สิบยุบ !! รีวิวเจลแต้มสิวดอกดาวเรือง (Marigold Acne Gel) ครีมรักษาสิวใน 7-11 !!

อ่าน 14,940

Marigold Acne Gel เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง คือ?เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองพร้อมสารสกัด Glycolic acid (AHA) จากผลไม้ ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว พร้อมป้องกันการอักเสบของสิว และช่วยสมานรอยแผลอันเกิดจากการอักเสบของสิวอย่างได้ผล และขจัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ เผยผิวขาวเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวตามธรรมชาติเหมาะกับทุกสภาพผิว

สารสกัดจากดอกดาวเรือง นั้น อุดมไปด้วยสารในกลุ่ม ไตรเทอปีน ฟลาโวนอยด์ และชาโปนิน มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านการเจริญเติบโต ของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ปัจจุบันดอกดาวเรืองถูกประยุกต์มาใช้ในการรักษาบาดแผลเล็กๆ ผื่น แมลงสัตว์กัดต่อย ผิวหนังอักเสบ เพราะมีความสามารถในการต้านการอักเสบ ป้องกันไวรัส ฆ่าเชื้อ และสมานแผลได้ดี  นิยมนำสารสกัดจากดอกดาวเรืองมาเตรียม เป็นผลิตภัณฑ์ใช้ทาภายนอกและ เครื่องสำอาง สำหรับการรักษาการอักเสบ ของผิวหนัง รักษาปัญหาสิว และแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกประสบการณ์การใช้เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง

ตัวยาเมื่อบีบออกมาจะเป็นเจลใส สีเหลืองอ่อนๆ และมีกลิ่นแรง (แต่ไม่ถึงกับเหม็น) เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

ส่วนตัวใช้ทาบางๆ ที่หัวสิว ตอนทาไม่มีอาการแสบคัน แต่บางคนที่ผิวบอบบาง ทาแล้วอาจจะรู้สึกแสบนิดๆ ในช่วงแรก  

สิวอักเสบมีหัวหนองยุบในประมาณ 1-2 วัน รู้สึกว่าใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง ผิวไม่ลอก ไม่มีรอยดำหลังสิวหาย

ข้อแนะนำสำหรับคนผิวบอบบางหรือคนที่ทาแล้วแสบแดง แห้ง ลอก หรือผิวไหม้ ให้ทาด้วยเจลว่านหางจระเข้ จะช่วยบรรเทาอาการได้โดยสรุปแล้ว Marigold Acne Gel เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง ถือเป็นอีกหนึ่งยารักษาสิวอักเสบที่น่าสนใจเพราะมีที่ราคาถูก (ราคาประมาณ 39 บาท ซื้อได้ตาม 7-11 ) แต่รักษาสิว สิวยุบเห็นผลเหมือนกัน แต่เนื่องจากตัวยาค่อนข้างแรง การใช้ควรระมัดระวัง ทายาทิ้งไว้แล้วอย่าเผลอหลับหรือลืมล้างออกนะคะ!!! ใบหน้าอาจจะลอก แสบแดงและไหม้ได้บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ถูกและดีความสวยความงามแป้งพัฟความสวยความงามแต่งหน้าฟื้นฟูผมเสียช่วงก่อนมีรอบเดือนรอยสิวบำรุงผมแบรนด์ไทยประโยชน์ของกะทิปัญหาสิวแป้งอัดแข็งคุมมัน