่ปากแตกขั้นสุดแล้ว มันสามารถ restore ปากกลับมาได้ในตอนเช้า เพียงแต่คุณต้องยอมแลกด้วยการเอาแปรงสีฟันแปรงๆเอาคราบขี้ผึ้งออก แต่ริมผีปากจะดีขึ้นจนเห็นได้ชัด(หลายคนบอกว่าเห็นผลเรื่องสีผิวปาก ว่าจะอ่อนลงด้วย ) สนนราคาอยู่ที่ไม่เกิน 20 บาท (ผมได้เธอมาจากฟิวเจอร์ รังสิตครับ จำราคาจริงไม่ได้ แต่ไม่เกินนี้) ส่วนนี่คือ เนื้อผลิตภัณฑ์ครับ ผม สีออกเหลืองๆ มีหลายเฉดแล้วแต่ร้าน อ่อน ถึง เข้ม ครับผม
3.Palmer"s Dark Chocolate & Peppermint Lip butter
ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ควรจะมีไว้ครอบครองมากๆนะครับ เหมาะสำหรับคนที่อาการหนัก ปากแตก ลอก แห้ง เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะออกแนว นิ่ม ลื่นๆมากกว่าเจ้าตัวแรก แล้วก็อยู่ค่อนข้างทนและนาน ที่สำคัญ จะบอกว่า "กลิ่นมัน ช็อกโกแลต สมชื่อเลยครับ" เผลอเลียอยู่บ่อยๆ 555 เวลาทาจะรู้สึกเย็นๆด้วย ฟินนนนน!! สนนราคาอยู่ที่ 195 บาท (แพงแต่คุ้มค่ามาก) หาซื้อได้ตามร้าน Drug store ทั่วไป บูต วัตสัน เช่นเดียวกัน ครับ อ่อ แล้วก็ตัวนี้เนี่ย ทางผลิตภัณฑ์ เคลมว่า สามารถใช้ทาแทน ลิปกลอสได้เลยเชียวแหละครับ ดังนั้น คุณผู้หญิงทุกคนควรจะมีพกติดตัวไว้ก็ดีนะค้าบบ ทั้งบำรุง ทั้งเพิ่มความฉ่ำวาวของริมฝีปาก ส่วนคุณผู้ชายถ้าจะใช้ก็อาจจะแอบมันๆ แผลบๆ นิดนึง เหมาะกับเวลาทาอยู่บ้าน อยู่หอมากกว่าครับผม ทาออกไปอาจจะดูสวยเกินหน้าเกินตาคนข้างๆก็ได้

ส่วนนี่เป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ครับผม ไม่มีสี เนื้อเจลๆ ลื่นๆ มันๆ


4. ภูมิพฤกษา
   "ถูกและดียังมีในโลกนะจ๊ะเทอว์" ยืมคำคุณกุ้ง อินเตอร์มาหน่อยครับ ตัวนี้นี่นอกจากราคาจะถูกแล้ว คุณภาพก็โอเครเลยครับ เพราะ ราคาอยู่ที่ 49 บาทเท่านั้น !!! แม่เจ้า หาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อ SEVEn ELEVEN ตรงแถวๆชั้นพวกเครื่องสำอาง(แต่บางที่อาจไม่มีครับ) ลิปตัวนี้ ได้มาจากสารสกัดธรรมชาติ อัดแน่นอยู่ข้างใน ส่วนตัวรู้สึกว่า กลิ่นหอมดี แล้วก็เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่เหลวเท่าตัวที่ 3 ออกจะแน่นๆหน่อย แต่เวลาทา เวลาเกลี่ยจะลื่น เป็นเนื้อเจลนุ่มๆ ไปกับริมผีปาก เหมาะกับคนที่ต้องการป้องกันปากแห้ง แตก หรือ คนที่ปากแห้ง แตกไปแล้วก็ช่วยบรรเทา ความรำคาญได้อยู่ครับ ตัวนี้ หญิงใช้ได้ ชายใช้ดี ส่วนนี่เป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ครับผม จะเห็นได้ว่า ค่อนข้างแน่น ไม่เละเทะเท่าไรครับ
อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : หนาวได้ไม่กลัวปากแห้ง (รีวิว&บอกต่อ ลิปบาล์มที่ใช้แล้วรู้สึกโอเครครับผม)


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"คอลลาเจนครีมรักษาหลุมสิวผิวขาวกระจ่างใสอาหารเสริมผิวชุ่มชื่นไม่โทรมกระจ่างใสบำรุงผิวหน้าผิวสวยดูแลผิวลดริ้วรอยมาสก์หน้าหน้าใสSleepingmaskลดจุดด่างดำรักษาหลุมสิว